เอาใจคนรุ่นใหม่กับ Mercedes Benz GLB 200 Progressive ทั้งแรงแบบสะดวกสบายกับพื้นที่กว้างขวางแบบ 7 ที่นั่ง

  • 1.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

ถ้าพูดถึงรถยนต์ในสไตล์ SUV หลายคนคงนึกถึงรถยนต์ไซส์ใหญ่เทอะทะเหมือนรถตรวจการณ์ เครื่องยนต์ระดับ 2,000 ซีซีขึ้นไป หรือจะเป็นสไตล์ SUV ขนาดเล็กที่ให้ความกะทักรัดดูสปอร์ตเร้าใจ แต่ในความเป็นจริงรถยนต์ Compact SUV คือรถยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์เน้นการเดินทาง

โดยเฉพาะ Mercedes Benz GLB 200 Progressive ที่ถูกออกแบบมาให้มีพื้นที่ภายในกว้างขวางในสไตล์ Mercedes Benz GLS ในขณะที่ดูหรูหราสปอร์ตเร้าใจอย่าง Mercedes Benz GLC และมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆ มากมายอย่าง Mercedes Benz GLA นั่นจึงทำให้ Mercedes Benz GLB 200 Progressive คือส่วนผสมที่ลงตัว

ด้วยการออกแบบให้เป็นรถยนต์ 7 ที่นั่งมาตั้งแต่เริ่มการออกแบบทำให้ Mercedes Benz GLB 200 Progressive เติมเต็มความต้องการพื้นที่โอ่โถง กว้างขวางอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ในกลุ่มรถยนต์ Segment เดียวกันในตลาด สอดรับกับความต้องการเดินทางแบบครอบครัวรุ่นใหม่ ที่ต้องการพื้นที่ให้เด็กๆ สนุกไปกับทุกเส้นทาง หรือให้เพื่อนๆ สะดวกไปกับทุกเส้นทางแบบไม่อึดอัด

นอกจากพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย ยังมาพร้อมกับการออกแบบแถวที่นั่งให้สามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบ สามารถปรับที่นั่งแถวที่ 2 ได้ตามต้องการ พร้อมที่นั่งแถวที่ 3 สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบเพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมระบบปรับอากาศในแถวที่ 2

อีกหนึ่งจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Mercedes Benz GLB 200 Progressive คือหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Digital Widescreen Cockpit ที่ถูกแบ่งออกเป็น 2 จอต่อเนื่องกัน ที่สำคัญจอเหล่านี้ยังเป็นระบบ Touchpad ให้ทุกการควบคุมง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส พร้อมวัสดุตกแต่งภายในห้องโดยสารแบบ Spiral-Look Trim Elements ช่วยเติมเต็มประสิทธิภาพอย่างไร้ขีดจำกัด

เพื่อช่วยให้ทุกคนในครอบครัวสนุกทุกการเดินทาง Mercedes Benz GLB 200 Progressive จึงมีระบบปฏิบัติการมัลติมีเดียแบบ MBUX รุ่นใหม่ ที่จะช่วยมอบประสบการณ์ความบันเทิงระหว่างการเดินทางที่ดีที่สุด พร้อมด้วยเทคโนโลยี AI ที่ไม่เพียงแต่ใช้งานง่าย แต่ยังช่วยให้สามารถสั่งงานด้วยเสียง โดยไม่ต้องพะวงเรื่องการกดปุ่มใดๆ เพียงพูดว่า Hey Mercedes” และตามด้วยคำสั่ง

และเพื่อให้ง่ายในการควบคุม สามารถสั่งงานผ่านระบบ Mercedes Me Connect ที่ช่วยควบคุมระบบต่างๆ ของรถยนต์เพียงปลายนิ้วสัมผัสบนสมาร์ทโฟน โดดเด่นกับระบบพิเศษ Personalization (Profile) ที่ช่วยจดจำสไตล์การขับผ่านการสร้างโปรไฟล์ผู้ขับขี่ โดยที่ระบบจะจดจำข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งเบาะหรือรายการวิทยุที่ชอบ

