“แสนสิริ” จับอินไซต์กลุ่ม Young Successor ปั้นแบรนด์ “BuGaan” ชูกลยุทธ์ Pet Humanization สะท้อนรสนิยมการใช้ชีวิต-การอยู่อาศัย

  • 30
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ยังคงเป็นดาวเด่นในตลาดที่อยู่อาศัย สำหรับเซ็กเมนต์ “บ้านหรู” ที่เติบโตต่อเนื่อง นี่จึงทำให้ในช่วง 2 – 3 ปีมานี้เกิดโครงการใหม่มากมาย หนึ่งในนั้นคือ “แสนสิริ” ผู้นำตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับ Luxury ได้เปิดตัวแบรนด์​ BuGaan” (บูก้าน) เติมเต็มพอร์ตโฟลิโอกลุ่ม Luxury Residence ซึ่งกว่าจะมาเป็นแบรนด์ใหม่นี้ แสนสิริได้ศึกษาอินไซต์ ความต้องการ รูปแบบการใช้ชีวิต และการอยู่อาศัยของผู้บริโภคกลุ่ม Young Successor” ที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านการงาน และการเงิน ถือเป็นกลุ่ม HNWI” (High Net Worth Individual) รุ่นใหม่

สู่การสร้างนิยามใหม่ของ Modern Luxury Residence และแคมเปญการตลาด MY HOME SPEAKS FOR MYSELF” ที่จับเทรนด์ “Pet Humanization” มาอยู่ในการสื่อสาร เพื่อสะท้อนตัวตนและรสนิยมการอยู่อาศัยในปัจจุบันของคนรุ่นใหม่ที่นิยมเลี้ยง “น้องหมา” ไม่ใช่เป็นเพียงสัตว์เลี้ยง แต่คือสมาชิกสำคัญของบ้าน ทั้งยังบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ และความสำเร็จของเจ้าของ

 

แพชชั่น-รสนิยม-ไลฟ์สไตล์เสน่ห์ที่แตกต่างอยู่ที่การนำมาบอกเล่าในภาษาแบบ BuGaan”  

เชื่อว่า เรามักจะคุ้นตากับ การเห็นน้องหมาหรือสัตว์เลี้ยงอยู่ในภาพโฆษณา หรือเป็นส่วนหนึ่งในการตลาด Luxury และวงการแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็น Gucci, Louis Vuitton, Hermes, Tiffany & Co., Burberry, Ralph Lauren เหล่าแบรนด์เนมที่โลดแล่นในแถวหน้าบนเวทีแห่งสไตล์ ล้วนเคยนำเสนอภาพแฟชั่นของคนและสัตว์เลี้ยงที่ดูทั้งมีนัยยะในเชิงความสัมพันธ์อันอบอุ่น ความผูกพัน และยังเก๋ไก๋โดดเด่นด้วยสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร

แต่ในครั้งนี้ความพิเศษอยู่ที่ เป็นการบอกเล่าผ่าน “แสนสิริ” แบรนด์อสังหาฯ ที่ขึ้นชื่อว่ายืนหนึ่งผู้นำวงการ Luxury ไทย ที่ตั้งใจสื่อสารแบรนด์ BuGaan กับ ลูกค้ากลุ่ม HNWI ที่มีกำลังซื้อสูง กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จเร็ว และต้องการครอบครองบ้านที่มีเอกลักษณ์อันแตกต่างในแบบฉบับของตัวเอง

สื่อสารผ่านความเข้าใจอย่างลึกซึ้งไปสู่กลุ่มคนที่ความมั่นใจ กล้าคิด กล้าตัดสินใจ และกำลังยืนอยู่ในจุดสูงสุดของชีวิต พร้อมมองหาบ้านสักหลังที่สะท้อนตัวตน ที่เสมือนเป็นลายเซ็นของตัวเองอย่างชัดเจน

ความพิเศษ และเก๋ไม่ซ้ำใคร คือ BuGaan ได้สะท้อนพลัง สไตล์ และรายละเอียดของเจ้าของบ้านลงมายังทุกรายละเอียดของสมาชิกคนสำคัญในครอบครัว ตั้งแต่การแต่งตัว ทรงผม ไปจนถึงสีหน้า แววตา และ Attitude เหมือนเป็นการตอกย้ำว่า Modern Luxury Residence แห่งนี้นี่แหละ คือ หนึ่งเดียวที่เป็นคุณ

ทาง Marketing Oops ได้ยินมาว่า ภาพเปิดตัวนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น รอดูเลยว่าภาพโฆษณากึ่ง Fashion set นี้ของแสนสิริจะปล่อยภาพไหนหลุดออกมาอีก

 

