กางแผน HONOR รุกตลาดไทย ชูนวัตกรรมมาตรฐานระดับโลก พร้อมส่งสมาร์ทโฟนเรือธงลงสู้ศึกตลาดไทย

  • 3.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ปัจจุบัน สมาร์ทโฟนไม่ได้มีไว้ใช้เพื่อการสื่อสารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและเติมเต็มการใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 5G สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้สมาร์ทโฟนยังถูกทำหน้าที่ให้เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาเส้นทางการเดินทางหรือการค้นหาข้อมูล ยิ่งไปกว่านั้น สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ยังเปรียบเสมือนเป็นกระเป๋าเงินส่วนตัวชนิดที่ลืมกระเป๋าตังยังพอเฉยๆ แต่ถ้าลืมสมาร์ทโฟนต้องรีบกลับไปหาทันที

ดังนั้น สมาร์ทโฟนจึงจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกการใช้งานทั้งในด้านการทำงานแบบ Anytime Anywhere และตอบโจทย์ทุก Lifestyle ดังนั้นการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน จึงไม่ใช่แค่ดีไซน์ที่สวยงาม ถ่ายภาพคมชัดเพียงเท่านั้น แต่ยังต้องมีเทคโนโลยีนวัตกรรมระดับโลก พร้อมด้วยระบบความปลอดภัยขั้นสูง เพื่อให้การใช้สมาร์ทโฟนสะดวกสบายและปลอดภัย

 

 

HONOR แบรนด์จีนที่ได้รับการยอมรับในตลาดโลก

หากจะพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีนวัตกรรม ชั่วโมงนี้ต้องยกให้ผลิตภัณฑ์จากจีนที่มีนวัตกรรมขั้นสูงและทันสมัย และหนึ่งในนั้นคือแบรนด์ HONOR ผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก รวมไปถึงสมาร์ทโฟนที่เรียกได้ว่า HONOR เกิดมาพร้อมกับการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี ที่ช่วยยกระดับให้ผู้คนทั่วโลกสามารถทำสิ่งต่างๆ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการใช้ชีวิตได้ด้วยผลิตภัณฑ์ของ HONOR

โดยเทคโนโลยีนวัตกรรมของ HONOR เป็นที่ยอมรับจากแบรนด์ต่างๆ ระดับโลก ยิ่งไปกว่านั้น HONOR ยังได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากการจัดตั้งศูนย์ R&D ที่กระจายทั่วทุกมุมโลกจำนวน 6 แห่ง ขณะที่บุคลากรกว่าครึ่งของ HONOR ทำงานอยู่ในส่วนของ R&D ประกอบกับการที่ HONOR เข้าใจความต้องการของผู้บริโภค ทำให้การพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด

ไม่เพียงเท่านี้ผลิตภัณฑ์ของ HONOR ยังสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม New Entry ไปจนถึงกลุ่มระดับ Hi-End นอกจากนี้ HONOR ยังพัฒนาช่องทางการขายสู่ระบบ Platform Digital ส่งผลให้สามารถสร้างยอดขายอันดับ 1 ในแพลตฟอร์ม Shopping Online ของจีน ในปี 2017 และในปี 2022 แบรนด์ HONOR ยังสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดในอันดับ 6 ของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก

 

 

ส่งต่อนวัตกรรมมาตรฐานโลกสู่ประเทศไทย

แบรนด์ HONOR อาจไม่ใช่แบรนด์ใหม่สำหรับตลาดประเทศไทย ซึ่งการกลับมาอีกครั้งของ HONOR ภายใต้การดูแลของผู้จัดจำหน่ายสินค้าไอทีรายใหญ่อย่าง Synnex ในฐานะผู้แทนจำหน่ายและผู้ให้บริการหลังการขายเพียงรายเดียวในประเทศไทย จะเป็นการประสานความร่วมมือกันเพื่อช่วยให้เกิดกลยุทธ์ในการขายที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคคนไทยได้ง่ายขึ้น

