SB Design Square ย้ำศักยภาพ Personalize! รีเฟรชแบรนด์-ปั้น Momentum ผ่านแคมเปญล่าสุด “DESIGN COLLABORATION”

  • 2.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ต้องบอกว่าเป็น movement ใหม่น่าสนใจที่จะสร้าง Momentum ให้แบรนด์คงอยู่ในใจผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับแบรนด์ยักษ์ในตลาดเฟอร์นิเจอร์เมืองไทยอย่าง SB Design Square ซึ่งล่าสุดเปิดตัว DESIGN COLLABORATION แคมเปญใหม่ที่ผู้บริโภคจะได้เห็นและมีประสบการณ์ร่วมกับแบรนด์ในลักษณะที่แตกต่างไปจากเดิม

 

 

DESIGN COLLABORATION นั้นเป็นแคมเปญที่เอสบีร่วมกับ 4 DESIGNERS หรือ 4 นักออกแบบจากหลากแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทย เพื่อสร้างสรรค์งานออกแบบและสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษ และส่งมอบประสบการณ์แห่งดีไซน์ที่แตกต่างให้กับทุกคน หนึ่งในศูนย์กลางของแคมเปญนี้คือการเปิดโซนใหม่ ที่รวมเอาผลงานจาก 4 นักออกแบบมาไว้ในโซนพิเศษที่ SB Design Square สาขา CDC

 

 

สิ่งที่จะทำให้ผู้บริโภคต้องร้องว้าว คือไม่ว่าคุณจะเป็นคนรักการแต่งบ้าน หรือจะเป็นดีไซน์เนอร์ในวงการออกแบบตกแต่ง ก็สามารถมาออกแบบดีไซน์ที่ตรงใจในสไตล์ที่เป็นตัวเองได้ที่ SB Design Square จุดยืนนี้เป็นประโยชน์ที่ดันให้ SB Design Square มีภาพลักษณ์เป็นศูนย์รวมการตกแต่งบ้าน ที่มีศักยภาพในด้านการนำเข้าวัสดุชั้นเยี่ยมจากทั่วโลก และเทคโนโลยีการผลิตสุดทันสมัย รวมถึงบริการช่วยออกแบบครบวงจร ซึ่งสะท้อนผ่านแนวคิดของแคมเปญนี้ที่ว่า This’s Your Design Square…ใครๆ ก็มาออกแบบดีไซน์ที่เป็นตัวเองได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์

 

ครบรส VATANIKA, VAIR, Vaslab และ SUNTUR

ไฮไลท์ความน่าสนใจและน่าตื่นเต้นของแคมเปญนี้ อยู่ที่การร่วมกับดีไซน์เนอร์จากหลายวงการที่ล้วนแต่มีผลงานโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเอง ทั้ง Fashion Designer, Architect, Interior Designer และ Artist ทำให้ได้ผลงานที่ดูสนุก สร้างประสบการณ์ดีไซน์ที่แตกต่างให้กับทั้งคนรักการแต่งบ้าน รวมถึงคนที่ทำงานในแวดวงออกแบบด้วย

 

 

1 ใน 4 DESIGNERS ที่มาร่วมออกแบบกับ SB Design Square ครั้งนี้คือ VATANIKA แฟชั่นแบรนด์ไทยที่ดังไกลระดับโลก โดย วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา บอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่เธอพลิกบทบาทจาก “แฟชั่นดีไซน์เนอร์” มาสู่งาน “เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์”

 

 

ทำให้แบรนด์ VATANIKA ได้มาร่วมสร้างสรรค์ Special Collection ประกอบด้วยเตียงนอน, โซฟา, โต๊ะเครื่องแป้ง และเก้าอี้ ทั้งหมดไม่ใช่แค่สวย แต่เต็มไปด้วย Functionality เป็นคอลเลคชั่นที่สามารถนำไปจัดวางรวมกันก็สวย หรือแยกกันก็สวย  ดังนั้นใครถูกใจจะช้อปยกคอลเลคชั่นหรือเฉพาะชิ้นที่ชอบก็ได้ทำ โดยสินค้าทุกชิ้นถ้าลูกค้าถูกใจดีไซน์ แต่อยากจะเปลี่ยนสีผ้าหุ้มเตียงหรือโซฟา  กระทั่งขนาดและสีหมุด รวมถึงวัสดุอื่นๆ ล้วนสามารถสั่งทำได้ตามความต้องการที่ SB Design Square

 

 

