ทำความรู้จัก ‘Plearn เพลิน by Krungsri GURU’ ศูนย์รวมคอนเทนท์ที่จะตอบทุกความต้องการ ในสไตล์ ‘เรื่องเงิน เรื่องง่าย อ่านได้เพลิน เพลิน’

  • 5
  •  
  •  
  •  
  •  

ตอกย้ำจุดยืน ‘Make Life Simple… เรื่องเงิน เรื่องง่าย’ ทาง ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ไม่เพียงพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้ตอบโจทย์วิสัยทัศน์ที่วางไว้เท่านั้น ยังให้ความสำคัญกับหลาย ๆ เรื่องที่จะทำให้ชีวิตของลูกค้าง่ายขึ้น

รวมไปถึงการสร้างคอนเทนท์ผ่าน Plearn เพลิน by Krungsri GURU’ ซึ่งจะถูกต่อยอดสู่ Online Content Hub ที่จะตอบทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า โดยล่าสุดได้ดึง 3 นักคิดรุ่นใหม่ ได้แก่ ‘วรรณสิงห์-จูนจูน-รวิศ’ เข้ามาเสริมทัพ เพื่อนำเสนอคอนเทนท์ 3 มุมมองใน 3 สไตล์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘เรื่องเงิน เรื่องง่าย อ่านได้เพลิน เพลิน’

“Make Life Simple เป็นคำมั่นสัญญาของแบรนด์กรุงศรี และ Simple ที่ว่า ไม่ใช่แค่บริการทางการเงิน แต่หมายถึงทุกเรื่องในการใช้ชีวิต อย่างเดือนกันยายนที่ผ่านมาเราเปิดตัว Corporate Branding ทุกเรื่องยาก ง่ายได้ #กรุงศรีอยู่นี่นะ ย้ำจุดยืนในเรื่องนี้ และต่อยอดมาถึง “Plearn เพลิน by Krungsri GURU” ซึ่งจะช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจในเรื่องการเงิน (Financial Literacy) มากขึ้น เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เราจะช่วยทำให้เรื่องเงินของทุกคนเป็นเรื่องง่าย” คุณมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานบริหารแบรนด์และการตลาดองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จํากัด (มหาชน) กล่าว

สร้างสถิติผู้เข้าชม 5 แสนครั้งต่อเดือน

Plearn เพลิน by Krungsri GURU เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2557 โดยเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ krungsri.com ซึ่งเป้าหมายต้องการพัฒนาให้เป็น Online Content Hub ที่มี GURU จากหลากหลายสาขามาร่วมสร้างสรรค์คอนเทนท์ดีมีประโยชน์และเข้าใจง่าย โดยคอนเทนท์ที่นำเสนอนั้นมาจากความต้องการของลูกค้า แบ่งเนื้อหาออกเป็น 4 แกนหลัก ได้แก่

ไลฟ์สไตล์ ไอเดียและแนวคิดดีๆ ในการใช้ชีวิต, การเงิน การบริหารจัดการเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่ายๆ, ธุรกิจเคล็ดลับฉบับย่อสำหรับคนทำธุรกิจหรือนักลงทุน และ นวัตกรรม การรู้เท่าทันเทรนด์และเทคโนโลยี ตอบโจทย์ชีวิตของคนยุคดิจิทัล

ปัจจุบัน Plearn เพลิน by Krungsri GURU มีบทความมากกว่า 1,000 ชิ้น มียอดเข้าชม 500,000 ครั้งต่อเดือน มีอัตราการเติบโตของผู้อ่านอยู่ที่ 200% และ 60% เป็นกลุ่มผู้อ่านหน้าใหม่ ส่วนคอนเทนต์ยอดนิยม ได้แก่ กลุ่มการเงิน รองลงมา คือ ไลฟ์สไตล์ , ธุรกิจ และนวัตกรรม