และการันตีในด้านประสิทธิภาพการใช้งานและความไว้วางใจ ด้วยการที่แบรนด์ HONOR ได้รับมอบสิทธิ์การใช้ Google Mobile Service (GMS) ที่ช่วยให้ผู้ใช้ HONOR สามารถใช้งานแอปฯ ต่างๆ จาก Google ไม่ว่าจะเป็น Google Play, Gmail, YouTube, Google Drive, Google Search และ Google Chrome ได้เต็มรูปแบบ รวมถึงยังรองรับการใช้งานความเร็วระดับ 5G ในประเทศไทยด้วย ช่วยให้ผู้ใช้งานชาวไทยสามารถสัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด

นอกจากเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานแล้ว ความร่วมมือกับ Synnex ในครั้งนี้จะช่วยให้สามารถส่งมอบการบริการที่ดีให้กับลูกค้าชาวไทย โดยเฉพาะการบริการหลังการขายที่ Synnex มีจุดให้บริการกระจายตัวทั่วประเทศ ในขณะที่การวางกลยุทธ์ในการจำหน่ายของ HONOR สามารถใช้จุดบริการต่างๆ หรือจุด Touch Point ของ Synnex เป็นจุดส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคชาวไทย ก่อให้เกิดรูปแบบการขายแบบ O2O และเร็วๆ นี้ HONOR ยังมีแผนยกระดับประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ลูกค้าอีกขั้นด้วยกันเปิด HONOR Experience Store แห่งแรกในประเทศไทยอีกด้วย

 

ผ่ากลยุทธ์ช่องทางของ HONOR

หนึ่งในกลยุทธ์ที่ HONOR นำมาใช้ในครั้งนี้ คือ การเปิดช่องทางจำหน่ายผ่าน Platform Digital ซึ่งที่ผ่านมากลยุทธ์ดังกล่าวส่งผลให้แบรนด์ HONOR ในประเทศจีน สามารถรุกตลาดจนกลายเป็นมือถือ e-Brand อันดับ 1 ของจีนในปี 2017 แซงหน้าแบรนด์อื่นๆ ที่ใช้ช่องทางแบบเดียวกันมาก่อนหน้านี้ นอกจากนี้กลยุทธ์ดังกล่าว ยังส่งผลให้แบรนด์ HONOR ติด 3 อันดับแรกของแบรนด์สมาร์ทโฟนยอดนิยมในรัสเซียและฟินแลนด์อีกด้วย

 

 

ปัจจุบัน HONOR ได้ใช้รูปแบบกลยุทธ์ดังกล่าวไปแล้วกว่า 100 ประเทศ ส่งผลให้แบรนด์ HONOR สามารถขยายตลาดได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งยังสร้างฐานแฟนคลับกว่า 180 ล้านคนทั่วโลก จนทำให้ HONOR กลายเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่สามารถเติบโตรวดเร็วอันดับต้นๆ ในตลาดโลก และกลยุทธ์เหล่านั้นก็จะถูกนำมาใช้กับตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

นอกจากเรื่องของช่องทางจำหน่ายและความร่วมมือกับพันธมิตรแล้ว การออกแบบ Design ก็ยังคงเป็นเรื่องที่ HONOR ให้ความสำคัญอยู่ตลอด ยิ่งเมื่อดีไซน์ผสมผสานกับเทคโนโลยีนวัตกรรมขั้นสูงอย่าง AI ส่งผลให้ Lifestyle การใช้งานของ HONOR ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพที่สวยงามคมชัดทุกมิติ และดีไซน์ที่ออกมาโดดเด่น ล้วนแต่เป็นปัจจัยที่ช่วยให้ HONOR ถูกจับตามองมากยิ่งขึ้น

 

