#เพิ่มรสชาติก็เปิดลาย! แคมเปญใหม่หอยลายปุ้มปุ้ย ดึงปัญหาโลกแตกเรื่องกินซ้ำเมนูเดิม เชื่อมจุดยืนกินกับอะไรก็อร่อย

  • 1.5K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ปุ้มปุ้ยเป็นแบรนด์ที่คนไทยคุ้นเคยมายาวนานกว่า 40 ปี ท่ามกลางสินค้าหลากหลายประเภท พระเอกที่โดดเด่นในพอร์ตของปุ้มปุ้ยคือหอยลายกระป๋องปรุงรสที่ถือเป็นผู้นำตลาด สิ่งที่ปุ้มปุ้ยโฟกัสในเวลานี้คือการตอกย้ำภาพลักษณ์ปุ้มปุ้ยแบบใหม่ ที่ทันสมัยและเข้าถึงง่ายมากขึ้น โดยวางกลยุทธ์ในการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ วัย Gen Y และ Gen Z อายุระหว่าง 18 – 35 ปี

ไม่เพียงภาพลักษณ์ใหม่ ปุ้มปุ้ยยังทุ่มเทหาวิธีดลใจ Gen Z แบบครบวงจร ตั้งแต่การรู้จัก สนใจ เลือก จนถึงชื่นชอบหอยลายกระป๋องของ #Pumpuibrand โดยล่าสุด ปุ้มปุ้ยแจ้งเกิดแคมเปญ “เพิ่มรสชาติ ก็เปิดลาย!” เพื่อโปรโมทบทบาทของหอยลายปุ้มปุ้ยในการกอบกู้ปัญหาโลกแตกเรื่องกินซ้ำเมนูเดิม กลายเป็นไฮไลท์ที่เล่าเรื่องหอยลายกระป๋องได้แบบเก๋ไก๋ ผ่าน “เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ” ที่มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ตัวแทนชวนเปิด (หอย) ลาย เพิ่มรสชาติ เนรมิตให้อาหารที่น่าเบื่อ กลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง

 

 

ปุ้มปุ้ย.. อร่อยที่รอยยิ้ม

คุณปวิตา โตทับเที่ยง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) หรือ ปุ้มปุ้ย เล่าถึงจุดเริ่มต้นของแคมเปญ “เพิ่มรสชาติ ก็เปิดลาย.. หอยลายปุ้มปุ้ย” ว่ามาจากปัญหาโลกแตกเกี่ยวกับอาหาร ซึ่งปุ้มปุ้ยเชื่อว่าทุกคนจะต้องเจอปัญหากับสถานการณ์ที่ไม่รู้กินอะไรดี หรือในวันที่ไม่ได้ออกไปนอกบ้าน ไม่ว่าจะด้วยความขี้เกียจ ติดงาน สภาพอากาศไม่เป็นใจ เจ็บป่วย หรือในยามวิกาล แล้วเกิด “หิว” ขึ้นมา

 

 

ปัญหานี้ทำให้ผู้คนต้องหาของที่มีติดบ้านมารับประทานแก้หิวไปก่อน แต่ก็รู้สึกเบื่อกับอาหารเดิมๆ สินค้าหอยลายปุ้มปุ้ยจึงอาสาเข้ามาช่วยกอบกู้สถานการณ์นี้

ความเก่งของหอยลายปุ้มปุ้ย คือการช่วยเพิ่มรสชาติ ถือเป็น Topping ซึ่งจะช่วยยกระดับคอมโบความอร่อย ให้กับมื้ออาหารเดิมๆ ทุกคนจะไม่ต้องทนกินอาหารแบบเดิมอีกต่อไป แคมเปญใหม่จึงพยายามตอกย้ำจุดแข็งของสินค้า นั่นคือ “หอยลายปุ้มปุ้ย กินกับอะไรก็อร่อย”

แนวคิดแคมเปญยังหล่อหลอมจากการที่ปุ้มปุ้ยได้วางกลยุทธ์ในการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ วัย Gen Y และ Gen Z อายุระหว่าง 18 – 35 ปี โดยที่ผ่านมา ปุ้มปุ้ยเริ่มทำการปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูทันสมัย มีสีสันมากยิ่งขึ้น และเข้าถึงได้ง่ายขึ้นแล้ว ซึ่งเมื่อมีการศึกษา insight ของกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ ก็พบว่า มักเจอปัญหาเบื่อกับการกินอะไรเดิมๆ และต้องการความสนุกและได้ลองอะไรใหม่ๆ

 

 

หอยลายปุ้มปุ้ย ไม่ได้มีจุดแข็งของสินค้าในเรื่องของรสชาติที่อร่อย เข้มข้น กินกับอะไรก็อร่อยเท่านั้น แต่ยังเด่นเรื่องความสะดวกในการจัดเก็บ ด้วยแพคเกจจิ้งและอายุในการเก็บที่สามารถเก็บรักษาได้นาน สะดวกในการรับประทาน เพียงแค่เปิดกระป๋องแล้วเทใส่จาน ไม่ต้องปรุงรสเพิ่มเติม

 

ตอบลูกค้าทุกกลุ่ม

ด้วยจุดแข็งเหล่านี้ หอยลายปุ้มปุ้ยสามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้ รวมถึงตอบโจทย์ตรงกับ Lifestyle การใช้ชีวิตของกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ด้วย เพราะไม่ว่าจะนอนดึกจากการทำงาน อ่านหนังสือ เล่นเกมส์ ดูซี่รี่ย์ หรือไปท่องเที่ยว เพียงแค่มีหอยลายปุ้มปุ้ยติดบ้าน หรือติดกระเป๋าไปด้วย ก็เพิ่มความอร่อยและความสนุกให้เกิดกับมื้ออาหารได้ทุกมื้อ

ปัจจุบัน รสชาติของหอยลายปุ้มปุ้ย มีทั้งหมด 5 รสชาติ ได้แก่ หอยลายทอดรสเผ็ด สินค้ายอดนิยมตัวดังของปุ้มปุ้ย (สีแดง) หอยลายผัดน้ำพริกเผา (สีม่วง) หอยลายผัดฉ่า (สีส้ม) หอยลายผัดขี้เมา (สีเขียว) และ หอยลายคั่วกลิ้ง (สีเหลือง)

 

 

สำหรับการดึง “เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ตัวแทนชวนเปิด (หอย) ลาย เพิ่มรสชาติ ปุ้มปุ้ยไฮไลท์ในแคมเปญว่า “นี่คือวิธีทำให้อาหารที่น่าเบื่อ กลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง” ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกนของปุ้มปุ้ยที่ว่า “ปุ้มปุ้ย.. อร่อยที่รอยยิ้ม” แบบเป็นเนื้อเดียว

จากการเปิดตัวแคมเปญใหม่ #เพิ่มรสชาติก็เปิดลาย  ปุ้มปุ้ยคาดหวังจะดลใจให้ Gen Z ติดใจ #หอยลายปุ้มปุ้ย ซึ่งการเล่าเรื่องหอยลายกระป๋องแบบใหม่จะสามารถขยายฐานลูกค้าและเพิ่มโอกาสในการขายได้มากยิ่งขึ้น และจากการที่ผู้บริโภคได้มีประสบการณ์การทานหอยลายปุ้มปุ้ยในแบบที่แตกต่างจากที่เคยได้ทานมา ก็อาจจะทำให้ยอดขายปีนี้เติบโตขึ้น 10% เลยทีเดียว.

สามารถรับชมวิดิโอได้ที่นี่ https://fb.watch/feF9nGopz2/

 


  • 1.5K
  •  
  •  
  •  
  •