กล้าฝัน กล้าทำกับโครงการประกวดวงดนตรี THE POWER BAND 2022 SEASON 2

  • 4.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

“ดนตรี” ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ผู้คนนิยมมากที่สุด ไม่น้อยไปกว่ากิจกรรมด้านกีฬาและภาพยนตร์ ซึ่งดนตรีมีหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ ดนตรีพื้นบ้าน ดนตรีสากล เป็นต้น และดนตรีแต่ละประเภทล้วนมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่มีเหมือนกันคือความสนุกสนานและเรื่องของความคิดสร้างสรรค์

ในอดีตเคยมีการประกวดวงดนตรีที่ช่วยให้เยาวชนสามารถนำความคิดสร้างสรรค์มาผสมผสานดนตรี และยังเป็นเวทีแจ้งเกิดศิลปินชื่อดังมากมาย แต่ปัจจุบันเวทีเหล่านั้นหายไปทำให้เยาวชนที่มีความคิดสร้างสรรค์ด้านดนตรีไม่มีเวทีสำหรับ “ปล่อยของ” ซึ่งกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ที่ให้ความสำคัญกับความคิดสร้างสรรค์ ภายใต้การดำเนินงานกิจกรรมเพื่อสังคม คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย จึงได้จัดงาน THE POWER BAND 2022 SEASON 2 หลังประสบความสำเร็จไปแล้วจากซีซั่นแรก

 

 

เรียกว่ากลับมาตามคำเรียกร้อง กับรายการประกวดดนตรีคุณภาพที่คนไทยทั้งประเทศรอคอย หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามในปีที่ผ่านมา โดยครั้งนี้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ยังคงจับมือกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ภายใต้แนวคิด“DREAM IT, DO IT กล้าฝัน! กล้าทำ!” พร้อมชวน 5 ค่ายเพลงชั้นนำของไทยมาเสริมทัพเพิ่มความเข้มข้นบนเวทีประกวด อาทิ Muzik Move, Smallroom, LOVEiS Entertainment, What The Duck และ Warner Music Thailand

 

 

สำหรับซีซั่นแรกที่ผ่านมาทีม SIXTHFLOOR ผู้ชนะใน Class A ทีมเยาวชน และทีม ถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง ผู้ชนะใน Class B สำหรับประชาชนทั่วไป โดยในปีนี้จะมีการเพิ่ม Class C ประเภทดนตรีสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด ที่สำคัญสามารถแสดงได้ขั้นต่ำเพียงคนเดียวกับเครื่องดนตรีอะไรก็ได้ที่คิดว่าสามารถสร้างสรรค์ผลงานดนตรีได้อย่างน่าสนใจ เช่น ร้องเพลงคู่กับการเล่นอังกลุง หรือ ร้องเพลงคู่กับการเล่น Kalimba เป็นต้น

ที่สำคัญในปีนี้จะขยายการประกวดให้กว้างขึ้นเป็นการประกวดวงดนตรีสากล พร้อมทั้งเพิ่มรอบออดิชั่นจาก 5 สนามแข่งขันทั่วประเทศ ทั้งสนามที่ 1 จังหวัดขอนแก่น, สนามที่ 2 จังหวัดชลบุรี, สนามที่ 3 จังหวัดเชียงใหม่, สนามที่ 4 จังหวัดสงขลา และ สนามที่ 5 กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยแต่ละทีมสามารถเลือกลงได้มากกว่า 1 สนาม

 

 

ด้าน คุณอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและรักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ชี้ว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เชื่อในศักยภาพของคนไทยเสมอมาโดยเฉพาะศักยภาพทางด้านดนตรี โดยปีที่ผ่านมาเวที THE POWER BAND การประกวดวงดนตรีสากล พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า คนไทยมีความสามารถทางด้านดนตรีไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักดนตรี

โดยเวที THE POWER BAND 2022 SEASON 2 จะช่วยให้น้องๆ ได้รับประสบการณ์ครั้งสำคัญ และเดินตามความฝันสู่การเป็นศิลปินมากยิ่งขึ้น โดยปรับรูปแบบการแข่งขันให้เป็นPOP BAND เข้าถึงการประกวดให้ได้ง่ายยิ่งขึ้น และร่วมมือกับ 5 ค่ายเพลงชื่อดังในไทย เพื่อเพิ่มมิติที่หลากหลายให้การประกวด และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ  พร้อมต่อยอดสู่การเป็นศิลปินอาชีพในอนาคต

 

 

สำหรับเกณฑ์ตัดสินจากคณะกรรมการยังคงเข้มข้น โดยพิจารณาทั้งจากสไตล์การร้อง การเรียบเรียงองค์ประกอบของดนตรี ความเข้าใจในทฤษฎีดนตรี ทักษะการเล่นเครื่องดนตรี ความสมบูรณ์ของการเล่นหรือการแสดงเป็นวง รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ (Creative Music) ในการสร้างสรรค์ดนตรีไร้ขีดจำกัด โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ รวมรางวัลมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

 

 

ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมประกวด สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน-2 กันยายน 2565 ผ่านทางเว็บไซต์: www.music.mahidol.ac.th/thepowerband และเฟซบุ๊ก: thepowerband.mahidol  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-800-2525 ต่อ 3109 และ 02-441-5305

#KingpowerThaipowerพลังคนไทย #MusicPower #ThePowerBand

 


  • 4.1K
  •  
  •  
  •  
  •