ส่ง HONOR Magic5 Pro 5G รุกตลาดไทย

เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์การใช้งานให้กับลูกค้าชาวไทย HONOR จึงได้ส่งผลิตภัณฑ์เรือธงสมาร์ทโฟนอย่างรุ่น HONOR Magic5 Pro 5G พร้อมแนวคิด Unleash The Power of Magic สมาร์ทโฟนที่จัดเต็มนวัตกรรมเหนือมาตรฐานในราคาที่คุ้มค่า และเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ได้รับการันตี Gold Label จาก DXOMark ครองอันดับ 1 พร้อมกันทั้งหมวดประสิทธิภาพกล้องและหน้าจอในช่วงแรกของการเปิดตัว อีกทั้งล่าสุดยังสามารถทุบสถิติ Gold Label จาก DXOMarkในด้านระบบเสียงทรงพลังอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถตอบโจทย์ทุกมิติของการใช้งาน

เมื่อมาดูคะแนนที่ HONOR Magic5 Pro 5G ได้รับอย่างเทคโนโลยีกล้อง ที่ผสานนวัตกรรม AI ช่วยให้ได้ภาพคมชัดทุกระยะถึง 3 ตัว ทั้งเลนส์ Wide ความละเอียด 50MP, เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 50MP และเลนส์ระยะไกล (Telephoto lens) ความละเอียด 50MP ที่สามารถซูมได้สูงสุดถึง 100 เท่า และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Sound Energy Spatial Control เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ช่วยป้องกันเสียงสนทนารั่วไหลระหว่างการใช้อุปกรณ์ ตอกย้ำถึงการเน้นให้ความสำคัญในด้านความปลอดภัย

 

 

หรือเทคโนโลยีด้านจอภาพที่ได้คะแนนสูง อย่างหน้าจอแบบ LTPO รุ่นแรกขนาด 6.81 นิ้ว มาพร้อมกับเทคโนโลยี Novel Display Luminance Enhancement ที่ช่วยให้มองหน้าจอชัดท่ามกลางแสงแดดพระอาทิตย์ และยังถนอมสายตาด้วยเทคโนโลยี PWM Dimming 2160Hz ช่วยลดอัตราการกระพริบของหน้าจอ ทำให้สบายตาเมื่อต้องใช้งานอย่างต่อเนื่อง และการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยวงแหวนกล้องหลังแบบสมมาตร Star Wheel ที่สร้างความโดดเด่นให้สมาร์ทโฟน โดยมาพร้อม 2 เฉดสี ได้แก่ สีดำ Black และ สีเขียว Meadow Green ซึ่งสามารถรอพบกับราคาเปิดตัวได้ช่วงเย็นของวันที่ 17 พฤษภาคมนี้

และเมื่อมาดูเทคโนโลยีนวัตกรรมการประมวลผลต้องบอกว่า ไม่ธรรมดาเพราะมาพร้อมกับระบบประมวลผลแบบ Snapdragon 8 Gen 2 Octa-core และความเร็วประมวลผล (RAM) ที่เลือกได้สูงสุดถึง 12GB พร้อมด้วยความเร็วในการชาร์จแบบ HONOR SuperCharge 66W และ 50W สำหรับการชาร์จแบบไร้สาย รวมถึงระบบความปลอดภัยมาตรฐานด้วยระบบ Biometric ทั้ง การสแกนลายนิ้วมือและระบบจดจำใบหน้าแบบสามมิติ

 

 

เรียกว่า HONOR เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่จัดเต็มเทคโนโลยีนวัตกรรมในระดับ Hi-End ที่ส่งตรงถึงมือผู้บริโภคในทุกกลุ่ม ด้วยราคาที่จับต้องได้ ประกอบกับเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับในมาตรฐานระดับโลก พร้อมด้วยกลยุทธ์ที่เข้าถึงผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด HONOR จึงเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่น่าจับตาในชั่วโมงนี้ และในอนาคต HONOR จะมีนวัตกรรมใหม่ๆ ผ่านการพัฒนาจากศูนย์ R&D ที่จะช่วยให้สามารถตอบสนองทุกความต้องการของผู้บริโภคคนไทยได้อย่างตรงจุด

#HONORThailand

#HONORMagic5Pro5G

#UnleashThePowerOfMagic

#SynnexThailand

#TrustedBySynnex


  • 3.1K
  •  
  •  
  •  
  •