หรือนี่จะเป็นครั้งสุดท้ายของ…นูโว ?

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

IMG_8744 (2)

“เก็บเธอไว้…ข้างในจนลึกสุดใจ”

เนื้อเพลงสั้นๆจากบทเพลงชื่อ ‘ลึกสุดใจ’ ที่ขับร้องโดย โจ-ก้อง 2 แกนนำแห่งวง นูโว ทำเอาใครหลายคนต้องร้องตามไปโดยปริยาย เพราะนูโว คือวงดนตรีที่ยังคงอยู่ในใจคนไทยเสมอมา และบทเพลงของพวกเขาก็ดังฮิตดังก้องอยู่ในหูของพวกเรามาเนิ่นนาน

หากกล่าวถึงความอมตะตลอดกาลของวงนี้ เชื่อว่าหลายคนคงรู้ๆกันดีอยู่แล้ว แต่หากจะกล่าวถึงการกลับมารวมตัวขึ้นเวทีใหญ่อีกครั้งของ 6 เอกบุรุษ และอาจเป็นครั้งสุดท้ายด้วยแล้วล่ะก็…น้อยกว่านี้เห็นทีจะไม่ได้

25 ปี…ที่หวนคิดถึง

007

การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในโอกาสครบรอบ 25 ปีของ นูโว กับคอนเสิร์ต ‘เบลนด์ 285 ซิกเนเจอร์ พรีเซนทส์ นูโว เลิฟ สตอรี่’ (Blend 285 Signature Presents NUVO Love Story Concert) ซึ่งงานนี้เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาขึ้นเวทีใหญ่ครั้งแรกในรอบ 7 ปีของนูโวเลยทีเดียว

ด้าน ไอเวฟ (iWAVE) ผู้จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้ทุ่มทุนไปกว่า 30 ล้านบาท เพื่อเนรมิตระบบโปรดักชั่น แสง สี เสียง และเวทีอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งเพียงแค่ค่าลิขสิทธิ์เพลงอย่างเดียวก็สูงถึง 6 ล้านบาทเลยทีเดียว

โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้เหล่านูโว จะใช้บทเพลงพาสาวกอย่างพวกเราย้อนกลับไปยังวันวานแห่งความทรงจำในวัยเด็กอีกครั้ง พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษรอบแรกในวันที่ 7 มีนาคม กับการขึ้นเวทีพร้อมกันครั้งแรกของ 3 แชมป์ 3 ปี จาก เดอะวอยซ์ (The Voice) ได้แก่ นนท์ สงกรานต์ และหนุ่ม พร้อมทอล์คโชว์สุดพิเศษจาก ‘เทยเที่ยวไทย’ และรอบสองในวันที่ 8 มีนาคม กับ 3 แชมป์ จาก เดอะวอยซ์เซ็ตเดิม พร้อม โจอี้ บอย ที่จะมาร่วมรำลึกความทรงจำในวัยหลังครั้งนี้ไปด้วยกัน เชื่อว่าพวกเราหลายคนต้องเคยผ่านช่วงชีวิตหนึ่งที่เติบโตมาพร้อมกับบทเพลงรักของนูโวเป็นอย่างแน่ ยังจำได้มั้ยว่าห้วงอารมณ์ตอนที่เรามีความรักครั้งแรก…มันเป็นอย่างไร?

สุดสุดไปเลย

IMG_8644

นูโว ถือเป็นวงที่เรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์และความเป็นตัวเองสูง และยังมีสาวกแฟนเพลงที่เหนียวแน่นอีกด้วย ถือเป็นวงดนตรีแนวหน้าของเมืองไทยที่ไม่มีใครเทียบชั้นได้

009

โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นูโว จัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการสำหรับคอนเสิร์ต NUVO Love Story ที่จะถึงนี้ และยังเซอร์ไพรส์เหล่าบรรดาแฟนเพลงสาวกนูโวด้วยการกระโดดลงมาขอเปิดเวทีฟรีคอนเสิร์ต คืนความสุขให้ฟังกันสดๆถึงหนึ่งชั่วโมงเต็ม นับเป็นสไตล์การเล่นที่เฉพาะตัวของวงนูโวจริงๆ เพราะไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปสักกี่ปี พวกเขาก็ยังคงคุณภาพและความไพเราะไว้อย่างแน่นขนัดเลยทีเดียว และเชื่อได้เลยว่า…แค่เรียกน้ำย่อยยังขนาดนี้ แล้ววันคอนเสิร์ตจริงจะยอดเยี่ยมขนาดไหน

