JMART แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดข้อมูล White Paper ระดมทุนด้วยดิจิตัลโทเคน (Initial Coin Offering: ICO) รอสรุปหลักเกณฑ์จากทางการ

  • 7
  •  
  •  
  •  
  •  

JMART-JVC 300118_1

หลังจาก JMART นำ JVC เดินหน้าระดมทุน ICO ภายใต้แนวคิดธุรกิจการเงินจะถูกเขย่าโดยเทคโนโลยี Blockchain ชิงนำหน้าและขอวางเป้าหมายเบอร์หนึ่ง ในการยกระดับเทคโนโลยีการเงินของไทย โดย บริษัทย่อย เจ เวนเจอร์ส (JVC) ได้เปิดตัวเสนอขายดิจิทัล โทเคนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (Initial Coin Offering: ICO) “JFin” Coin จำนวน 100 ล้านเหรียญ จาก 300 ล้านเหรียญ เสนอขายในราคาโทเคนละ 6.6 บาท (เทียบได้กับ 0.20 ดอลลาร์สหรัฐฯ) ตั้งเป้าระดมทุนราว 660 ล้านบาท เพื่อนำมาใช้พัฒนาระบบ Decentralized Digital Lending Platform (DDLP)

ปรากฏการณ์ดังกล่าวถือเป็นจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีการเงินรูปแบบใหม่ ที่ JMART หวังขึ้นแท่นนำร่องเรื่องการระดมทุนด้วยดิจิตัลโทเคน สกุลเงินดิจิตัลที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปัจจุบัน และสามารถศึกษาผ่าน White Paper ได้ที่เว็บไซต์ www.jfincoin.io

capture-20180201-145419

วานนี้ (31 ม.ค.) เจ เวนเจอร์ส ได้มีหนังสือเเรื่องการเปิดเผยข้อมูล White Paper ถึงกรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย แจ้งเรื่องการเปิดเผยข้อมูลการระดมทุนด้วยดิจิตัลโทเคน โดยมีรายละเอียดตามเอกสาร White Paper ฉบับเผยแพร่เว็บไซต์ www.jfincoin.io เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้นักลงทุนมีข้อมูลในการตัดสินใจลงทุนมากที่สุด และมีระยะเวลาเพียงพอในการศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน แม้ว่าหลักเกณฑ์การออกระดมทุนด้วยดิจิตอลโทเคน แบบ ICO ของหน่วยงานทางการ อยู่ระหว่างการออกหลักเกณฑ์ดังกล่าวก็ตาม

ซึ่งหากหลักเกณฑ์ดังกล่าวออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว บริษัทจะพิจารณาหลักเกณฑ์ดังกล่าว มาปรับใช้ให้สอดคล้องกับหลักเกณฑ์ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เอกสารรายละเอียดข้อมูลของโครงการ (White Paper) เป็นเรื่องที่ผู้ลงทุนควรสนใจต้องศึกษาหาข้อมูลก่อน” เอกสารระบุ

ซึ่งก่อนหน้านี้คุณอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART ได้แถลงว่า เจ เวนเจอร์ส เป็นบริษัทย่อยที่ JMART ถือหุ้น 80% โดยการระดมทุนด้วยดิจิทัล โทเคน “JFin Coin” โดน ICO ต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกและจะเป็นกลุ่มบริษัทมหาชนรายแรกที่นำเทคโนโลยี Blockchain เข้าสู่ธุรกิจสินเชื่อ ด้วยคอนเซ็ปต์ของ Blockchain เทคโนโลยีที่ปลอดภัย น่าเชื่อถือ และไม่ต้องอาศัยคนกลาง ถือเป็นการปฎิวัติระบบการเงินสินเชื่อบุคคลครั้งแรกข องไทย

การระดมทุนเพื่อนำไปพัฒนาระบบสินเชื่อแบบดิจิทัลที่ไม่มีตัวกลาง (Decentralized Digital Lending Platform: DDLP) เริ่มต้นในช่วงแรกจะนำไปใช้ในการปล่อยสินเชื่อของ เจ ฟินเทค จากนั้นก็จะมีแผนขยายไปทั้งนอกกลุ่ม และในกลุ่มเจมาร์ท โดย ICO จะเปิดขาย Presale วันแรก 14 ก.พ. – 28 ก.พ. 2561 นี้ และเปิดขายรอบ Initial Coin Offering จริง 1 มี.ค. – 31 มี.ค. 2561

Copyright © MarketingOops.com


  • 7
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE