ฟอร์ด เรนเจอร์ ยอดโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หนุนภาพรวมส่วนแบ่งการตลาดฟอร์ด ประเทศไทย เป็น 4.6 เปอร์เซ็นต์ในปี 2558

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

• ส่วนแบ่งตลาดของฟอร์ด ประเทศไทยในปี 2558 เพิ่มขึ้น 0.3 จุด มาอยู่ที่ 4.6 เปอร์เซ็นต์ ท่ามกลางสภาวะการชะลอตัวที่ยืดเยื้อของอุตสาหกรรมยานยนต์ภายในประเทศ

• ความสำเร็จในปีที่ผ่านมา ได้รับแรงหนุนจากยอดขายที่ดีที่สุดเป็นประวัติการณ์ตลอดทั้งปีของ ฟอร์ด เรนเจอร์ และการตอบรับที่ดีเยี่ยมของ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

• ในปี 2559 นี้ ฟอร์ด ประเทศไทย วางแผนเปิดตัวรถยนต์มาตรฐานระดับโลก ที่มาพร้อมความปลอดภัยและเทคโนโลยีเพื่อการเชื่อมต่อสื่อสารอันล้ำสมัย รวมทั้งขยายเครือข่ายศูนย์บริการทั่วประเทศ เพื่อยกระดับการบริการให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

Ford-2

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศยอดขายประจำปี 2558 อยู่ที่ 36,465 คัน ทำให้ส่วนแบ่งตลาดของฟอร์ดประจำปี 2558 เพิ่มขึ้น 0.3 จุด จากปีที่ผ่านมา อยู่ที่ 4.6 เปอร์เซ็นต์ ท่ามกลางความท้าทายของอุตสาหกรรมยานยนต์ภายในประเทศที่ต้องเผชิญกับยอดขายที่ลดลงอย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 3

“การเปิดตัวของรถที่สร้างนิยามใหม่ให้กับเซ็กเมนต์ในตลาดยานยนต์อย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมาทั้ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ผนวกกับการขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการ รวมทั้งการยกระดับคุณภาพการบริการอย่างต่อเนื่อง ได้ช่วยขับเคลื่อนและขยายการรับรู้แบรนด์ฟอร์ดในประเทศไทยและช่วยเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของฟอร์ดให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง” นางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

ความสำเร็จของฟอร์ดในปี 2558 นี้ได้รับแรงหนุนจากยอดขายที่ดีที่สุดเป็นประวัติการณ์ของฟอร์ด เรนเจอร์ ซึ่งได้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ที่มาพร้อมความแข็งแกร่งที่มากกว่าเดิม ผสานกับเทคโนโลยีอันชาญฉลาดและเปี่ยมประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่วยสร้างยอดขายภาพรวมเรนเจอร์ได้ถึง 23,846 คัน ส่งผลให้ฟอร์ดสามารถครองส่วนแบ่งตลาดรถกระบะในปี 2558 เพิ่มขึ้น 0.8 จุด มาอยู่ที่ 7.3 เปอร์เซ็นต์

Ford-1

“ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ที่โดดเด่นยิ่งกว่าด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดุดัน ดูบึกบึนและเป็นเอกลักษณ์ พร้อมเทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่หลากหลาย ผสานกับสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรดและประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถกระบะ ทั้งในเรื่องการออกแบบ ความสะดวกสบาย และความประณีตหรูหรา” นางสาวยุคนธร เสริม

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้สร้างนิยามใหม่ให้กับตลาดรถเอสยูวีขนาดกลางในประเทศไทย ด้วยความโดดเด่นทั้งด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และการออกแบบอันชาญฉลาด พร้อมประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับ ทำให้ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ กลายเป็นรถที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับสองของฟอร์ด ประเทศไทย ด้วยยอดขายอยู่ที่จำนวน 5,014 คัน

แม้ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ จะเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา แต่ความต้องการที่มากเป็นพิเศษจากลูกค้าทำให้ฟอร์ดได้รับส่วนแบ่งตลาดรถเอสยูวีขนาดกลางที่ 7.3 เปอร์เซ็นต์ และมีส่วนแบ่งตลาดประจำเดือนที่สูงถึง 14 เปอร์เซ็นต์

“ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่เป็นหนึ่งในรถที่ดีที่สุดในตลาดรถเอสยูวีขนาดกลาง ที่มอบความผสมผสานกันอย่างลงตัวของสมรรถนะความพร้อมลุยแบบออฟโรด และประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายอย่างเหนือชั้นพร้อมความคล่องตัวสำหรับทุกการขับขี่บนท้องถนน” นางสาวยุคนธร กล่าว “ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต รถเอสยูวี ขนาดคอมแพ็ค ยังช่วยเพิ่มยอดขายประจำปีด้วยจำนวนยอดขายที่ 3,555 คัน ทำให้ฟอร์ดมีส่วนแบ่งตลาดรถเอสยูวีขนาดเล็กอยู่ที่ 10.6 เปอร์เซ็นต์”

ฟอร์ดได้ขยายเครือข่ายการให้บริการทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องในปี 2558 ด้วยโชว์รูมและศูนย์บริการใหม่ 6 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ ฟอร์ด ไซม์ ดาร์บี้ เจริญนคร, ฟอร์ด บี. พี. ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช, ฟอร์ด อาร์เอ็มเอ พระราม 4, ฟอร์ด รุ่งเจริญ บางนา, ฟอร์ด สหชัย ขอนแก่น และ ฟอร์ด กาญจนาภิเษก

ในปีนี้ ฟอร์ด ประเทศไทย ยังคงเดินหน้าขยายเครือข่ายศูนย์บริการ เพื่อให้ลูกค้าทั่วประเทศสามารถเข้าถึงแบรนด์ฟอร์ดได้อย่างสะดวกและง่ายดายกว่าเดิม

“ด้วยแผนการเปิดตัวรถยนต์ฟอร์ดอีกหลากหลายรุ่นในปีนี้ พร้อมการขยายเครือข่ายศูนย์บริการทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ฟอร์ดยังคงมุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้า เพื่อทำให้ลูกค้าไทยทั่วประเทศสามารถเข้าถึงแบรนด์ฟอร์ดได้สะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้นต่อไป”


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE