เจาะลึกคริปโตฯ ท่องโลกการลงทุนยุคใหม่ไปกับ JIBEX กระดานเทรดดิจิทัลเพื่อคนไทย ดีเดย์ 26 เมษายนนี้

  • 96
  •  
  •  
  •  
  •  

เป็นข้อเท็จจริงที่ต้องยอมรับว่า กระแสของการลงทุนและการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลตื่นตัวและเติบโตอย่างมากในประเทศไทย การรับรู้และความเคลื่อนไหวมีอย่างต่อเนื่องในวงกว้าง ขณะที่ช่องทางของการลงทุนผ่านสกุลเงินดิจิทัล คริปโตเคอเรนซี่ (Cryptocurrency) ยังมีทางเลือกไม่มากนัก และยังขาดบริการที่นักลงทุนมีความต้องการในหลายจุด

J_1

JIBEX (จิ๊บเอ็กซ์) เป็นเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นบน iOS และ Android สำหรับบริหารจัดการลงทุน และซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลหรือคริปโตเคอเรนซี่ (Cryptocurrency) ซึ่งจะกลายเป็นช่องทางที่สะดวกและปลอดภัยมากขึ้นเพื่อการลงทุนใหม่ๆ สำหรับคนไทยในยุคดิจิทัล จากการจับมือกันของ 2 ผู้บริหารรุ่นใหม่ คุณสมยศ เชาวลิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท J.I.B. Computer Group (J.I.B.) และ ดร.ธรรม์ธีร์ สุกโชติรัตน์ (ดร.เรือบิน) ผู้เชี่ยวชาญการบริหารงานด้านฟินเทค หนึ่งในผู้บุกเบิกเทคโนโลยีฟินเทคในประเทศไทย

J.I.B. Computer Group กลุ่มธุรกิจไอทีชื่อดังที่มีผลการดำเนินงานก้าวกระโดดทั้งในแง่ชื่อเสียงของแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับ ผลิตภัณฑ์ และบริการหลังการขาย จนล่าสุด J.I.B. ก้าวเข้าสู่ธุรกิจซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ภายใต้ชื่อ JIBEX (จิ๊บเอ็กซ์)

ดร.ธรรม์ธีร์ สุกโชติรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท JIBEX  มองว่า เมื่อโจทย์ของนักลงทุนสกุลเงินดิจิทัลเมืองไทยเป็นเรื่องของความน่าเชื่อถือความมั่นใจ เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น JIBEX คือ ตัวช่วยที่จะทำให้นักลงทุนได้ประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนเงินดิจิทัล เพราะทุกคนที่จะมาใช้งานแอปพลิเคชั่นรู้ว่า JIBEX เรามีตัวตนเข้าถึงได้ง่ายทั้งช่องทางออนไลน์และสาขา เรามีประวัติในวงการคอมพิวเตอร์ ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านไอทีที่มีมาอย่างยาวนาน

J_2

ความแตกต่างและสิ่งที่พิเศษของ JIBEX คือความเชื่อมั่น (Trust) ความตั้งใจ มุ่งมั่น พัฒนาให้ JIBEX เปรียบเสมือนเป็นพาร์ทเนอร์หรือเพื่อนของนักลงทุนเงินดิจิทัล อีกทั้ง JIBEX ยังร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ ที่มีความเชี่ยวชาญในด้าน ต่างๆ ที่หลากหลาย เช่น ความปลอดภัยของระบบ ด้านการจัดการบริหารสินทรัพย์ ในการเป็นพาร์ทเนอร์ด้วยกันเพื่อพัฒนา JIBEX และรองรับความต้องการของลูกค้า นักลงทุนให้ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นพาร์ทเนอร์กับทาง J.I.B. บริษัทไอทีชั้นนำของประเทศ ที่มีประสบการณ์มากว่า 17 ปี และมีสาขาที่ให้บริการกว่า 150 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งาน JIBEX มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ความพร้อมของเกตเวย์ที่จะเป็นช่องทางการลงทุนดิจิทัล และการให้บริการต่างๆ แบบครบวงจร ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าตลาดคริปโตเคอเรนซี่่

