รู้ยัง? การสอบเข้าหลักสูตรอินเตอร์ ต้องการมากกว่าภาษาอังกฤษ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Ondemand-2

เรื่องภาษาอังกฤษกลายเป็นพื้นฐานในโลกยุคดิจิทัลไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะแค่ AEC แต่ใช้กันทั่วทั้งโลก ทำให้ “การเรียนอินเตอร์” ในระดับอุดมศึกษาได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กรุ่นใหม่ ซึ่งสามารถสร้างโอกาสดีๆ ให้เกิดขึ้นไม่ใช่แค่เรื่องงาน แต่คือประสบการณ์ทั้งชีวิตในอนาคต ดังนั้น ทั้งพ่อแม่ และตัวเด็กนักเรียน ต้องรู้ให้ลึก เตรียมให้พร้อมเพื่อที่จะเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรอินเตอร์

สถาบันกวดวิชาออนดีมานด์ เล็งเห็นถึงความสำคัญและโอกาสที่มากกว่าสำหรับอนาคตในการเรียนหลักสูตรอินเตอร์ จึงเปิด “ออนดีมานด์ อินเตอร์” สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ ในระดับอุดมศึกษาโดยเฉพาะ ทั้งนี้ ออนดีมานด์ อินเตอร์ได้จัดกิจกรรม “Let’s go Inter By OnDemand Inter” เพื่อแนะแนวและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องในการเรียนอินเตอร์

Ondemand-1

นายสุธี อัสวมล ผู้ก่อตั้งโรงเรียนกวดวิชาออนดีมานด์ บอกว่า ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาการเรียนหลักสูตรอินเตอร์เป็นเทรนด์ที่มาแรงมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมตัวให้น้องๆ นักเรียน ออนดีมานด์ จึงพัฒนาหลักสูตรและเทคนิคการเรียนการสอน ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย เน้นให้น้องๆ หาความรู้ เปิดพื้นที่แสดงออก แลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน เพิ่มโอกาสให้น้องๆ สอบเข้าเรียนหลักสูตรอินเตอร์ในมหาวิทยาลัยชั้นนำได้ตามที่ฝันไว้

สาระสำคัญหนึ่งที่หลายคนอาจยังไม่รู้คือ การมีความสามารถด้านภาษาอังกฤษอย่างเดียว ไม่ใช่คำตอบสำหรับการเรียนอินเตอร์ แต่ความรู้ในวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ที่มีข้อสอบเป็นภาษาอังกฤษ เป็นสิ่งสำคัญที่หลายๆคนมองข้ามไป

นายภัทร์ ลิ้มปวงทิพย์ อาจารย์จากออนดีมานด์ อินเตอร์ บอกว่า น้องนักเรียนต้องเข้าใจก่อนว่า การสอบหลักสูตรอินเตอร์ ส่วนใหญ่จะสอบ 2 วิชา คือคณิตศาสตร์กับอังกฤษ ที่เรียกว่า SAT (Scholastic Assessment Tests) ดังนั้นออนดีมานด์ จึงคิดเทคนิค SAT TRICK เน้นให้แปลโจทย์คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ให้ออกและทำให้เร็ว เช่น คณะวิศวกรรมศาสตร์ อินเตอร์ จุฬาฯ จะให้ความสำคัญกับคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ถึง 2 ใน 3 ดังนั้นน้องๆ จะสนใจภาษาอังกฤษอย่างเดียวไม่ได้ และการสอบไม่จำเป็นต้องรอตอน ม.6 เพราะสามารถเตรียมตัวสอบได้ตั้งแต่ ม.4 สอบได้ 6 ครั้ง เก็บคะแนนได้ 2 ปี

นางสาวกิรัฐา เกษมนวการ ผู้ดูแลแบรนด์ MCM จากประเทศเยอรมนีในประเทศไทย เรียนจบคณะเศรษฐศาสตร์ อินเตอร์ ธรรมศาสตร์ บอกเล่าถึงประสบการณ์การเรียนอินเตอร์ว่า บรรยากาศในห้องเรียนจะเป็นแบบต่างประเทศ อาจารย์เป็นชาวต่างชาติ เน้นการปฏิบัติ พอขึ้นปี 3 ถ้าได้เกรดตามที่กำหนดก็สามารถไปเรียนต่อหรือฝึกงานที่ต่างประเทศได้ไม่ยาก นอกจากนี้ โอกาสในการทำงานกับบริษัทใหญ่รวมถึงรายได้จะสูงกว่าปกติ ชีวิตในมหาวิทยาลัยจะได้มากกว่าวิชาชีพ เพราะได้ฝึกเตรียมตัวในการทำงานกับชาวต่างชาติเพื่อให้เกิดความคุ้นเคย

Ondemand-3

เพียงแค่เทคนิคเบื้องต้น ก็ทำให้รู้แล้วว่า การจะเรียนหลักสูตรอินเตอร์ จะเก่งภาษาอังกฤษอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเตรียมตัวให้พร้อมทั้งคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ด้วย ดังนั้นใครที่สนใจสอบเข้าหลักสูตรอินเตอร์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ออนดีมานด์ อินเตอร์ พร้อมให้คำปรึกษา ร่วมแนะแนววางแผนอนาคตจนเข้ามหาวิทยาลัย

นอกจากนี้ น้องๆ ที่สนใจสามารถปรึกษากับพี่ภัทร์ ได้ในช่วงเวลา “Inter Insight” โดยจองเวลาผ่าน www.ondemand.in.th/ondemandinter และติดตามกิจกรรมพิเศษได้ที่ Facebook Ondemandinter และเว็บไซต์ Ondemand Inter หรือสอบถามข้อมูลที่ 02-250-7598-9 และ 091-576-1475


  •  
  •  
  •  
  •  
  •