นอกจาก VATANIKA แบรนด์ผู้นำด้านเฟอร์นิเจอร์และศูนย์รวมการแต่งบ้านอย่าง SB Design Square ยังได้ร่วมกับ VAIR สตูดิโอออกแบบตกแต่งภายในที่มี Signature แห่งดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร โดย เบญญาภา ศิริโสภณ สิ่งที่เกิดขึ้นคือ VAIR เนรมิตโซนใหม่เป็นพื้นที่จัดแสดงสินค้า Special Collection Designed by VATANIKA โดยเฉพาะ ไอเดียของความร่วมมือกับ VAIR คือเมื่อสินค้าที่จัดวางมีความพิเศษแล้ว “พื้นที่” สำหรับการจัดแสดงสินค้าก็ต้องมีความพิเศษด้วยเช่นกัน จึงได้เกิด Design Collaboration กันระหว่าง VAIR X SB DESIGN SQUARE เพื่อสร้างคาแรคเตอร์ของสเปซที่ไม่ธรรมดา ใช้โทนสีและวัสดุซึ่งเสริมรับกับ VATANIKA บนจุดขายที่ว่าวัสดุในงานออกแบบตกแต่งล้วนมาจากแบรนด์ Zelection Built-in ของ SB Design Square ซึ่งมีจุดเด่นเรื่องวัสดุที่นำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งลายไม้ ลายหิน โลหะ กระจกกัดสีสนิม และไม้ลายหิน ล้วนสามารถนำมาออกแบบเพื่อสร้างงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นการออกแบบที่แสดงตัวอย่างการเลือกใช้วัสดุตกแต่งในงาน Interior Design ที่ทุกคนสามารถเลือกปรับเปลี่ยนวัสดุได้เองตามใจ

 

 

เช่นเดียวกับคอลเลคชั่นพิเศษจาก VATANIKA โซนที่เป็นพื้นที่ผลงานการออกแบบของ VAIR อย่างซุ้มโค้ง หรือ Arch, เตาผิงหรือ Auto LED Fireplace และ Smart Lighting, โคมไฟที่โถงกลางห้อง ดีไซน์ฟิวชั่นระหว่าง Natural x Futuristic รวมถึงพื้นห้องที่เป็นพื้นไม้สักลวดลายพิเศษ  ล้วนสามารถเอาไปดีไซน์ไว้ที่บ้าน โดยลูกค้าสามารถสั่งได้ทั้งสัดส่วนความแคบ-กว้าง, สูง-ต่ำ, สีสัน และวัสดุที่กรุข้างหลัง เรียกว่าสามารถสั่งทำให้ลงตัวกับพื้นที่บ้านของลูกค้าได้เลย

 

 

ถัดจาก VATANIKA และ VAIR นักออกแบบคนสำคัญที่ SB Design Square ร่วมมือด้วยคือ Vaslab Architecture หนึ่งในบริษัทสถาปนิกที่มีแนวคิดและผลงานออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดย วสุ วิรัชศิลป์ ความร่วมมือนี้นำไปสู่การแจ้งเกิดผลงานออกแบบครั้งสำคัญของผู้ก่อตั้ง Vaslab ARCHITECTURE ที่มาร่วมออกแบบ Space ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์พิเศษ พื้นที่ถูกออกแบบภายในคอนเซ็ปต์ Personalized & Customized Design

 

 

ไฮไลท์ในโซนนี้คือตัวพื้นที่ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับกิจกรรมหลากหลายซึ่งแตกต่างไปตามความชอบของแต่ละคน วัสดุหลักที่ใช้ในงานออกแบบมาจากแบรนด์ Zelection Built-in ช่วยย้ำจุดเด่นเรื่องวัสดุที่หลากหลาย สามารถเลือกมาออกแบบเป็นอะไรก็ได้ ทั้งพื้น ฝ้า ผนัง ประตู ฉากกั้น ผสานกับความ Craftsmanship ที่โซนเคาน์เตอร์ซึ่งมีความสวยเป็นเอกลักษณ์ด้วยงานบัวและงานไม้กลึง เพื่อให้มีกลิ่นอายที่สะท้อนถึง History ของแบรนด์เอสบี ซึ่งมีจุดเริ่มต้นเล็กๆ มาจากบางโพ

 

 

จุดเด่นของโซนนี้คือชั้นวางดีไซน์สวยเรียบเท่  DECO Partition ซึ่งทำจากวัสดุลายไม้แผ่นใหญ่ ที่สามารถนำมาทำเป็นหน้าบานหรือ  Wall Decoration สูงสุดได้ถึง 3 เมตร ผนังนี้สามารถเลื่อนเปิด-ปิด เพื่อรับแสงและปรับ Mood & Tone ของสเปซ ช่วยสร้างความรู้สึกที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลา นอกจากนี้ DECO Partition ยังสามารถต่อเติมให้ยาวได้แบบไร้ขีดจำกัด จึงปรับดีไซน์ได้ตามความต้องการของสถาปนิกผู้ออกแบบ ไม่ว่าห้องจะกว้าง-ยาว สักแค่ไหน ก็สามารถสร้างงาน Interior Design ที่สวยเต็มพื้นที่

