ต้อง ‘ปรับ’ ในวันที่โจทย์ ‘เปลี่ยน’ ซูมคอนเซปต์ “ชีวิตดี สุขภาพดี ต้องวางแผน” กับ ‘iHealthy’ ประกันสุขภาพจาก กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต

 • 9.3K
 •  
 •  
 •  
 •  

ด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่ทั่วโลกต้องเผชิญอย่างไม่ทันตั้งรับ ทำให้ผู้คนเพิ่มความสำคัญในการดูแลสุขภาพมากขึ้น ทั้งการเอาใจใส่เรื่องสุขภาพ รวมถึงการเริ่มมองหาหรือซื้อประกันสุขภาพต่าง ๆ เพื่อความอุ่นใจ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น และแม้ว่าการวางแผนแบบ ‘คิดเผื่อสุขภาพ’ มีกรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองในยามเจ็บป่วยจะเป็นเรื่องที่ดี… แต่คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพียงโรคเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือโรคร้ายแรง

เมื่อ ‘ความกังวล’ กลายเป็น Pain Point ส่งสัญญาณบวก ‘ธุรกิจประกัน’

จากข้อมูลของสมาคมประกันชีวิตไทยระบุว่า ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ภาพรวมของธุรกิจประกันสุขภาพเติบโตขึ้น 7.9% โดยปัจจัยหลักมาจากสถานการณ์ COVID-19 เมื่อมีโอกาสเกิดขึ้นในวิกฤตเช่นนี้ ผู้ให้บริการประกันสุขภาพจึงต้องแข่งขันกันอย่างหนักใน Red Ocean เกมนี้

อย่างที่บอกว่า เกมนี้ไม่มีใครอยากพลาดโอกาส! เราจึงเห็นประกันสุขภาพแบบต่าง ๆ ทั้งที่ให้ความคุ้มครองโรคระบาด และความเจ็บป่วยจากโรคประเภทต่าง ๆ ทยอยออกมาเป็นตัวเลือกจำนวนมากแก่ผู้บริโภค รวมถึง บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ที่อัปเดตกลยุทธ์ใหม่ผ่าน ‘ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ไอเฮลท์ตี้ (iHealthy)’ ด้วยภาพยนตร์โฆษณาที่สะท้อนภาพผู้หญิงยุคใหม่ ใส่ใจสุขภาพและมีการวางแผนชีวิตที่ดี ด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 100 ล้านบาท* ผ่านพรีเซนเตอร์คนแรก ‘ก้อย – รัชวิน วงศ์วิริยะ’ พร้อมกับสโลแกน “ไอเฮลท์ตี้ ประกันสุขภาพของคนฉลาดเลือก ชีวิตดี สุขภาพดี ต้องวางแผน” เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ และใช้ชีวิตแบบมีการวางแผนที่ดี

Smart Planning, Smooth Living เทรนด์ชีวิตคนรุ่นใหม่

ภาพยนตร์โฆษณาชุดดังกล่าว แบรนด์ต้องการสื่อสารให้เห็นการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ทั้งเรื่องความเร่งรีบ การเจ็บป่วยในเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน และการวางแผนชีวิตไว้ล่วงหน้าจากการมีประกันสุขภาพ ล้อไปกับคอนเซปต์ของประกันสุขภาพ ไอเฮลท์ตี้ (iHealthy) ที่ว่า ‘ชีวิตดี สุขภาพดี ต้องวางแผน’ รวมถึงบทบาทของกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ที่ให้ความคุ้มครอง สนับสนุน และเคียงข้างลูกค้าในฐานะเพื่อนคู่คิด

เป้าหมายที่ชัดเจนของ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต และ ไอเฮลท์ตี้ (iHealthy) ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ถูกถ่ายทอดผ่านความคุ้มครองที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล ทั้งกรณีผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก การทำเคมีบำบัด การฉายรังสีกรณีรักษาโรคมะเร็ง, การล้างไต และการรักษาโดยแพทย์ทางเลือก กับเงื่อนไขอายุรับประกัน เริ่มตั้งแต่อายุ 16 – 80 ปี และให้ความคุ้มครองจนถึงอายุ 85 ปี โดยมีแผนความคุ้มครองที่หลากหลาย อาทิ

 • แผนสมาร์ท มอบผลประโยชน์สูงสุด 3 ล้านบาท ต่อปี
 • แผนซิลเวอร์ มอบผลประโยชน์สูงสุด 6 ล้านบาท ต่อปี
 • แผนโกลด์ มอบผลประโยชน์สูงสุด 10 ล้านบาท ต่อปี
 • แผนไดมอนด์ มอบผลประโยชน์สูงสุด 70 ล้านบาท ต่อปี
 • แผนแพลทินัม มอบผลประโยชน์สูงสุด 100 ล้านบาท ต่อปี

โดยค่าเบี้ยประกันสุขภาพสามารถนำมาใช้หักลดหย่อนภาษี แต่ไม่เกิน 25,000 บาท ตามประกาศของกรมสรรพากร

พ่วง Service พร้อม ‘Support’ ประกันยุคใหม่ต้องให้มากกว่า!

