เชื่อแป้งต่อไป ! “มาดามแป้ง” อัดแคมเปญเมืองไทยประกันภัย #เชื่อแป้ง3 ฝ่าวิกฤตศรัทธาสไตล์จริงใจ

  • 1.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

เจาะลึกความเคลื่อนไหวล่าสุดแคมเปญ #เชื่อแป้ง 3 ของเมืองไทยประกันภัย รอบนี้ “มาดามแป้ง” ตอกย้ำความเชื่อมั่นให้เมืองไทยประกันภัยสะท้อนความจริงใจของแบรนด์ ท่ามกลางวิกฤตศรัทธาในอุตสาหกรรมประกันภัยทึ่มาถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง

ก้าวใหม่นี้ต่อยอดจากกลยุทธ์ซีอีโอ มาร์เก็ตติ้ง (CEO Marketing) ซึ่งเมืองไทยประกันภัยลุยขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่องบนสโลแกน “เชื่อแป้ง เชื่อเมืองไทยประกันภัย” อาวุธสำคัญของกลยุทธ์นี้คือตัวตนที่น่าประทับใจของ “มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ” ซึ่งถูกยกเป็นจุดเปิดหรือ Entry Point เข้าสู่โลกเนื้อหาที่แบรนด์สร้างขึ้นได้ชัด จนนำไปสู่ภาพจำว่ามาดามแป้งคือ CEO บมจ. เมืองไทยประกันภัย ซึ่งเป็นแบรนด์สีฟ้าที่ “ยิ้มได้เมื่อภัยมา”

ซึ่งเมืองไทยประกันภัยต้องการบ่งบอกมุมมองที่เปลี่ยนไปในบริบทของธุรกิจอินชัวรันยุคนี้ ทั้งคู่ค้าที่กลายเป็นครอบครัว บุคลิกพูดจริงทำจริง และการเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาเมื่อต้องเจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิด ทั้งหมดเป็นส่วนผสมลงตัวที่เมืองไทยประกันภัยหยิบมาปรุงเพื่อแสดงถึงความพร้อมอาสาพาทุกคนผ่านพ้นไปให้ได้ บนแก่นคุณค่าของงานประกันภัยที่จับต้องได้จริง

 

 

ประกันที่มีคุณค่า ท่ามกลางวิกฤติศรัทธา

วิดีโอโฆษณาล่าสุดของเมืองไทยประกันภัย เปิดเรื่องด้วยภาพมาดามแป้งเล่าถึงประเด็นในสมัยก่อน ที่สังคมมองว่าผู้คนไม่อยากคบหา “คนขายประกัน” แต่วันนี้ทุกสิ่งเปลี่ยนไปแล้วเพราะอาชีพขายประกันกลายเป็นอาชีพที่น่าภูมิใจ จากผู้ค้าขยับมาเป็นเพื่อน และล่าสุดได้ข้ามขั้นไปเป็นครอบครัวเรียบร้อย

 

 

ในวิดีโอ มาดามแป้งยังย้ำว่า “คำพูดมันสำคัญมากเลยนะ” มายด์เซ็ตนี้ทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ว่าแบรนด์เมืองไทยประกันภัยสีฟ้าจะตั้งใจจริงเพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาทุกคนซึ่งบังเอิญมีช่วงจังหวะชีวิตที่ยากลำบาก เรียกความมั่นใจว่าเราจะสามารถผ่านพ้นทุกภัยไปได้ตามสไตล์มาดาม โดยไม่ลืมย้ำปิดท้ายว่า “เชื่อแป้งเชื่อเมืองไทยประกันภัย” แบบสวยงาม

วิดีโอนี้ตอกย้ำหลักคิดของเมืองไทยประกันภัยในยุคหลังโควิด-19 แบรนด์รู้ดีว่าประกันจะมีคุณค่าก็ต่อเมื่อใครประสบเหตุ ดังนั้น การฝากความเสี่ยงไว้กับใครกับสักคน จึงต้องมั่นใจได้ว่าคนผู้นั้นจะดูแลและไม่ทอดทิ้ง

วลี “เชื่อแป้งนะคะ” จึงเป็นทั้งคำพูดและคำสัญญาที่จริงใจ เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกับแฮชแทค #เชื่อแป้ง #เชื่อเมืองไทยประกันภัย #เมืองไทยประกันภัย #ให้ใจให้จนสุด #ยิ้มได้เมื่อภัยมา

 

ทำไมคนไทยเชื่อ?

ปัจจัยที่ทำให้แคมเปญ #เชื่อแป้ง ถูกนำมารีเฟรชซ้ำแล้วซ้ำอีกไม่มีเบื่อเพราะผลตอบรับที่ดี ส่วนสำคัญมาจากบุคลิกของมาดามแป้งที่เห็นได้จากบทบาทนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จในหลายเวที โดยเฉพาะการเป็นกลจักรสำคัญของวงการฟุตบอลไทย ผู้หญิงที่นั่งเก้าอี้ประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี, ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย, ประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง และอีกหลายตำแหน่งคนนี้มีออร่าการทำงานด้วย Passion สูงมาก มาดามแป้งจึงมีภาพของ “คนที่ทำอะไรทำจริง” แบบติดแน่นแยกไม่ออก ทำให้คนไทยเชื่อได้ไม่ยากว่า เมื่อให้ใจกับสิ่งใดไปแล้ว มาดามแป้งจะให้จนสุดในทุกบทบาท

 

 

ไม่ใช่แค่วันนี้ แต่มาดามแป้งได้รับการยอมรับและเป็นที่ไว้วางใจของสาธารณะชน คู่ค้า รวมไปถึงลูกค้ามานาน ความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย มีเสน่ห์ เฉลียวฉลาดรอบด้าน มีภาวะผู้นำ และอบอุ่นทำให้มาดามแป้งมีจุดยืนที่เหมาะสมในการพลิกฟื้นวิกฤตของอุตสาหกรรมประกันภัยในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 แคมเปญนี้บอกได้ชัดว่าเมืองไทยประกันภัยพร้อมจะเคียงข้างทุกคนในการปรับตัวครั้งใหญ่เพื่อให้อยู่รอดและเดินหน้าต่อไปได้  ผ่าน “วิสัยทัศน์” และ “ความชำนาญ” ในการทำธุรกิจประกันภัยกว่า 90 ปีของเมืองไทยประกันภัย

แคมเปญเชื่อแป้ง 3 นอกจากจะตอกย้ำในเรื่องของความมั่นใจให้กับเมืองไทยประกันภัยแล้ว ยังมุ่งมั่นที่จะส่งต่อความจริงใจของแบรนด์ ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย ทั้งประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยอุบัติเหตุและสุขภาพ ประกันอัคคีภัย ที่เข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม ทุกวัย ทุกพื้นที่ 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย ด้วยราคาที่ผู้บริโภคสามารถจับต้องได้ และมีบริการที่คุ้มค่า ซึ่งให้ความคุ้มครองแบบครบครัน เพื่อรองรับกับวิกฤติต่าง ๆ ที่จะผ่านเข้ามาโดยไม่ทันตั้งตัว เมืองไทยประกันภัยเราพร้อมที่จะช่วยเหลือแบ่งเบาในเวลาเกิดภัย “เชื่อแป้ง เชื่อเมืองไทยประกันภัยนะคะ”

ติดตามผลิตภัณฑ์และบริการของเมืองไทยประกันภัยได้ที่ www.muangthaiinsurance.com

โทร. 1484 หรือเพิ่มเพื่อน @mtifriend ผ่าน LINE https://lin.ee/7n1HGjc

 


  • 1.4K
  •  
  •  
  •  
  •