“การลงทุนในคริปโตขณะนี้ ถือเป็นการลงทุนในระดับแมสมาก คือ คนทุกสาขาอาชีพ ทุกภูมิภาคสามารถเข้าถึงได้ ขณะที่ช่วงแรกยังไม่มีกฎเกณฑ์ออกมาควบคุมหรือรองรับที่ชัดเจน ยังได้รับความนิยมในวงกว้างระดับนี้ ซึ่งเมื่อมีการประกาศใช้กฎ ข้อบังคับ เพื่อมาจัดระเบียบการลงทุนเงินดิจิทัลนี้ในทิศทางที่เป็นประโยชน์และเพิ่มความมั่นใจให้กับนักลงทุน ก็จะยิ่งทำให้การเข้าถึงการลงทุนลักษณะนี้มีโอกาสเติบโตในตลาดที่แมสยิ่งขึ้นไปได้อีก สำหรับการลงทุนเงินดิจิทัล ทั้งที่เป็นการลงทุนเพื่อเป็นสินทรัพย์และการลงทุนเพื่อเก็งกำไร JIBEX ได้แบ่ง segment ของนักลงทุนออกเป็น 2 ประเภทคือ 1. ผู้ที่สนใจ หรือเพิ่งเริ่มต้นในการลงทุน และ 2. ผู้ที่เคยลงทุนมาแล้ว สำหรับ segment แรก จะต้องลดความเสี่ยงให้น้อยที่สุด โดย JIBEX จะเปรียบเสมือนพาร์ทเนอร์การลงทุนดิจิทัลที่จะคอยให้ข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ต่างๆ ที่จำเป็น และน่าสนใจให้แก่ผู้ที่สนใจ หรือเพิ่งเริ่มลงทุน สำหรับ segment ที่ 2 ผู้ที่เคยลงทุนมาบ้างแล้ว JIBEX ก็จะมีเครื่องมือช่วยในการเทรดให้สะดวกมากขึ้น เพื่อให้นักลงทุนสามารถเทรดได้แม้กระทั้งในเวลาหลับ และช่วยสนับสนุนข้อมูล เพื่อใช้วิเคราะห์ บริหารการเทรดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มโอกาสในการทำกำไร ลดโอกาสในการขาดทุน”

JIBEX จึงไม่ใช่เป็นเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นในการการลงทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี่เท่านั้น แต่ยังจะเป็นศูนย์ให้ความรู้ด้านเงินสกุลดิจิทัล บ่มเพาะและเน้นในเรื่องของ “ความรู้” ว่าจะเป็นคุณสมบัติข้อแรก ก่อนที่จะเข้ามาเป็นเจ้าของสินทรัพย์ จากนั้นข้อที่ 2 จะต้องช่วยส่งเสริมให้ผู้ลงทุนมีวินัยทางการเงิน เพื่อความมั่งคั่งในระยะยาว

J_3

JIBEX นอกจากมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัยสูงสุดเป็นอันดับต้นๆ ด้วยระบบความปลอดภัยของแอปฯ เทียบเท่าธนาคารหรือสถาบันการเงิน การอัพเดทข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ รวมทั้งบทวิเคราะห์ต่างๆ ให้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย เพื่อให้นักลงทุนนำไปใช้ในการวางแผน และบริหารความเสี่ยงด้านการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างรอบคอบ เป็นการสร้างโอกาสเพิ่มในการทำกำไร รวมทั้งลดโอกาสขาดทุน สร้างความมั่นคงและตอบสนองนักลงทุนได้ดีที่สุด ผู้ใช้งานสามารถจัดการลงทุน แลกเปลี่ยนและจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ ใช้งานง่าย รวมทั้งเป็นศูนย์กลางเรียนรู้ ข่าวสารสำหรับนักลงทุนมือใหม่ และผู้ที่สนใจลงทุนเงินดิจิทัลในวงกว้าง

ด้านกลยุทธ์และแผนการตลาด JIBEX เน้นเรื่องของการฟังเสียงของผู้ใช้อย่างใกล้ชิดเพื่อให้บริการผู้ใช้ให้ดีที่สุด และมีโปรโมชั่นพิเศษ เพราะหลังจากเปิดตัวแอพฯ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา นักลงทุนและผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.jib-ex.com ซึ่งในวันที่ 26 เมษายน 2561 นี้ จะเปิดให้บริการ JIBEX Wallet หรือกระเป๋าเก็บเงินดิจิทัล ที่มีระบบความปลอดภัยสูง สามารถใช้งานผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ผู้สนใจและนักลงทุนสามารถดาวน์โหลดแอพฯ JIBEX ผ่าน App Store และ Play Store ได้ในวันที่ 26 เมษายนนี้

J_4

นอกจากนี้ JIBEX ตั้งเป้ามีผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปฯประมาณ 1.5 แสน คนภายใน 12 เดือน ส่วนเป้าหมายรายได้ในปีแรกของการดำเนินการตั้งไว้ที่ 170 ล้านบาท ซึ่งรายได้ของ JIBEX จะมาจากการหักค่าธรรมเนียมในการเทรดซึ่งอยู่ที่ 0.25% ต่อครั้ง

