ทำไม “สินเชื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน” จึงเป็นทางเลือกที่ใช่ สำหรับชีวิตหลังวิกฤติ Covid – 19

 • 2.9K
 •  
 •  
 •  
 •  

 

การจัดการกับภาระทางการเงินด้วยตนเองโดยไม่พึ่งพาคนใกล้ตัว เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์กับชีวิตของผู้คนในยุคนี้ค่อนข้างมาก สินเชื่อจากสถาบันทางการเงินที่เชื่อถือได้ จึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นด้วย อย่างในช่วงนี้ที่มี “สินเชื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน” ที่สถาบันทางการเงินนำเสนอ เพื่อช่วยเหลือผู้บริโภค หรือลูกค้า หลังวิกฤติ Covid – 19

 

 

สินเชื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน ตอบโจทย์ชีวิตอย่างไร?

สินเชื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน มีความน่าสนใจในหลายเหตุผล ด้วยความที่ส่วนใหญ่เป็นสินเชื่อที่ให้วงเงินที่ไม่สูงมากนัก จึงมาพร้อมข้อดีคือ ช่วยให้ผู้กู้สามารถจัดสรรการชำระคืนได้อย่างเหมาะสมและลงตัวกับข้อจำกัดของตัวเอง ในทางตรงกันข้าม หากเป็นสินเชื่อที่ให้วงเงินสูงเกินไป ก็อาจจะเป็นการเพิ่มภาระระยะยาว มากกว่าจะเป็นตัวช่วยเพิ่มสภาพคล่อง

อีกหนึ่งจุดเด่นของสินเชื่อเพิ่มสภาพคล่อง มักมาพร้อมอัตราดอกเบี้ยที่ไม่สูงเกินไป แบบลดต้นลดดอก (Effective Rate) เรื่องนี้กลายเป็นข้อดีที่ทำให้สินเชื่อลักษณะนี้ ตอบโจทย์ชีวิตในช่วงวิกฤติได้ เนื่องจากหากสามารถชำระยอดคืนได้ด้วยเงินก้อน เมื่อผ่อนชำระไปสักระยะหนึ่ง ดอกเบี้ยที่ต้องชำระก็จะลดลงตามสัดส่วน ไม่เป็นภาวะผูกพันระยะยาว ในขณะเดียวกันก็มีทางเลือกการผ่อนชำระคืนที่ยืดหยุ่นด้วย

 

3 แนวทาง เลือกสินเชื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน

เมื่อพบวิกฤติทางการเงิน ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเร่งรีบค้นหาตัวช่วย โดยอาจลืมพิจารณาถึงแนวทางที่เหมาะสม ต่อไปนี้จึงเป็นหนึ่งแนวทางที่จะช่วยให้ผู้บริโภคค้นพบสินเชื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน ที่ลงตัวกับตัวเองมากขึ้นได้ด้วย โดย 3 สิ่งที่ต้องใช้ประกอบการพิจารณาเสมอ ได้แก่

 1. วงเงินกู้ไม่สูงเกินไป เพื่อไม่ให้เป็นการสร้างภาระระยะยาว
 2. มีอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสม ลดต้นลดดอก การผ่อนชำระที่ยืดหยุ่น
 3. เลือกสินเชื่อจากสถาบันทางการเงินที่เชื่อถือได้

ทุกวันนี้มีสถาบันทางการเงินหลายแห่ง ปล่อยแคมเปญสินเชื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะหลังวิกฤติ Covid – 19 ที่ผ่านมา แคมเปญหนึ่งที่เปิดตัวในช่วงนี้  คือ “สินเชื่อเพื่อคุณ” จากธนาคารออมสิน ที่นำเสนอเป็นทางเลือกช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติ

 

 

สำหรับ “สินเชื่อเพื่อคุณ” นี้ ความน่าสนใจจะอยู่ที่การเป็นสินเชื่อเพื่อเพิ่มสภาพคล่อง ที่ให้วงเงินกู้ไม่สูงมากนัก แต่มีความเหมาะสม โดยกู้ได้สูงสุดไม่เกิน 30,000 บาท ทำให้การจัดสรรเป็นเรื่องง่าย ไม่เพิ่มภาระผู้กู้ในอนาคต ด้วยอัตราดอกเบี้ย 1.25% ต่อเดือน* แบบลดต้นลดดอก (Effective Rate)

 

 

ขณะเดียวกันความยืดหยุ่นเรื่องการผ่อนชำระ ก็ช่วยตอบโจทย์ชีวิตในช่วงวิกฤติได้ดี ทั้งนี้สามารถผ่อนชำระได้สูงสุดไม่เกิน 2 ปี และไม่ต้องใช้หลักประกันเมื่อยื่นกู้

* อัตราดอกเบี้ย 15% ต่อปี, เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด

หากพิจารณาที่ตัวสินเชื่อเป็นหลัก จะพบว่า สินเชื่อเพื่อคุณ จากธนาคารออมสิน เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่ตอบโจทย์ลูกค้าในสถานการณ์ปัจจุบันได้อย่างมาก โดยเฉพาะในวันที่ความราบรื่นของชีวิตต้องอาศัยสภาพคล่องเป็นสำคัญ ทั้งนี้สามารถสมัครขอสินเชื่อได้ ภายใน 31 ธันวาคม 2565 นี้

 

 

ลงทะเบียนขอสินเชื่อ: https://rebrand.ly/30cc70

รายละเอียดสินเชื่อ: https://rebrand.ly/ebd3af

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ GSB Contact Center 1115 และติดตามข้อมูลข่าวสารอื่น ๆ ได้ที่ www.gsb.or.th หรือ Facebook: GSB Society

#สินเชื่อเพื่อคุณ #สินเชื่อออมสิน #MarketingOops


 • 2.9K
 •  
 •  
 •  
 •