ฉลองครบรอบ 25 ปี “พฤกษา” พร้อมอวดโฉมบ้านใหม่ Pearl Bangkok ไข่มุกอันดามันใจกลางกรุงเทพฯ

  • 104
  •  
  •  
  •  
  •  

default

“ที่อยู่อาศัย” หนึ่งในปัจจัย 4 ที่แม้กาลเวลาจะผ่านมานานเพียงใด แต่ที่อยู่อาศัยก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นและยังเป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรก เพราะนอกจากที่อยู่อาศัยจะมีไว้สำหรับเข้ามาพักอาศัยแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งรูปแบบในการลงทุน ทั้งจากส่วนต่างของราคาเพื่อขายต่อหรือการเปิดให้บริการเช่าพัก ยิ่งในปัจจุบันที่อยู่อาศัยมีการปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยที่ไม่ใช่ให้ความสำคัญแค่เรื่องของตำแหน่งที่ตั้งเพียงอย่างเดียว

นั่นเพราะในปัจจุบันเรื่องของ Design และ Technology ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญของที่พักอาศัย เพื่อแสดงภาพลักษณ์และบ่งบอกตัวตนของผู้ที่พักอาศัย นั่นจึงทำให้ผู้ประกอบการในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ต่างให้ความสำคัญในเรื่องของเทคโนโลยี โดยเฉพาะเทคโนโลยีในด้านการก่อสร้างที่เน้นถึงคุณภาพและความสวยงาม ผสมผสานกับดีไซน์ในการตอบโจทย์ภาพลักษณ์ตัวและการใช้งานจริงเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

และหากนึกถึงผู้นำในธุรกิจอสังหาฯ ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยเทคโนโลยีและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ คงจะต้องนึกถึง พฤกษาโดยเฉพาะในปีนี้ที่ถือเป็นความยิ่งใหญ่พิเศษสุด เพราะเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปีของพฤกษา และในช่วงโอกาสที่พิเศษเช่นนี้ แค่เพียงฉลองอย่างเดียวคงจะไม่ยิ่งใหญ่อลังการกับประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่มีมากว่า 25 ปี

ในช่วงเวลาสำคัญนี้ พฤกษาจึงถือโอกาสเปิดตัวสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ใจกลางกรุง ริมถนนพหลโยธิน ด้วยดีไซน์แปลกใหม่ที่ผสมผสานรูปแบบที่มาจากธรรมชาติกับเทคโนโลยีนวัตกรรมการก่อสร้าง จนก่อให้เกิดอาคาร “Pearl Bangkok” อาคารทรงโค้งมนที่ฉีกทฤษฎีการก่อสร้างอาคารให้ออกมาดูสวยงาม กลมกลืน จนกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค (Landmark) แห่งใหม่ที่สำคัญของกรุงเทพฯ

9072322796083

นอกจากตัวอาคารจะโดดเด่นเรื่องของดีไซน์แล้ว อาคาร Pearl Bangkok ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยให้อาคารประหยัดพลังงานลงถึง 15% และด้วยการบริหารจัดการผสมผสานกับเทคโนโลยี ยิ่งช่วยให้อาคาร Pearl Bangkok สามารถนำน้ำเสียกลับมารีไซเคิลเพื่อใช้ในระบบส่วนกลาง (โดยที่ไม่เกี่ยวกับการอุปโภคและบริโภค) ช่วยให้สามารถประหยัดน้ำได้ถึง 40% นอกจากนี้ตัวกระจกของอาคารยังถูกออกแบบให้เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม

เพราะรูปทรงกระจกสามเหลี่ยมนี่เองจึงช่วยให้เกิดการหักเหสะท้อนของแสง และทำให้ทุกมุมมองของอาคารมีมิติและช่วยให้ดูเหมือนอาคารมีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลา ช่วยทำให้รู้สึกเหมือนตึกมีความเคลื่อนไหว นอกจากนี้ที่บริเวณขอบกระจก ยังมีการติดตั้งไฟ LED ซึ่งจะช่วยให้ตัวอาคารสามารถแสดงแสงสีได้ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลคริสต์มาสต่อเนื่องถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่ อาคาร Pearl Bangkok จะมีการจัดแสดงแสงสีทุกคืนและจะสวยงามมากขึ้นในคืนนับถอยหลัง (Countdown)