ทั้งนี้ JIBEX แบ่งการดำเนินงานทั้งหมดเป็น 4 ระยะ โดยระยะที่ 1 คือการเปิดให้บริการ JIBEX Wallet หรือกระเป๋าเก็บเงินดิจิทัลในวันที่ 26 เมษายนนี้ ซึ่งในช่วงแรกนี้ สามารถใช้เก็บเงินสกุลดิจิทัลได้ทั้งหมด 5 สกุล คือ Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, และ Litecoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมเทรดกันอยู่ในขณะนี้ และ JIBEX Wallet จะเพิ่มการรองรับสกุลเงินดิจิทัลตัวท็อปอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายขึ้นของตลาดทั้งไทยและต่างประเทศมากขึ้นต่อไป

J_5

JIXEX ได้นำระบบการยืนยันตัวตน (KYC – Know Your Customer) เข้าใช้กับ JIBEX Wallet เพื่อให้มีความปลอดภัยตามมาตรฐานสูงเทียบเท่ากับธนาคาร ทำให้นักลงทุนมั่นใจถึงระบบความปลอดภัยสูงสุด พร้อมไปกับเชื่อมั่นว่า JIBEX เป็นอีกหนึ่งเกตเวย์สู่การลงทุนดิจิทัลที่ให้ความรู้เบื้องต้น บทความ อัพเดทข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจต่างๆ เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล รวมทั้งความรู้ด้านการเงินการลงทุน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนการทำธุรกรรม

ระยะที่ 2 JIBEX เปิดให้ผู้ใช้งาน ทำการเทรด (Exchange) ผ่านเว็บไซต์และแอปฯ ในวันที่ 26 มิถุนายนนี้ โดยสามารถเทรดแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลระหว่างสกุลเงินดิจิทัลด้วยกันเอง หรือระหว่างสกุลเงินดิจิทัลกับสกุลเงินบาท ซึ่งมีอัตราค่าธรรมเนียมการเทรดอยู่ที่ 0.25% ต่อครั้ง

ระยะที่ 3 JIBEX จะเพิ่มฟังก์ชั่นในการช่วยเทรดต่างๆ เช่น Robot Trade เครื่องมือการเทรดอัจฉริยะ ที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุน นอกจากนี้ JIBEX จะถูกพัฒนาระบบเพื่อรองรับการซื้อของออนไลน์ (e-commerce) โดยชำระผ่านสกุลเงินดิจิทัล และเพื่อเป็นการนำร่องให้ผู้ใช้งานสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลซื้อของหรือ    ช็อปปิ้งออนไลน์สินค้าได้จริงผ่านช้อป J.I.B. ออนไลน์

และระยะที่ 4  JIBEX จะเปิดให้บริการด้านบริหารสินทรัพย์ (Wealth Management) เพื่ออำนวยการบริหารพอร์ทการเงิน รวมทั้งการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลและสินทรัพย์ปกติทั่วไปอีกด้วย

J_7

การลงทุนในคริปโตเคอเรนซี่ ถือเป็นการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง ดังนั้น JIBEX ต้องการที่จะให้ข้อมูล หรือสร้างความรู้ความเข้าใจกับผู้ลงทุนเป็นอันดับแรก ก่อนที่จะตัดสินใจเข้ามาลงทุน ส่วนบริการด้าน Wealth Management เพื่อให้ผู้ใช้มีที่ปรึกษาทางการเงินคอยให้คำแนะนำ เพื่อช่วยจัดพอร์ตการลงทุนที่เหมาะสม ด้วยความพร้อมต่างๆ JIBEX จึงเป็นแอปพลิเคชั่นที่มีคุณสมบัติครบถ้วนด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ เหมาะสมสำหรับกลุ่มนักลงทุนทั้งที่มีประสบการณ์และยังไม่มีประสบการณ์ แต่มีความสนใจที่จะลงทุนสกุลเงินดิจิทัลนี้

สำหรับนักลงทุน หรือผู้ที่สนใจสามารถสมัครเป็นสมาชิกกับ JIBEX ก่อน 30 เม.ย. นี้ ฟรี! ค่าธรรมเนียมการเทรดเป็นระยะเวลา 45 วัน นับตั้งแต่วันที่เริ่มให้บริการการเทรด หรือ JIBEX Exchange ในเดือนมิถุนายนนี้! ติดตามข่าวสารอัพเดทต่างๆ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของ JIBEX ได้ทาง Website, Facebook, Youtube และ Twitter


  • 96
  •  
  •  
  •  
  •