“พิซซ่า ฮัท” รุกตลาดหนัก ปรับสูตรใหม่อร่อยขึ้น เครื่องแน่น แต่ราคาถูกลง!

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

ทุกครั้งที่เรามีเวลาได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันทีไร ไม่ว่าจะอยู่กับเพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ เพื่อนที่ออฟฟิศ หรือ แม้แต่อยู่กับคนในครอบครัว เรามักจะสั่งเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยมเพราะสามารถทานกันได้อย่างเปรมปรีย์กินกันได้หลายคนในบ้าน นั่นก็คือ “พิซซ่า” ดังนั้น ในช่วงที่ใกล้จะถึงวันหยุดยาวนี้จึงทำให้เราเห็นการแข่งขันจากแบรนด์อาหารประเภทนี้ออกมาจัดโปร งัดแคมเปญ เพื่อช่วงชิงตลาดกันอย่างคึกคัก

ล่าสุด ก็ได้เห็นอีกความเคลื่อนไหวของแบรนด์พิซซ่าหนึ่ง ซึ่งปรับเกมรุกทางการตลาดออกมาในช่วงนี้ ได้แก่ Pizza Hut แบรนด์พิซซ่าที่อยู่คู่กับเมืองไทยมานาน เพียงแค่เห็นหมวกสีแดงก็รู้แล้วว่าคืออะไร กับการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดล่าสุด โดยประกาศว่า “Pizza Hut ปรับสูตรใหม่! พิสูจน์แล้วโดยคนที่ไม่โกหก (เด็ก) อร่อยขึ้นแต่ราคาถูกลง”

Pizza-Hut-6

ปรับปรุงสูตรให้อร่อยขึ้น

 1. การอัดเครื่องและชีสที่แน่นขึ้น เครื่องเยอะ ท้อปปิ้งเน้นๆ และชีสหนักๆ กัดคำไหน ตรงส่วนไหนก็โดน
 2. Pizza Hut ทราบดีถึง insight คนไทยที่ชอบรสจัดจ้าน ดังนั้น จึงได้ทำการปรับปรุงสูตรซอสพิซซ่าใหม่ ที่เข้มข้นขึ้น ถูกปากคนไทยทั้งรสชาติและปริมาณ แต่ยังคงเอกลักษณ์ของซอส Pizza Hut อยู่
 3. เพิ่มรสชาติที่ “ขอบ” เป็นอีกครั้งที่ Pizza Hut นำ insight ของผู้บริโภคมาวิเคราะห์แล้วพบว่า คนไทยส่วนใหญ่ชอบทิ้งขอบ ดังนั้น เพื่อให้เกิดอรรถรสในการทานมากขึ้น Pizza Hut จึงได้เพิ่มรสชาติให้ขอบอร่อยขึ้นด้วย กาลิคบัตเทอร์ โรยทับด้วยชีสพาเมซานและเครื่องเทศชั้นดี พร้อมกับเรียกชื่อขอบใหม่ที่ว่านี้ว่า “ขอบฮัทเฟเวอร์ริท”

Pizza-Hut-7

ปรับราคาถูกลง

จากพิซซ่าราคาปกติ มีการปรับลดราคา ท้าให้ลองรสชาติปรับปรุงใหม่จากราคาปกติ 299 ลดเหลือเพียงแค่ 199 บาท นอกจากนี้ ถาดที่สองยังลดราคาลงให้ต่ำกว่าเดิมไปอีก ให้เหลือเพียงแค่ 99 บาทเท่านั้น!

ทั้งการปรับสูตรและการปรับราคา ครั้งนี้ของ Pizza Hut นับเป็นการรุกตลาดที่สำคัญทีเดียว เนื่องจาก Pizza Hut ต้องการที่จะขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มขึ้น ทั้งจากลูกค้าที่ไม่ชอบทานพิซซ่าและลูกค้าที่ชื่นชอบพิซซ่าจากแบรนด์คู่แข่ง แต่เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ที่อร่อยขึ้นกว่าเดิม แถมราคาที่ถูกลงจนทำให้เปิดใจที่จะหันมาลิ้มลองชิมรสชาติใหม่ของ Pizza Hut ดู ก็อาจจะทำให้เปลี่ยนใจมาเป็นลูกค้าของ Pizza Hut ในที่สุด

ท้าให้ลอง

ทั้งปรับปรุงรสชาติให้เป็นที่ถูกปากคนไทย และยังลดราคา ไม่พอ พิซซ่าฮัทได้จัด Pizza Truck นำพิซซ่าสูตรปรับปรุงใหม่ ไปท้าให้คุณลองชิมแบบฟรีๆ 8 จุดทั่วกรุงเทพ ไม่มีอั้นกันเลย ซึ่งผู้ที่ได้ทดลองชิม ได้ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า พิซซ่าฮัทสูตรใหม่อร่อยขึ้นจริงๆ

Pizza-Hut-8

Media 360°

แต่ถ้าคุณยังไม่เชื่อว่า Pizza Hut รสชาติใหม่อร่อยกว่าเดิมจริงๆ นั้น ทางแบรนด์ก็ได้จัดเตรียมคลิปวิดีโอเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงสิ่งที่แบรนด์ทำเอาไว้ด้วย ผ่านคลิปน่ารักๆ ที่จะมาบอก “เด็กไม่พูดโกหกหรอก”

ภารกิจสุดฮา… ท้าพิสูจน์ความจริง เด็กไม่โกหก!

httpv://youtu.be/E_BAdSKpi1A

เป็นคลิปวิดีโอที่เปิดตัวทางออนไลน์ ซึ่งมีที่มาจากประโยคที่เราเคยได้ยินกันบ่อยๆ ว่า “เด็กไม่พูดโกหก” ดังนั้น เพื่อพิสูจน์ว่า Pizza Hut สูตรใหม่อร่อยจริง ก็ให้เด็กๆ (ผู้ไม่พูดโกหก) นี่แหละมาเป็นตัวแทนบอกกับผู้บริโภคว่า ‘อร่อยจริงๆ’ นอกจากจะเป็นคลิปที่น่ารัก ดูสนุกแล้ว ก็ยังสื่อได้ตรงกับ Key message ของแบรนด์ได้อีกด้วย

ไม่เพียงแค่นั้น Pizza Hut ยังรุกตลาดออนไลน์ด้วยการนำ Food blogger และนักวิจารณ์อาหารมาช่วยตอกย้ำการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของแบรนด์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเพจ “ลุงอ้วน กินกะเที่ยว” เพจ “พยูนบูด” เพจ “กินกับพีท” และ เพจ “Dunebine H.E.A.T” และอื่นๆอีกมากมาย

Pizza-Hut-9

Pizza-Hut-10

กับ 4 กลยุทธ์สำคัญของ Pizza Hut ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงรสชาติที่อร่อยขึ้นและปรับลดราคาลง น่าจะเป็นการส่งสัญญาณต่อตลาดว่าศึกในสนามอาหารทรงกลมครั้งนี้ Pizza Hut ขอทุ่มสุดตัวเต็มที่ ท้าทายกันด้วยรสชาติและราคาขนาดนี้ เห็นจะพลาดไม่ได้ซะแล้วค่ะ

พิสูจน์แล้ว! เป็นไปได้! พิซซ่า ฮัท สูตรใหม่ อร่อยขึ้น ราคาถูกลง

httpv://youtu.be/Kw_ktIvDJTA


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Uncle Puth
ให้กำลังใจกันโดย ชอบกดไลท์ ใช่กดเลิฟ มีประโยชน์กดแชร์