แน่นอนว่าแผนประกันสุขภาพ ไอเฮลท์ตี้ (iHealthy) ไม่ได้มีแค่ความคุ้มครองเพื่อการรักษาพยาบาล แต่ยังมีบริการด้านสุขภาพอื่น ๆ อย่าง ‘บริการโทรเวชกรรม หรือเทเลเฮลท์ (TeleHealth)’ และ ‘บริการแคร์คุณกว่าใคร (Care Coordination)’ เพื่อช่วยเหลือลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ได้เข้าถึงบริการด้านสุขภาพ และส่งเสริมสุขภาพในทุกสถานการณ์

บริการเทเลเฮลท์ (Telehealth): บริการพบแพทย์ออนไลน์รูปแบบใหม่ผ่านแอปพลิเคชัน ด้วยการใช้ VDO Call เพื่อปรึกษาอาการเจ็บป่วยทั่วไป จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลชั้นนำ และมีเภสัชกรให้คำปรึกษาในการใช้ยาที่แพทย์สั่ง และดำเนินการจัดส่งยาให้ถึงบ้านภายใน 1 – 2 ชั่วโมง (เฉพาะเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล) ทำให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนได้รับบริการจากโรงพยาบาลอย่างครบวงจร และรับบริการได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย เนื่องจากกรมธรรม์ประกันสุขภาพของ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมอยู่แล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายพื้นที่จัดส่งยาในจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี สงขลา และเชียงใหม่

บริการแคร์คุณกว่าใคร (Care Coordination): บริการพิเศษด้านสุขภาพในรูปแบบ Health Partner ให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ประกันสุขภาพของ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับลูกค้าที่มีอาการเจ็บป่วยหรือได้รับการวินิจฉัยด้วยโรคกระดูกและข้อ กระดูกสันหลัง โรคเรื้อรัง และโรคมะเร็ง โดยทีมพยาบาลจะให้บริการ แนะนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้า ทั้งด้านทางเลือกในการรักษาพยาบาล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือโรงพยาบาลเฉพาะทาง รวมถึงการให้คำปรึกษาเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา เพื่อนำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า และจะช่วยให้การประสานงานด้านต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการและการรักษาที่รวดเร็ว

ไม่ใช่เพียงแค่นี้ เพราะ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ยังมีบริการอื่น ๆ อาทิ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน แก่ลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ประกันสุขภาพทั้งขณะที่อยู่ภายในประเทศ หรือเดินทางต่างประเทศ บริการให้คำปรึกษาและความเห็นที่ 2 จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ (Second Medical Opinion) ซึ่งจะเริ่มให้บริการในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ บริการเคลมสินไหมทดแทนประกันสุขภาพ จากเจ้าหน้าที่กลุ่มที่ให้บริการ 24 ชั่วโมง ผ่านหมายเลข โทร 1159 กิจกรรมด้านส่งเสริมสุขภาพ เช่น โยคะออนไลน์ เต้นซุมบ้าออนไลน์ สัมมนาสุขภาพผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งร่วมกับโรงพยาบาลในเครือข่าย ที่จัดขึ้นให้ลูกค้าของบริษัทฯ เป็นประจำโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือแม้แต่กิจกรรมพิเศษ เช่น ความร่วมมือกับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล กับกิจกรรม Virtual KOP Run ซึ่งจะเกิดขึ้นช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

นอกจากนี้ กลุ่มแอกซ่ายังให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพจิตใจ (Mental Health) ผ่านโครงการ Health & Well Being โดยทาง กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จัดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้เนื่องในวันสุขภาพจิตโลก (World Mental Health Day) เพื่อดูแลพนักงาน และตอกย้ำความเป็นผู้นำ ในฐานะองค์กรที่ให้ความสำคัญทั้งด้านร่างกายและจิตใจ

สำหรับผู้ที่สนใจแผนประกันสุขภาพ ไอเฮลท์ตี้ (iHealthy) สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และติดต่อซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้ที่ตัวแทนของ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต หรือสำนักงานตัวแทนของบริษัท หรือธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ 1159 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ คลิก ktaxa.live

*ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจ ทำประกันทุกครั้ง เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


 • 9.3K
 •  
 •  
 •  
 •