Head & Shoulders ฝ่าความท้าทายตลาด FMCG ด้วยเทคโนโลยีเหนือชั้น

  • 91
  •  
  •  
  •  
  •  

ในขณะที่หลายอุตสาหกรรมกำลังได้รับผลกระทบจากกำลังซื้อที่ลดลง “ตลาดผลิตภัณฑ์ความงาม” ที่มีมูลค่ามากกว่า 190,000 ล้านบาท (ข้อมูลจาก Euromonitor ปี 2018) กลับมีกราฟเติบโตต่อเนื่อง โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครองสัดส่วนมากที่สุดคือ กลุ่มบำรุงผิว ตามมาด้วยผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม และเครื่องสำอาง

หากถามว่ากลุ่มไหนเป็นพระเอกของตลาด แน่นอนว่าต้องเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม (Hair Care) ที่มี Demand เพิ่มขึ้นทุกปี ถือเป็นสินค้าในกลุ่ม FMCG ไม่กี่ชนิดที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจค่อนข้างน้อย เพราะเป็นสินค้าที่ใช้ได้ทุกเพศ และมีอัตราการซื้อซ้ำสูง

เหตุผลที่ทำให้ตลาดผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมเติบโตขึ้น ปัจจัยหลักมาจากผู้เล่นในตลาดที่แข่งนำกันด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้พัฒนาสินค้า ช่วยเพิ่มตัวเลือกให้ผู้บริโภค สังเกตได้จากจำนวนผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่ให้เลือกหลากหลาย บวกกับเทรนด์การดูแลตัวเอง ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ที่ดูดี และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน ยิ่งทำให้การแข่งขันในเซกเม้นท์นี้น่าจับตามอง

เฮด แอนด์ โชว์เดอร์ (Head & Shoulders) ผู้นำตลาดแชมพูขจัดรังแค เล็งเห็นว่าตอนนี้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป มีการใช้ชีวิตที่รีบเร่ง และยังต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ ทั้งฝุ่นและควัน ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้เกิดรังแค หลายคนจึงต้องหาวิธีขจัดรังแค แต่ด้วยความที่ไม่เข้าใจถึงสาเหตุที่แท้จริง บวกกับการดูแลที่ไม่ถูกต้อง ยิ่งทำให้ปัญหารังแคเรื้อรังและแก้ไขยาก

แม้รังแคดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กที่ไม่อันตรายถึงชีวิต แต่จริงๆ แล้วเป็นปัญหาใหญ่อันดับต้นๆ ที่มีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องความมั่นใจในตัวเอง ลามไปถึงการทำงาน การเข้าสังคม และความสัมพันธ์ส่วนตัว เพราะผู้ที่มีปัญหารังแคจะรู้สึกอึดอัดเมื่อต้องอยู่ใกล้ชิดกับคนอื่น จึงต้องพยายามปกปิดรังแคตลอดเวลาจนทำให้ขาดความมั่นใจและเสียบุคลิก

เฮด แอนด์ โชว์เดอร์ จึงได้พัฒนาเทคโนโลยี Micro Foam ลิขสิทธิ์เฉพาะจากแบรนด์ที่มีอนุภาคเล็กกว่าเดิมถึง 8 เท่า สามารถทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก จัดการกับปัญหารังแคเปียก อันเป็นต้นเหตุของกลิ่นเหม็นบนหนังศีรษะ เกร็ดรังแคเล็กๆ ยังสามารถซ่อนได้ แต่กลิ่นไม่พึงประสงค์คงไม่มีใครอยากเข้าใกล้

1. รูขุมขนอักเสบ 2. การระคายเคืองหนังศีรษะ รังแคเป็นขุยเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ เทคโนโลยี Micro Foam ยังรวม 3 คุณประโยชน์เข้าด้วยกัน ทั้งช่วยขจัดรังแคตั้งแต่ครั้งแรกที่สระ (Cleanses) ปกป้องหนังศีรษะจากรังแคได้ยาวนาน 72 ชั่วโมง (Protects) พร้อมปรับสภาพหนังศีรษะให้สมดุลเพื่อให้ลาขาดจากรังแค (Moisturizes) โดยสามารถจัดการกับทุกปัญหาได้ในขวดเดียว เหมาะกับผู้บริโภคที่ไม่ชอบความยุ่งยากในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์

ด้วยเป้าหมายที่ต้องการให้ผู้ใช้หายขาดจากรังแค มีสุขภาพเส้นผมที่ดี และมีความมั่นใจในตัวเองในทุกๆ วัน “เฮด แอนด์ โชว์เดอร์” จึงขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Micro Foam ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

#รังแคหายไร้กลิ่น #ใกล้แค่ไหนก็ยังมั่นใจ #HeadandShoulders


  • 91
  •  
  •  
  •  
  •