พ่อบ้านปลื้ม Jim Thompson ยกระดับผ้าไทย ชูนวัตกรรม Easy Care “ผ้าไหมซักง่าย” มาพร้อมคอลเลคชั่นใหม่รับสงกรานต์

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

Jim Thompson (จิม ทอมป์สัน) แบรนด์ไลฟ์สไตล์สุดไอคอนิกของไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำของผู้ผลิตผ้าไทย ดัน นวัตกรรม “Easy Care” ครั้งแรกของการทำความสะอาดผ้าไหมด้วยเครื่องซักผ้า ด้วยการคิดค้นเทคนิคการผลิตผ้าไหมแบบใหม่ที่จะทำให้การทำความสะอาดและดูแลรักษาผ้าไหมให้สวยงามคงทนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป พร้อมเผยโฉมคอลเลคชั่นเสื้อผ้า Ready-to-Wear ใหม่ล่าสุด ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไทย ที่รังสรรค์ลวดลายปริ้นท์อันร่วมสมัย เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์และความหมาย โดยได้รับแรงบันดาลใจจากหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์หลากสีสันที่สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์สวมใส่ได้ง่ายในทุกๆ วัน

 

Jim Thompson ก่อตั้งโดย Mr.James H.W. Thompson ที่ได้รับสมญานามว่า “ราชาแห่งเส้นไหมไทย” ในปี 2494 ซึ่งได้ฟื้นฟูและพัฒนาอุตสาหกรรมผ้าไหมไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน จนถึงปัจจุบัน Jim Thompson ยังคงต่อยอดพัฒนาแบรนด์ตามเจตนารมณ์ของผู้ก่อตั้ง สู่การนำเสนอความงดงามที่หลากหลายของผ้าไทยในมิติของแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่อุดมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และความประณีต ทั้งเสื้อผ้า Ready-to- Wear สำหรับสตรีและบุรุษ ทั้งผ้าพันคอ เนคไท เครื่องประดับ กระเป๋าถือ สินค้าขนาดเล็ก และผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านและของใช้ในบ้าน เช่น หมอนอิง ผ้าปูโต๊ะ และอีกมากมาย

ล่าสุด Jim Thompson ได้นำเสนอนวัตกรรม “Easy Care” ครั้งแรกของการปลดล็อกปัญหาเรื่องการทำความสะอาดและรักษาผ้าไหมให้เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน ด้วยนวัตกรรมและเทคนิคการผลิตผ้าไหมที่ผ่านการทดสอบและตรวจสอบอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ซึ่งทำให้ปัจจุบัน เสื้อผ้า Ready-to-Wear ของแบรนด์สามารถซักทำความสะอาดได้ด้วยเครื่องซักผ้าปกติ โดยไม่จำเป็นต้องส่งซักแห้ง (dry cleaning) แค่เพียงวิธีเดียว แต่ยังสามารถซักน้ำ และรีดให้เรียบได้ง่าย เหมาะกับยุคปัจจุบันและเพิ่มความสะดวกสบายในการดูแลรักษาเสื้อผ้าตัวโปรดได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ Jim Thompson ยังได้ครีเอทคอลเลคชั่นต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไทย โดยการนำลวดลายดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่มีความหมายมงคลมาดีไซน์และถ่ายทอดเป็นลายปริ้นท์ใหม่ล่าสุด ได้แก่

PAGAGRONG (ผกากรอง) เป็นการนำเอาดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมอย่าง สายหยุด สายน้ำผึ้ง ประยงค์ บุหงาส่าหรี ราชาวดี แก้วเจ้าจอม และจำปี มาร้อยเรียงเป็นลวดลายสะดุดตาด้วยลูกเล่นการไล่เรียงของดอกไม้ขนาดใหญ่ตรงใจกลางซึ่งค่อยๆ คลี่กระจายออกเป็นดอกเล็กๆ อย่างสวยงาม

KEAW CHING DUANG (แก้วชิงดวง) ลวดลายที่นำเอาลายไทยโบราณ ที่มีความหมายมงคลแสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองและก้าวหน้า ซึ่งแพทเทิร์นที่มีลักษณะเป็นดอกกลมร้อยซ้อนทับกันตามแบบฉบับดั้งเดิมนั้น ได้ถูกนำมาออกแบบใหม่ให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น มาพร้อมเฉดสีสดใสเหมาะแก่การสวมใส่ในช่วงซัมเมอร์

PEACOCK’S CREST (ต้นหางนกยูง) ลวดลายที่หยิบยกเอาทั้งใบและดอกในสีสันสดใสสะพรั่งเต็มต้นอันเป็นเครื่องหมายว่าฤดูร้อนมาถึงแล้วของต้นหางนกยูงมาเป็นองค์ประกอบหลักในการดีไซน์จนกลายเป็นลวดลายที่มีความสลับซับซ้อนแต่แฝงไปด้วยความสดชื่นตามแบบฉบับของแบรนด์

KARAWEK (การเวก) ลวดลายที่ผสานดีไซน์ของดอกไม้และแซมด้วยลายนก อันเป็นความหมายของคำว่า “การเวก” เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ผสมผสานด้วยการจับคู่สีของลวดลายที่เน้นความอ่อนหวานสวยงามตามแบบร่วมสมัย โดยคอลเลคชั่นใหม่นี้รังสรรค์ขึ้นสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีให้เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ที่จะทำให้การแต่งตัวสนุกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เสื้อเชิ้ต เดรส กระโปรง กางเกง เสื้อยืด ไปจนถึงผ้าพันคอ

นันท์นภัส เวโรจนวัฒน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อุตสาหกรรมไหมไทย จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำการผลิตผ้าไทยที่มีชื่อเสียงในระดับโลกมายาวนานกว่า 70 ปี นอกเหนือจากเรื่องคุณภาพของผ้า ดีไซน์ลวดลายที่สวยงาม และการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ แล้ว แบรนด์ยังให้ความสำคัญกับความคิดเห็นและคำแนะของลูกค้าเสมอมา โดยคำถามเรื่องวิธีการทำความสะอาดผ้าไหมให้ง่ายขึ้นเป็นโจทย์ใหญ่ที่ทางแบรนด์ได้ระดมสรรพกำลังของทุกทีมตั้งแต่จุดเริ่มต้นของกระบวนการผลิตเส้นไหมเข้าสู่โปรแกรม “Easy Care” เพื่อคิดค้นเทคนิคการผลิตเส้นไหมจนไปถึงการถักทอที่จะสามารถทำให้ผ้าไหมของ Jim Thompson สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าได้ง่ายๆ โดยใช้เวลาคิดค้น ทดลอง และทดสอบจนประสบความสำเร็จ ซึ่งถือเป็นความภูมิใจของแบรนด์ที่ได้พัฒนาและยกระดับคุณภาพของผ้าไหมไทยขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งพร้อมให้ทุกคนสัมผัสนวัตกรรมใหม่ครั้งนี้ไปพร้อมกันในคอลเลคชั่น Ready-to- Wear ล่าสุด ต้อนรับปีใหม่ไทยเดือนเมษายนนี้”

พบกับสีสันของคอลเลคชั่นใหม่ต้อนรับสงกรานต์และนวัตกรรม Easy Care ของแบรนด์ Jim Thompson ได้แล้ววันนี้ ที่ Jim Thompson สาขาสุรวงศ์ และสาขาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ สาขาสยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ และไอคอนสยาม หรือบนทางช่องทางออนไลน์ www.jimthompson.com


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!