แค่โปรดักท์เด่นยังไม่พอ #OPPO พิสูจน์ความปังด้วย ‘Awaken Colour’แคมเปญโชว์ไอเดีย ที่เขย่าภาพโฆษณาสมาร์ทโฟน

  • 15.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

การทำตลาด โปรโมทสินค้าของแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เราเห็นกันทั่วไป มักจะเป็นการแนะนำเชิงเทคนิค อธิบายฟีเจอร์การใช้งาน เพื่อทำให้ผู้ชมโฆษณาได้รู้คุณสมบัติ ตัดสินใจได้ว่าโปรดักท์สามารถตอบโจทย์การใช้งานตามที่มองหาได้หรือไม่ นั่นเป็นคำตอบของคำถามที่ว่า ทำไมเราจึงเห็นโฆษณาสมาร์ทโฟนเลือกฟีเจอร์ที่โดดเด่นมาใช้สร้างสีสันเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้คน แต่ภายใต้กรอบของการโฆษณาสมาร์ทโฟนดังกล่าว หลาย ๆ แบรนด์ ก็พยายามสร้างความแตกต่าง ด้วยวิธีใหม่ ๆ ในการสื่อสารกับผู้บริโภค รวมถึงแคมเปญ Awaken Colour ของ OPPO Find X3 Pro 5G ที่ปรับกลยุทธ์การสื่อสารผ่านวิดีโอโฆษณาเจ๋ง ๆ แบบมีคอนเซปต์

 

‘Awaken my identity colour’ โฆษณาที่มีคอนเซปต์

ภาพยนตร์โฆษณาของ OPPO Find X3 Pro 5G เป็นอีกวิดีโอที่ทำให้เราได้เห็นคุณภาพและฟีเจอร์เด่น ๆ ของโปรดักท์ แต่ความแตกต่าง คือ คอนเซปต์ที่ OPPO เลือกทำมากกว่าไอเดียเปิดตัวสมาร์ทโฟน การนำเสนอมีความหลากหลายด้วยวิดีโอ 3 รูปแบบ มี 3 พรีเซนเตอร์เป็นตัวแทนสะท้อนตัวตนและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน แต่ทุกคนสามารถสนุกและใช้โปรดักท์ให้ตอบโจทย์ชีวิตของตนเองได้ ภายใต้คอนเซปต์ Awaken my identity colourจึงไม่น่าแปลกใจที่วิดีโอทั้ง 3 ชิ้น จะได้รับ Engagement จากชาวโซเชียลและถูกแชร์ผ่านโลกออนไลน์รวมกันหลายพันครั้ง

 

3 พรีเซนเตอร์ กับ 3 วิดีโอ ส่งต่ออิมแพคถึงคนรุ่นใหม่

ถ้าได้ชมวิดีโอแล้ว คงเห็นภาพว่า OPPO ทำได้แตกต่างจากโฆษณาสมาร์ทโฟนทั่วไปจริง ๆ ไม่ใช่แค่ไอเดียที่เลือกการเล่าเรื่องมาใช้แทนการอธิบายโปรดักท์ แต่แคมเปญ Awaken Colour ยังโดดเด่นด้วย 3 พรีเซนเตอร์ ที่มาพร้อมคอนเซปต์ที่ถ่ายทอดความเป็นตัวเองอย่างแตกต่างแต่น่าสนใจ อย่าง ย้ง ทรงยศ กับคอนเซปต์ Awaken Emotion มุมมองของสีสันที่แตกต่าง หรือ โอปอล์ ปาณิสรา คอนเซปต์ Awaken Sense แสงสีส้มทองกับความอบอุ่นของแดดยามเช้า และ อเล็กซ์ เรนเดลล์ คอนเซปต์ Awaken Ideal ธรรมชาติของสีสันที่ลงตัว