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลายครอบครัวต้องชอบ เวลาที่พาครอบครัวไปห้างฯ แต่จำไม่ได้ว่าจอดรถไว้ที่ไหน ระบบ Parked Vehicle Locator จะช่วยบอกได้ว่าตอนนี้จอดรถไว้ที่ไหนผ่านสมาร์ทโฟน แถมยังสามารถบอกเส้นทางกลับไปที่รถได้อย่างแม่นยำ ขณะที่ระบบ Live Traffic Information จะช่วยแจ้งสภาพจราจร เพื่อช่วยให้สามารถเลือกเส้นทางที่ดีที่สุดในการเดินทาง และถึงจุดหมายได้อย่างรวดเร็วที่สุด

ความไฮเทคของ Mercedes Benz GLB 200 Progressive ยังไม่หมด เพราะหากเกิดปัญหาขึ้นกับรถ ระบบ Accident Recovery จะทำการส่งข้อมูลทันทีไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน โดยทำการเชื่อมต่อกับศูนย์บริการฉุกเฉิน Emergency Customer Contact Center เพื่อประสานงานในการเข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้นเพื่อให้ได้รับความปลอดภัยสูงสุด

นอกจากนี้ยังมีระบบ Remote Vehicle Diagnostics ที่จะรายงานสถานะของรถยนต์ไปยังศูนย์บริการที่เลือกไว้ เสมือนพกศูนย์บริการไปทุกที่ หากศูนย์บริการพบข้อมูลผิดปกติจะทำการแจ้งเตือนไปยังผู้ขับเพื่อให้นำรถเข้ามารับการดูแลที่ศูนย์บริการ ช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยทุกเส้นทาง

ในส่วนของเครื่องยนต์ Mercedes Benz GLB 200 Progressive จัดเป็นรถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยี Downsizing Engine กับเครื่องยนต์ขนาด 1.3 ลิตรผสานการทำงานกับเทอร์โบชาร์จเจอร์ สามารถเรียกแรงม้าได้สูงถึง 163แรงม้า เมื่อผสานกับเกียร์แบบ 7G-DCT ทำให้สามารถเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 9.1 วินาที

เพื่อให้สนุกสนานไปกับทุกการขับขี่ Mercedes Benz GLB 200 Progressive จึงมาพร้อมกับระบบ DYNAMIC SELECT แค่เพียงกดปุ่มแล้วเลือกสไตล์การขับ ทั้งในโหมด Sport” ที่ช่วยให้สัมผัสประสิทธิภาพของเครื่องยนต์เต็มประสิทธิภาพ โหมด “Comfort” ที่เน้นความนุ่มนวลทุกเส้นทาง ขณะที่โหมด “Eco” จะเน้นการประหยัดเชือเพลิงเป็นหลัก และโหมด Individual” ที่สามารถกำหนดสไตล์การขับได้แบบที่ชอบ

มั่นใจกับ COMFORT SUSPENSION ช่วงล่างออกแบบมาให้ขับขี่ง่ายขึ้น โดยยังคงความปลอดภัยทุกเส้นทาง ด้วยช่วงล่างแบบคอมฟอร์ทที่ผสมผสานระบบป้องกันการสั่นสะเทือนกับการสร้างสมดุลของตัวรถ ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

เรียกว่าเป็นรถยนต์ในกลุ่ม Compact SUV เหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่ชอบเดินทาง แต่ยังต้องการความสะดวกสบายแบบไม่อึดอัด พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยช่วยให้ทุกการเดินทางเพลิดเพลินตลอดเส้นทาง ทั้งหมดนี้รวมอยู่ใน Mercedes Benz GLB 200 Progressive เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ เพียง 2,860,000 บาท

ที่สำคัญสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ ที่บ้านผ่านแพลตฟอร์ม e-Commerce ใหม่ สามารถขอใบเสนอราคาผ่านระบบออนไลน์ได้และในอนาคต Mercedes Benz เตียมพัฒนาระบบให้สามารถจองรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์ได้ สนใจคลิกไป ที่นี่

สนใจข้อมูล Mercedes Benz GLB 200 Progressive เพิ่มเติมได้ที่ www.mercedes-benz.co.th


  • 1.8K
  •  
  •  
  •  
  •