ไม่พลิกโผ! Samsung เผยโฉม Galaxy S9/S9+ กับ 9 ทีเด็ดเทคโนโลยีที่ย่อมาไว้ในมือคุณ

  • 2.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

700

เป็นไปตามที่เราเคยนำเสนอก่อนหน้านี้ ว่า Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแฟลกชิป ซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่น Galaxy S9 และ S9+ ในช่วงกลางดึกของวันนี้ตามเวลาประเทศไทย ภายในงาน Galaxy Unpacked 2018 กับคอนเซ็ปต์ The Camera. Reimagined. ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

แม้จะไม่ได้ข้ามน้ำข้ามประเทศไปร่วมงานดังกล่าว แต่เราไม่พลาด…ติดตามและนำรายละเอียดมาอัพเดทให้คุณได้รู้ก่อนใคร กับ 9 เรื่องทีเด็ด Galaxy S9 และ S9+ ว่าแต่มีอะไรบ้าง…ไปดูโดยด่วน!

ดีไซน์เดิม

แม้จะยังมาในดีไซน์แบบเดิมๆ แต่ทั้ง 2 รุ่น ก็ยังคงมากับดีไซน์จอภาพไร้กรอบแบบโค้ง หรือ Immersive Infinity Display พร้อมฟังก์ชั่น Adaptive Contrast Enhancement ช่วยปรับแสงสะท้อนบนหน้าจอให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้แม้ในขณะที่อยู่ใต้แสงแดดโดยตรง ขนาดหน้าจอก็มาพร้อมกับ 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว และมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยบริเวณด้านหลังเครื่อง คือ Fingerprint Scanning ถูกย้ายลงมาอยู่ด้านล่างของกล้องหลัง ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจับและใช้งานได้สะดวกขึ้นนั่นเอง พร้อมด้วยวัสดุตัวเครื่องแบบ Aluminum 7000

2

กล้อง

แน่นอนว่าเรื่องกล้องเป็นเทคโนโลยีที่ Samsung พยายามนำเสนอและเน้นย้ำมาโดยตลอด ซึ่งในรุ่น S9+ จะถือเป็นครั้งแรกใน Galaxy Series ที่มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ Dual Camera พร้อมกับ f/1.5-f/2.4 โดยความละเอียดกล้องหลังของทั้ง 2 รุ่นมาเท่ากันที่ 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ซึ่งแน่นอนว่าต้องตอบสนองการใช้งานได้ดีทั้งในภาวะแสงน้อยหรือแสงจ้า

Super Slow-Mo VDO

เป็นลูกเล่นที่คนชอบถ่ายวิดีโอต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน เพราะ Samsung นำเทคโนโลยีที่เรียกว่า Super Slow-Mo VDO ช่วยให้จับภาพแบบสโลว์ได้ถึง 960 เฟรมต่อวินาที พร้อมระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบ Motion Detection อัตโนมัติ สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวในเฟรมและเริ่มบันทึกโดยอัตโนมัติเพียงผู้ใช้งานแค่ตั้งกล่องเตรียมถ่ายวิดีโอ ทั้งยังสามารถสร้างสรรค์ ตัดต่อ และแชร์ไฟล์ GIF ได้ถึง 3 รูปแบบ ทั้งแบบเดินหน้า ถอยหลัง หรือวนซ้ำ ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับแอ็คชั่นของวิดีโอ

34

Personalize Emoji

เทคโนโลยี AR Emoji นี้ ดูแล้วคล้ายกับ Animoji ของ Apple กับการสร้างอีโมจิบ่งบอกอารมณ์ที่มีรูปลักษณ์ เสียง และท่าทางเหมือนกับเจ้าของสมาร์ทโฟน โดยฟีเจอร์ดังกล่าวใช้การประมวลผลข้อมูลด้วยอัลกอริทึมการเรียนรู้ของตัวเครื่อง วิเคราะห์ภาพ 2มิติ ของผู้ใช้งานผ่านกล้องและกำหนดภาพร่างที่เป็นรูปใบหน้ามากกว่า 100 รูปแบบ ก่อนนำมาสร้างโมเดลใบหน้า 3มิติ สะท้อนและเลียนแบบการแสดงออกต่างๆ เช่น การกระพริบตา หรือพยักหน้าขึ้นลง เพื่อให้สอดคล้องกับบุคลิกของเจ้าของ ทั้งยังสามารถครีเอทสติ๊กเกอร์หลากหลายรูปแบบในไฟล์ฟอร์แม็ท AGIF มาตรฐาน เพื่อแชร์อีโมจิของตนทางแพลทฟอร์มแชทต่างๆ ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันได้เกือบทั้งหมด ซึ่ง Samsung ยังได้ประกาศเป็นพาทเนอร์กับ Disney ทำให้มีคาแรคเตอร์ที่หลากหลาย ทั้งมิกกี้เม้าส์ มินนี่เม้าส์ และคาแรคเตอร์ในการ์ตูนอื่นๆ ไม่แพ้กับที่ Apple ทำ

รองรับความบันเทิงมากขึ้น

ทั้ง Galaxy S9 และ S9+ มาพร้อมกับระบบเสียงระดับพรีเมียมในลำโพงสเตอริโอโดย AKG และรองรับระบบเสียงดอลบี้ แอทโมส (Dolby Atmos) ที่ให้เสียงสมจริงรอบทิศทางแบบ 360 องศา สำหรับผู้ที่เดินทางเป็นประจำก็มี Samsung DeX เสริมประสิทธิภาพการใช้งานของนักเดินทางด้วยการมอบประสบการณ์ใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่แบบเต็มจอขนาดใหญ่ที่เรียกว่า DeX Pad คือ อุปกรณ์ติดตั้งเสริมรูปแบบใหม่ที่ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ Galaxy S9 และ S9+ เข้ากับหน้าจอขนาดใหญ่ คียบอร์ด และเมาส์ ผู้ใช้งานจึงสามารถเปลี่ยน Galaxy S9 และ S9+ ให้เป็น Touch Keyboard หรือ Touch Pad ได้ง่ายๆ เพียงเชื่อมต่อเข้ากับ DeX Pad

56

ไทยขาย 3 สี

Galaxy S9 และ S9+ มาพร้อมกับเฉดสีใหม่กับสีม่วง Lilac Purple และอีก 3 เฉดสี คือ สีดำ สีเทา และสีฟ้า ซึ่งในประเทศไทยจะวางจำหน่ายเพียง 3 สี คือ สีม่วง สีดำ และสีฟ้า

2 SIM Card เพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุด 400GB

กลายเป็นเอกลักษณ์ไปแล้วก็ว่าได้ กับ Hybrid SIM ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะใส่งาน 2 SIM Card หรือจะใส่แค่ 1 SIM Card แล้วใช้ถาดใส่ซิมอีกช่องเพื่อเพิ่ม SD Card ซึ่งสามารถขยายเพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 400GB ส่วน RAM ในรุ่น S9 อยู่ที่ 4GB และ S9+ อยู่ที่ 6GB

คงมาตรฐาน IP68 พร้อม Wireless Charger

เทคโนโลยีกันน้ำกันฝุ่นก็ยังมากับมาตรฐาน IP68 ใช้งานได้ในน้ำลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที แถมด้วยเทคโนโลยี Wireless Charger ก็ยังมีอยู่ในทั้ง 2 รุ่นเช่นเคย

ใช้ USB-C และช่องเสียบหูฟังยังอยู่

ในขณะที่หลายๆ แบรนด์ต่างหันมาใช้เทคโนโลยี USB-C และแบรนด์คู่แข่งอย่าง Apple ก็ได้ตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5มม. ออกไป แต่ Samsung ยังคงรักษาช่องเสียบหูฟังเอาไว้เช่นเดิม

7 8

แต่ใช่ว่าจะมีรายละเอียดเท่านี้ เพราะว่าจากที่เรามีโอกาสได้สัมผัสเครื่องจริงของทั้ง Galaxy S9 และ S9+ ต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบเทคโนโลยีและความสวยงาม สมาร์ทโฟนคู่นี้มีครบ แต่ถ้าอยากเป็นเจ้าของล่ะก็…บอกเลยว่าขอแสดงความยินดีด้วย เพราะ Samsung ให้ความสำคัญกับประเทศไทย โดยจะได้สิทธิ์เริ่มจำหน่ายอยู่ในกลุ่มประเทศแรกของโลก ทั้งยังจะเปิดให้จองล่วงหน้าในระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 5 มีนาคม เพื่อได้สิทธิ์รับเครื่องในวันที่ 9-11 มีนาคมนี้ ส่วนช่องทางการจองเครื่อง ได้แก่ ซัมซุงแบรนด์ช้อปทั่วประเทศ , www.s-estore.com , พาทเนอร์ผู้ให้บริการเครือข่ายอย่าง เอไอเอส ดีแทค ทรูมูฟเอช และเว็บไซต์ Lazada ส่วนการวางจำหน่ายอย่างทางการ คือ วันที่ 16 มีนาคม

นอกจากนี้ Samsung ยังได้จัดสิทธิพิเศษให้ลูกค้านำเครื่องเก่ามาในรุ่นกาแลคซี่ เอส และกาแลคซี่ โน้ต (รุ่นที่ร่วมรายการ) มาใช้เป็นส่วนลดในการแลกซื้อ Galaxy S9 หรือ S9+ ได้ถึง 3,000 บาท เพิ่มเติมจากราคาประเมินเครื่อง

และสำหรับราคา Galaxy S9 มาพร้อมความจำ 64GB พร้อมวางจำหน่ายในราคา 27,900 บาท ส่วน S9+ รุ่น 64GB วางจำหน่ายในราคา 31,900 บาท , 128GB ราคา 33,900 บาท และ 256GB ราคา 37,900 บาท.

galaxy-s9-l-s9_39769751064_o
Galaxy S9+
galaxy-s9-l-s9_39769751434_o
Galaxy S9
galaxy-s9-l-s9-ar-emoji_39769753564_o
AR Emoji
galaxy-s9-l-s9-infinity-display_39769753084_o
Fingerprint Scanning

ดึกแค่ไหนก็ไม่หวั่น! เพราะเรามีโอกาสได้จับ ได้ลองเล่น Galaxy S9 สีม่วง มาแล้ว!!! บอกเลยว่า สีสวยคุณสวยๆ ต้องชอบแน่.

IMG_1266 IMG_1267 IMG_1268 IMG_1269

 

 


  • 2.9K
  •  
  •  
  •  
  •  
Ms.นกยูง
เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน เราก็ไม่ควรหยุดเรียนรู้... ชวนคุณมาทำความรู้จักหลากหลายเรื่องราว ทั้งสาระและสีสันบนโลกดิจิทัลไปพร้อมกัน