นักบิดมีเฮ!!! เติมน้ำมันได้ทั้งซิม ทั้งค่าโทรค่าเน็ต แถมยังได้รถมอเตอร์ไซค์ฟรี

  • 9.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

Penguin_Rider_1

รถจักรยานยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ ยานพาหนะขนาดเล็กที่มักจะถูกมองข้ามอยู่เสมอ แต่ก็เป็นยานพาหนะที่มีการใช้งานมากที่สุดบนท้องถนน โดยตลอดทุกเส้นทางจะสามารถเห็นมอเตอร์ไซค์มากกว่า 1 คันในทุก 3 วินาที นั่นจึงทำให้ทุกสถานีบริการน้ำมันมีมอเตอร์ไซค์เข้าไปเติมน้ำมันวันละหลายคัน แต่หากเช็คมูลค่าการเติมน้ำมันต่อคันกลับน้อยมาก

Penguin_Rider_2

จึงไม่แปลกที่หลายกิจกรรมจะเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่คนใช้รถยนต์ ส่วนหนึ่งเพราะผู้ใช้รถยนต์มีค่าใช้จ่ายสูงและมีกำลังซื้อสูง ต่างกับรถจักรยานยนต์ที่มีค่าใช้จ่ายน้อยและดูเหมือนจะไม่ค่อยมีกำลังซื้อมากเท่าไหร่ แต่หากดูยอดขายรถจักรยานยนต์ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2017 ที่ผ่านมาจะพบว่า มียอดขายราว 9.4 แสนคัน และหากยอดขายไม่ลดลงสิ้นปี 2017 ที่ผ่านมา แม้จะยังไม่มีตัวเลขที่แน่ชัด แต่คาดการณ์ได้ว่าน่าจะมียอดขายรวมทั้งปีแตะ 1 ล้านคัน

Penguin_Rider_3

และหากมองให้ลึกถึงพฤติกรรมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์จะพบว่า รถจักรยานยนต์จะเน้นใช้เดินทางระยะสั้นไม่เกิน 100 กม.ต่อวัน ที่สำคัญรถจักรยานยนต์ไม่ค่อยได้รับผลกระทบจากปัญหาการจราจร นั่นจึงทำให้เกิดบริการด้วยรถจักรยานยนต์มากมาย เช่น ส่งสินค้าพัสดุ ส่งอาหาร หรือแม้แต่การโดยสารรับส่งผู้คน และยิ่งปัญหาการจราจรมีมากขึ้น รถจักรยานยนต์ก็ยิ่งเป็นตัวเลือกสำคัญในการฝ่าปัญหาจราจรของหลายๆ คน

Penguin_Rider_4

ที่ผ่านมาการส่งเสริมการขายในสถานีบริการน้ำมันส่วนใหญ่ มักจะกำหนดการเติมน้ำมันขั้นต่ำ 300-500 บาท ทำให้กลุ่มรถจักรยานยนต์ไม่สามารถร่วมรับสิทธิพิเศษได้ เนื่องจากกลุ่มรถจักรยานยนต์เฉลี่ยเติมน้ำมันครั้งละ 50 – 100 บาท ซึ่งต่ำกว่าเกณฑ์การเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขาย ที่สำคัญกลุ่มรถจักรยานยนต์ยังมีความถี่ในการเติมน้ำมันเฉลี่ยสัปดาห์ละประมาณ 2 ครั้ง และยังเป็นกลุ่มที่มีจำนวนมากอีกด้วย

Penguin_Rider_5

นั่นจึงทำให้ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จับมือร่วมกับ บริษัท เดอะ ไวท์สเปซ จำกัด ผู้ให้บริการซิมเพนกวิน และ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมมือกันเป็นครั้งแรกในการออกแคมเปญ “เติมปั๊บ รับ 3 ต่อ” เพื่อเป็นการชี้ให้เห็นถึงการให้ความสำคัญกับกลุ่มรถจักรยานยนต์ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมเพื่อตอบสนองกลุ่มรถจักรยานยนต์โดยเฉพาะ เพียงแค่เติมน้ำมันที่สถานีบริการของ ปตท.จำนวน 50-100 บาท รับโชคทันที 3 ต่อ

httpv://youtu.be/GxtJpUNFd-w

ต่อแรก “รับ” เมื่อเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท.ตั้งแต่ 50-100 บาท รับฟรีทันทีค่าโทรค่าเน็ตซิมเพนกวิน 5 บาท ง่ายๆ เพียงเปิดแอพพลิเคชั่นเพนกวินแล้วถ่ายหน้าใบเสร็จเติมน้ำมัน หรือกด *555* ตามด้วยเลขผู้เสียภาษี 5 หลักสุดท้าย * ตามด้วยเลขที่ใบเสร็จ 4 หลัก * ตามด้วยวันและเดือนที่เตินน้ำมัน 4 หลัก # แล้วโทรออก โดยรับสิทธิ์ได้ 1 เบอร์ต่อ 1 ครั้งต่อ 1 วัน และรับได้ไม่เกิน 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่ 15 มกราคม – 31 ธันวาคม 2561

Penguin_Rider_6

ต่อที่ 2 “แลก” สำหรับผู้ที่ยังไม่มีซิมเพนกวิน สามารถนำคูปองที่ได้รับมาพร้อมใบเสร็จเติมน้ำมัน สามารถแลกรับซิม “เพนกวินไรเดอร์” พร้อมเติมเงิน 20 บาททันทีสามารถใช้งานได้ 30 วัน ได้ที่ร้าน 7-Eleven และร้าน Jiffy ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ที่ร่วมรายการ ตั้งแต่ 15 มกราคม – 31 มีนาคม 2561

Penguin_Rider_7

ต่อสุดท้าย “ลุ้น” สามารถลุ้นรับรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟินน์ จำนวน 50 คัน เมื่อส่งภาพใบเสร็จเติมน้ำมันหรือกดรหัสเพื่อรับค่าโทรค่าเน็ตฟรี หรือผู้ที่เปิดใช้ซิมเพนกวินไรเดอร์และเติมเงิน 20 บาท ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม – 31 มีนาคม 2561 โดยสามารถ ติดตามรายละเอียดการประกาศรางวัลได้ที่ รายการเช้านี้ที่หมอชิต, รายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ, รายการคู่ซ่าพาแซ่บ และที่เพจ www.facebook.com/PenguinSIM

httpv://youtu.be/aYGHYaKoZgY

[บทความนี้เป็น Advertorial]


  • 9.2K
  •  
  •  
  •  
  •