แม้ตัวเลขดังกล่าว จะสะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของ Plearn เพลิน by Krungsri GURU ได้เป็นอย่างดี แต่ทาง คุณมิ่งขวัญ ยืนยันจะเดินหน้าพัฒนาคอนเทนต์ในเว็บไซต์ Krungsri.com ต่อไปให้คอนเทนท์ครอบคลุมกลุ่มคนที่หลากหลาย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ตั้งแต่ Gen Y ไปจนถึง Gen Z และไม่จำกัดเพียงลูกค้าของกรุงศรีเท่านั้น

ดึง 3 นักคิดรุ่นใหม่ เสริมทัพ

ด้วยโจทย์ที่วางไว้ จึงเป็นที่มาของการดึง 3 นักคิดรุ่นใหม่เข้ามาเสริมทัพ เพื่อสร้างสีสัน และเติมความหลากหลายของคอนเทนท์ให้มากกว่าเดิม ภายใต้คอนเซ็ปต์ของ Plearn เพลิน by Krungsri GURU นั่นคือ “เรื่องเงิน เรื่องง่าย อ่านได้เพลิน เพลิน” โดยนักคิดทั้ง 3 ได้แก่

‘วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล’ พิธีกรและผู้ผลิตรายการสารคดีเชิงท่องเที่ยวชื่อดัง ที่มีเป้าหมายอยากพัฒนาสังคมให้ดีขึ้น ผ่านการระดมทุนเพื่อสร้างเครือข่ายและกิจกรรมที่สร้างสรรค์ โดยวรรณสิงห์จะมาบอกเล่าถึงการทำในสิ่งที่ตัวเองรักให้มี Value ทางด้านการเงินและสามารถคืนสู่สังคมได้ด้วย

‘จูนจูน – พัชชา พูนพิริยะ’ คอลัมนิสต์-นักแสดงผู้ออกแบบความสุขและความสำเร็จในแบบของตัวเอง จะมาเป็นผู้แนะนำการใช้และวางแผนทางการเงินเพื่อเป็นบันไดสู่ความสุขและความสำเร็จให้กับคนรุ่นใหม่หรือคนที่กำลังค้นหาตัวตน

‘รวิศ หาญอุตสาหะ’ ผู้บริหารมากความสามารถและนักจัดรายการพอดแคสต์ จะเน้นในเรื่องของธุรกิจ โดยจะมาช่วยแนะนำเรื่องการบริหารจัดการเงินและบุคลากรในมุมของธุรกิจแบบง่าย ๆ ให้กับผู้ประกอบการ นักลงทุน หรือคนที่สนใจทางด้านการเงิน

“เหตุผลที่เลือกทั้ง 3 คนนี้ เพราะทั้ง 3 คน เป็น Thought leader ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ และด้วยคาแรกเตอร์ มุมมองความคิด และเส้นทางความสำเร็จของแต่ละคนจะสามารถสร้างคอนเทนต์
ออกมาได้อย่างหลากหลายในมุมที่แตกต่างกัน ซึ่งแน่นอนว่าทั้ง 3 คนก็จะมาเสนอเรื่องการเงินให้เป็นเรื่อง่ายตามสไตล์ของตน”

ส่วนเป้าหมายของการดึง 3 นักคิดมาเสริมทัพครั้งนี้ ทางกรุงศรีคาดหวังว่าเนื้อหามุมมองใหม่ๆ จะช่วยให้คนทั่วไปหันมาสนใจเรื่องการเงินมากขึ้น สนุกกับการบริหารจัดการเรื่องเงินและมุ่งสู่เป้าหมายทางการเงินได้ดีขึ้น ซึ่งมีเนื้อหาที่น่าสนใจอีกมากมายให้เข้าไปติดตามผ่าน Plearn เพลิน by Krungsri GURU ที่ www.krungsri.com/bank/th/plearn-plearn และในอนาคตธนาคารมีแผนพัฒนาคอนเทนต์ฮับนี้ไปเรื่อย ๆ โดยยึดคอนเซ็ปต์ ‘เรื่องเงิน เรื่องง่าย อ่านได้เพลิน เพลิน’


  • 5
  •  
  •  
  •  
  •