กลยุทธ์ Pet Humanization เจาะกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยง บ่งบอกตัวตนของเจ้าของ “MY HOME SPEAKS FOR MYSELF” 

การตลาดที่ดี ต้องถูกจังหวะ ถูกที่ ถูกเวลา และถูกทาร์เก็ต นับว่าครั้งนี้แสนสิริลงมาเล่นกับกระแส Pet Prestige &  Pet Parent ได้อย่างถูกจริต ตรงใจลูกค้ากลุ่ม Luxury และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่แต่ละครอบครัวมักจะมีสัตว์เลี้ยงแสนรักเข้ามาเติมเต็มเป็นสมาชิกคนสำคัญของบ้าน ซึ่งสัตว์เลี้ยงมักจะสะท้อนถึงความเป็นตัวตนของเจ้าของด้วยเช่นกัน

เฉกเช่นตัวตนที่มีความ Unique ในแบบฉบับ BuGaan ได้ถูกสะท้อนผ่านทั้งน้องหมา และเจ้าของได้อย่างถึงกึ๋นในภาพโฆษณากึ่ง Fashion set ชุดนี้

แสนสิริ ขึ้นชื่อว่าเป็น ผู้นำทุกเทรนด์การตลาดในวงการอยู่เสมอ และล่าสุดเทรนด์ Pet Prestige และ Pet Parent ก็คือกระแสที่มาแรงทั่วโลก โดยเฉพาะสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีกำลังซื้อสูง

โดยในประเทศไทยผลสำรวจจากมหาวิทยาลัยมหิดล* ให้ข้อมูลไว้ว่า

– 49% ของคนไทยที่เลี้ยงสัตว์เป็น Pet Parent คือกลุ่มคนที่เลือกเลี้ยงสัตว์เลี้ยงแทนการมีลูก

– 33% ของคนไทยเป็น Pet Prestige คนที่เลี้ยงสัตว์เพื่อบ่งบอกสถานะทางสังคม

– 18% ของคนไทยเป็น Pet Healing มีสัตว์เลี้ยงเพื่อช่วยบำบัดดูแล

ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกตาอีกต่อไปที่ตามร้านอาหารหรูหรา แหล่งไลฟ์สไตล์ใจกลางเมือง เราจะได้พบเจอสัตว์เลี้ยงที่ถูกดูแลอย่างมีราคาและเจ้าของที่มีรสนิยมหรูหรา เรียกได้ว่าเป็นภาพลักษณ์อันสมบูรณ์แบบในสังคมเมืองยุคนี้

 

ตัวตนที่แตกต่าง สะท้อนผ่าน ‘บ้าน’ BuGaan

พื้นที่ที่เปรียบเสมือนลายเซ็นของคุณ ดีไซน์ บ่งบอกไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น รายละเอียด สื่อถึงความหลงใหล  ลงตัวในแบบฉบับของตัวเอง หนึ่งเดียวที่เป็น “คุณ” ในทุกดีเทล ตัวตนที่เป็นความสำเร็จของคนยุคใหม่ พลังแห่งความมั่นใจที่ส่งต่อถึงทุกคนรอบด้านและคนในครอบครัว ได้ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างชัดเจนผ่านภาพโฆษณากึ่ง Fashion set ของ BuGaan  โดยเล่าผ่านคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นและจัดจ้าน ของคนที่ประสบความสำเร็จใน 3 สไตล์ รสนิยมอันหรูหรา ภาพลักษณ์ของลักซ์ชัวรี่ยุคใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ หรือตัวแทนของคนที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย เคียงข้างไว้ด้วยสัตว์เลี้ยงที่มีดีเทลและสไตล์ในลายเซ็นต์แบบเดียวกัน สะท้อนถึงความแตกต่างกันในแต่ละทำเล ทั้งยังเป็นการตอกย้ำว่าแสนสิริให้ความสำคัญกับทุกดีเทลในการอยู่อาศัย และเข้าใจเสมอว่าน้องหมาเป็นมากกว่าสมาชิกในครอบครัว

พบกับบ้าน BuGaan โครงการใหม่ บน 3 สุดยอดทำเล 3 ดีไซน์ BuGaan Krungthep Kreetha, BuGaan Pattanakarn และ BuGaan Rama 9 – Mengjai

เปิดบ้านที่แรกเร็วๆนี้ BuGaan Krungthep Kreetha บ้านเพื่อการใช้ชีวิตให้ “สุด” ในทุกแบบที่ต้องการ ในสังคมส่วนตัว บนทำเลคุณภาพ ครบครันเพื่อนิยามของ Modern Luxury Home for Young Successors

เริ่ม 35-60 ล้านบาท* ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก http://siri.ly/ZvOAzl3

 


  • 30
  •  
  •  
  •  
  •