แค่เห็นชื่อทั้ง 3 พรีเซนเตอร์ ก็การันตีได้แล้วว่าสามารถสร้างอิมแพคให้ผู้รับสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเป็นคนดังซึ่งเป็นที่รู้จัก แต่แตกต่างกันไปในแต่ละแวดวง ยิ่งเห็นคอนเซปต์ของทั้ง 3 วิดีโอ ก็รู้ได้เลยว่าแบรนด์คิดมาแล้ว ว่าไม่ได้ต้องการแค่ความหลากหลายในการนำเสนอ แต่ต้องการสร้างปรากฎการณ์ใหม่ของงานโฆษณา และสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายอย่างตรงจุด เพราะนอกจากความต้องการโปรดักท์คุณภาพตอบโจทย์การใช้งานแล้ว คนรุ่นใหม่ยังมองหาสิ่งที่สามารถถ่ายทอดความเป็นตัวเองได้อย่างอิสระ ไม่ยึดติดกับกรอบเดิม ๆ ทั้งยังต้องการเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจเพื่อส่งต่อมุมมองการใช้ชีวิตของตนเองไปถึงผู้อื่น

 

ไม่ใช่แค่การสะท้อน 3 คอนเซปต์ กับ 3 ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เพราะแบรนด์ยังตั้งใจให้แต่ละวิดีโอของทั้ง 3 พรีเซนเตอร์ ถูกถ่ายทอดออกมาคนละ Mood and Tone ทั้งเรื่องมุมภาพ โทนสี หรือแม้แต่สิ่งที่ทั้ง 3 พรีเซนเตอร์สะท้อนผ่านคาแรคเตอร์ของตนเอง เช่น การส่งต่อแรงบันดาลใจ การปลุกพลังเพื่อดูแลครอบครัวและตนเอง การทำประโยชน์เพื่อสังคม จากมุมมองในแบบของตนเองตามคอนเซปต์ของ Awaken Colour พร้อมให้ทุกคนได้ตามหาแนวทางของตัวเองได้ตามต้องการ

 

ที่สุดของสมาร์ทโฟน กับการรองรับ ‘สีสันพันล้านเฉด’

จุดเด่นของ OPPO Find X3 Pro 5G ไม่ใช่แค่การรองรับเทคโนโลยี 5G แห่งยุค แต่เป็นเรื่องของ สมาร์ทโฟนแฟลกชิปที่สุดแห่งพันล้านสี เพราะรองรับถึง 1,000 ล้านสี ทั้งหน้าจอและกล้องถ่ายภาพ จึงถ่ายทอดรายละเอียดของภาพถ่ายและวิดีโอได้สมจริง ส่วนกล้องถ่ายภาพที่คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญ OPPO Find X3 Pro 5G ก็จัดหนักเช่นกัน โดยเป็นกล้อง Microlens ที่มีกำลังขยายสูงสุด 60 เท่า จึงสามารถซูมเพื่อเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ ได้ครบทุกความรู้สึก พร้อมกับเซ็นเซอร์ Sony IMX766 ในกล้องสองตัวทั้ง Wide-angle และ Ultra wide angle

นอกจากนี้ OPPO Find X3 Pro 5G ก็ยังให้ความสำคัญกับคุณสมบัติอื่น ๆ เพื่อรองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน เช่น…

– ดีไซน์โค้งมนระดับไฮเอนด์ ไร้รอยต่อ ตัวเครื่องบาง 8.26 มม. น้ำหนักเบา 193 กรัม

– มีให้เลือก 2 สี คือ Gloss Black และ Blue

– จอแสดงผลขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด QHD+ เทคโนโลยี True adaptive 120Hzถ่ายทอดสีสมจริงเหมือนตาเห็น ระบบประมวลสี 10-bit Full-path Colour Engine ทำให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์สีที่สมจริงและนุ่มนวล สามารถสะท้อนเรื่องราวความเป็นคุณได้อย่างแตกต่าง

– ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 และพลังเสียงแบบสเตอริโอ

– แบตเตอรี่รองรับการใช้งานยาวนาน 4500mAh เป็นต้น

แน่นอนว่าด้วยดีไซน์และฟีเจอร์ ทำให้ OPPO Find X3 Pro 5G กลายเป็นสมาร์ทโฟนแฟลกชิปอีกรุ่นหนึ่งที่โดดเด่นในยุคนี้ ยิ่งรวมกับคุณสมบัติรองรับ 1,000 ล้านสี และ Key Message ที่แคมเปญ Awaken Colour พยายามสื่อสารออกไป ยิ่งกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ตรงใจคนรุ่นใหม่กับการปลุกสีสันในการใช้ชีวิต ได้อย่างไม่มีข้อสงสัย

 


  • 15.6K
  •  
  •  
  •  
  •