ไม่เพียงเท่านี้ตัวกระจก ยังเป็นกระจกแบบกระจกอินซูเลท (Insulated Glass) Low-E ช่วยป้องกันความร้อนทะลุผ่านจึงช่วยทำให้อาคาร Pearl Bangkok เย็นแม้ในช่วงเวลากลางวัน และนี่คือความลับที่เป็นหัวใจสำคัญในการประหยัดพลังงาน จนผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาคารประหยัดพลังงาน

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีอย่างยิ่งใหญ่ของพฤกษา จึงได้จัดนิทรรศการภายในตัวอาคาร Pearl Bangkok และเปิดให้ชมฟรีตั้งแต่วันนี้ถึง 12 มกราคม 2562 ถือเป็นโอกาสพิเศษที่พฤกษาเปิดบ้านให้ทุกคนได้เข้าชม โดยภายในนิทรรศการจะแบ่งออกเป็น 5 โซน โดยโซนแรกจะเป็นประวัติและเรื่องราวที่ผ่านมาของพฤกษา ตั้งแต่คุณทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ เริ่มก่อตั้งบริษัท

Pruksa_2

ส่วนโซน 2 จะเป็นการนำเสนอโครงการที่โดดเด่นทั้งในและต่างจังหวัด (Highlight Projects) ขณะที่โซน 3 จะนำเสนอเรื่องราวของนวัตกรรมการก่อสร้าง (Pruksa Innovation) ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ช่วยให้สร้างบ้านเสร็จภายใน 30 วัน โดยมีคุณสมบัติเทียบเท่าบ้านที่ก่ออิฐปูน รวมไปถึงเทคโนโลยีที่ช่วยให้ใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกภายในบ้าน ด้านโซน 4 จะเน้นไปที่กิจกรรมเพื่อสังคม (Sustainable Development) ในหลายๆ ด้าน

Pruksa_10

และโซนสุดท้ายจุกล่าวถึงที่มาของการออกแบบอาคาร Pearl Bangkok ซึ่งเกิดจากการออกแบบตามธรรมชาติของไข่มุกในทะเลอันดามัน ภาคใต้ของไทยถึง 2 ชนิดด้วยกัน โดยอาคารขนาดเล็กด้านหน้าเป็นการดีไซน์เลียนแบบไข่มุกมาเบ (Ma-Be Pearl) ซึ่งมีลักษณะทรงกลมแบน และตัวอาคารหลักที่ออกแบบตามรูปแบบของไข่มุกเมล็ดข้าว (Rice Pearl) โดยไข่มุกทั้ง 2 ชนิดนี้เป็นรูปทรงที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และเพื่อให้เกียรติกับกรุงเทพฯ จึงมีการใช้ชื่อ Bangkok เข้าไปในชื่อของอาคารด้วย

ภาพบรรยากาศกลางคืน_181225_0010

สามารถเข้าชมนิทรรศการหรือมาถ่ายรูปเช็คอินกับหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ของกรุงเทพฯ ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 12 มกราคม 2562 สามารถเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์ทางออกที่ 1 และขอบอกว่า ถ้ามาถ่ายตอนกลางคืนจะสวยงามมาก เนื่องจากในช่วงนี้อาคาร Pearl Bangkok จะแสดงแสงสีในยามค่ำคืนต่อเนื่องไปจนถึงช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่

แล้วจะได้รู้ว่าความเชี่ยวชาญในด้านการก่อสร้างผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ของพฤกษา…เป็นอย่างไร!!!

Pearl_rainbow default


  • 104
  •  
  •  
  •  
  •