จากบทเพลง…สู่เรื่องราว

IMG_4557

ถือเป็นครั้งแรกของเมืองไทย ที่มีการนำบทเพลงมาร้อยเรียงกันเป็นเรื่องราวในรูปแบบของ Series ความรัก โดย Love Series นี้จะมีทั้งหมด 5 ตอนด้วยกัน ซึ่งมีความเกี่ยวเนื่องกันทั้งหมด 4 ตอนแรกจะออกให้ได้ชมจนถึงวันคอนเสิร์ต ส่วนตอนสุดท้ายจะต้องไปลุ้นกันเอาเอง เพราะจะปล่อยหลังจากผ่านวันคอนเสิร์ตไปแล้ว แน่นอนว่าเราต้องมาลุ้นกันว่าตอนจบจะเกี่ยวเนื่องกับคอนเสิร์ตอย่างไรบ้าง

_MG_5657

ซีรีย์หวนรักทั้ง 5 ตอนนี้ ได้สาวสวยมากความสามารถอย่าง โดนัท มนัสนันท์ มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับ รับรองได้ว่าหนังซีรีย์ชุดนี้จะทำให้เราตกหลุมรักไม่แพ้เพลงรักเลยเชียวล่ะ นอกจากนี้เว็บ Sanook ยังเป็น Media Partner ในการปล่อยซีรีย์ทั้ง 5 ตอนอีกด้วย ซึ่งจะปล่อยทุกวันจันทร์ก่อนใคร และตอนนี้ก็ปล่อยให้ได้ชมกันไปแล้วถึง 3 ตอน ได้แก่ นิยามรัก/สัญชาติญาณบอก/และ สัญญาปากเปล่า สามารถเข้าไปรักเข้าไปชมกันได้ที่เว็บไซต์ Sanook หรือ YouTube

NUVO Love Story Signature short film series by Manatsanun P. – EP 1 ‘นิยามรัก’

httpv://youtu.be/DaLtwtrPsZY

NUVO Love Story Signature short film series by Manatsanun P. – EP 2 ‘สัญชาติญาณบอก’

httpv://youtu.be/DDBW8sC8yfU

NUVO Love Story Signature short film series by Manatsanun P. – EP 3 ‘สัญญาปากเปล่า’

httpv://youtu.be/j38gBMk_Lkw

นี่อาจเป็นการขึ้นคอนเสิร์ตรวมกันบนเวทีใหญ่เป็นครั้งสุดท้ายของ 6 ศิลปินนามว่า ‘นูโว’ ที่เราอาจหาชมไม่ได้อีกแล้ว จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมรำลึกความรักวัยเด็กที่เราผูกพันไปกับ คอนเสิร์ต ‘เบลนด์ 285 ซิกเนเจอร์ พรีเซนทส์ นูโว เลิฟ สตอรี่’ (Blend 285 Signature Presents Nuvo Love Story Concert) ในวันเสาร์ที่ 7 มีนาคมนี้ เวลา 15.00 น. อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี และประกาศเพิ่มรอบอีกในวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม เวลา 18.00 น. เปิดจองบัตรแล้ววันนี้ที่ THAITICKETMAJOR ทุกสาขา โทร.0-2262-3456 บัตรราคา 4,000/3,000/2,500/1,500 และ 1,000 บาท แล้วจะพบว่า…เพลงรัก จะทำให้เราตกหลุมรักอีกครั้ง

ว่ากันว่า, ยุคสมัยที่ผันผ่านไป ไม่อาจทำร้ายบทเพลงดีๆให้สูญสลายไปจากความทรงจำของคนฟังได้ ในคราวเดียวกัน…บทเพลงที่ดีก็มักจะถูกนำมาขับขานซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยใดก็ตาม และบทเพลงของนูโว ก็คือความทรงจำดีๆเหล่านั้นครับ


  •  
  •  
  •  
  •  
  •