ตรงนี้ SB Design Square วางแผนให้สเปซนี้มิใช่เพียงแค่ผลงานออกแบบสถาปัตยกรรมสวยงาม แต่เป็นพื้นที่ซึ่งทำให้ SB Design Square มีชีวิตและเต็มไปด้วยสีสัน เพราะจะเป็น  “พื้นที่กิจกรรม” ที่จะส่งมอบ Personalized Experience ให้กับทุกคน ซึ่งลูกค้าสามารถติดตามกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจที่จะเกิดขึ้นตลอดทุกเดือนจากนี้ไป ได้ที่ FACEBOOK SB DESIGN SQUARE/SB HOME

 

 

ดาวเด่นอีกคนของแคมเปญนี้คือ SUNTUR ศิลปินและนักวาดภาพประกอบ ที่มีผลงานโดดเด่นทั้งในไทยและต่างประเทศ โดย ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุลฃ ต่อยอดจากงานแนว 2D ทั้งภาพวาดหรือภาพพิมพ์ที่เคยทำ มาเป็นครั้งแรกกับผลงานในรูปแบบของ 3D กลายเป็น CACTOUCH Collection สินค้ากลุ่มหมอนกระบองเพชรดีไซน์น่ารักน่ากอด ซึ่งมีให้เลือกช้อปกว่า 20 ดีไซน์และสีสัน

 

 

ในวิดีโอ SUNTUR ระบุว่าได้แรงบันดาลมาจากกระบองเพชรหลากหลายพันธุ์และรูปทรง ทุกคนสามารถเลือกช้อปไปสลับจับวางได้ตามใจ และนี่ไม่ใช่การนำศิลปะไปอยู่บนเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น แต่เป็นการทำเฟอร์นิเจอร์ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะ คือเป็นองค์ประกอบภาพที่สวยงามในพื้นที่ส่วนตัว

 

ก้าวสำคัญที่น่าจับตา

ส่วนผสมที่ลงตัวของแคมเปญนี้ทำให้นี่เป็นอีกก้าวสำคัญที่น่าจับตาของแบรนด์ SB Design Square เพราะแคมเปญ DESIGN COLLABORATION ครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้เราได้เห็นสินค้าดีไซน์ใหม่ที่ดูน่าสนุกและน่าสนใจขึ้นเท่านั้น แต่ยังสร้างมุมมองต่อสินค้าแบรนด์ SB ที่แตกต่างไปจากไปเดิมด้วย

สินค้ากลุ่ม Special Collection ที่ Designed by VATANIKA และ CACTOUCH Collection ที่ Designed by SUNTUR เปิดให้ทุกคนจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ว โดย SB Design Square เปิดช่องทางให้ลูกค้าเลือกชมสินค้าได้อย่างสะดวกสบายผ่านทางเว็บไซด์ https://www.sbdesignsquare.com/ หรือมาสัมผัสสินค้าจริงได้ที่ SB Design Square สาขาCDC

ส่วนผลงาน Interior Design ที่เห็นทั้งหมดในโซน Vaslab X SB DESIGN SQUARE และ VAIR X SB DESIGN SQUARE ตั้งแต่พื้นจรดฝ้า เฟอร์นิเจอร์ Built-in และของตกแต่งต่างๆ ไม่ได้จัดโชว์ให้ดูเป็นแรงบันดาลใจแต่เพียงอย่างเดียว เพราะถ้าถูกใจชิ้นไหน ก็สามารถเลือกช้อปโดยสั่งทำกับ SB Design Square เพื่อไปแต่งบ้านสวยได้ทันที รวมถึงในกรณีที่อยากเปลี่ยนวัสดุ/ปรับดีไซน์ให้เป็นตัวเองมากขึ้น ก็สามารถสั่งทำได้เช่นกัน

ภาพใหญ่ของแคมเปญนี้จึงยิ่งตอกย้ำศักยภาพของแบรนด์ให้เด่นชัดมากยิ่งขึ้นว่า สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้แบบ Personalize อย่างแท้จริง และ SB Design Square ก็พร้อมจะเป็น Your Design Square สำหรับทุกคน ซึ่งก็สอดรับกับแนวคิดของแคมเปญที่ว่า This’s Your Design Square ใครๆ ก็มาออกแบบดีไซน์ที่เป็นตัวเองได้ที่ #SBDesignSquare.

 

 


  • 2.4K
  •  
  •  
  •  
  •