Coollaboration! เมื่อ Shokubutsu For Men จับมือกับ Buriram United สร้างปรากฏการณ์ความคูลแบบสุดขั้ว

  • 8.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

สิ่งหนึ่งที่นักการตลาดทั่วโลกต้องคอยเตรียมพร้อมรับมืออยู่เสมอนั่นก็คือ “พฤติกรรมของผู้บริโภค” ที่มีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ยกตัวอย่างเช่น พฤติกรรมการซื้อสินค้า ผู้บริโภคในปัจจุบันมีปัจจัยในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ามากกว่าแค่ฟังก์ชั่นการใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะมีปัจจัยที่ค่อนข้างหลากหลายและละเอียดอ่อนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Attitude หรือ Character ของสินค้าที่พวกเขาเลือก ดังนั้นแบรนด์ต่าง ๆ ในยุคนี้จึงต้องปรับกลยุทธ์และขายสินค้าโดยวิธีการที่เข้ากับผู้บริโภคในปัจจุบันมากขึ้น

ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบันนี้ก็คือ Coollaboration หรือการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์นั่นเอง เพราะนอกจากจะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้ารุ่นพิเศษที่จะเกิดขึ้นระหว่างการร่วมมือของแบรนด์แล้ว การทำ Collab ในยุคนี้ ยังเป็นสนาม ให้ทางแบรนด์ได้ร่วมมือกัน ปลดปล่อยไอเดียสร้างสรรค์ผลงานให้น่าจดจำ และสามารถเกิดเป็นกระแสการพูดถึง เช่น คอลเลคชั่น Limited ระหว่าง Louis Vuitton กับ Supreme ที่เคยสร้างกระแสฮือฮาไปทั่วโลก

Coollaboration การจับมือกันของสองแบรนด์เพื่อสร้างปรากฏการณ์สุดคูล

Shokubutsu_For_Men_1

เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่แบรนด์ครีมอาบน้ำสำหรับผู้ชายอย่าง Shokubutsu for Men ได้ร่วมมือกับสโมสรฟุตบอลอันดับหนึ่งอย่าง Buriram United ในการสร้างสรรค์ครีมอาบน้ำที่ก้าวผ่านความเป็น Functional แต่สะท้อนถึง Attitude และ Lifestyle ที่ดูดี ภายใต้คอนเซปต์ “Coollaboration” ที่ได้ผสมจุดเด่นเรื่อง ‘ความเย็น’ และประสิทธิภาพในการทำความสะอาดของครีมอาบน้ำ Shokubutsu for Men กับ ‘ความเท่’ และเป็นหนึ่งจากปราสาทสายฟ้า เกิดเป็นสินค้ารุ่น Cool Thunder Limited Edition ที่มาพร้อมกับสโลแกนเก๋ ๆ อย่าง “เย็น ฟ้าฟาด สะอาด Clean Sheet” นั่นเอง

ผลิตภัณฑ์ดีไซน์พิเศษที่ผสาน Logo และตัวตนของสองแบรนด์ได้อย่างลงตัว (ระหว่างปราสาทสายฟ้าและโอริกามิ)

Shokubutsu_For_Men_2

นอกจากสโลแกนที่เท่แล้ว เรื่องการ Design ตัวฉลากผลิตภัณฑ์รุ่น Limited ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยฉลากของรุ่น Cool Thunder นั้นได้ถูกออกแบบโดยผสมผสานตัวตนของทั้งสองแบรนด์ได้อย่างลงตัว จากการนำเอกลักษณ์ ของทั้งสองแบรนด์ ทั้งสายฟ้าของ ‘ปราสาทสายฟ้า’ และ การพับกระดาษโอริกามิ ตัวแทนความเป็นญี่ปุ่นของ Shokubutsu for Men เข้าไว้ด้วยกัน โดยที่สีของสายฟ้านั้นเป็นสีฟ้า ที่สะท้อนได้ถึงความสะอาด เย็น สดชื่นของ Cool Booster และสารสกัดจากเปปเปอร์มินต์อีกด้วย

Music Marketing ที่เลือกใช้เพลง Rap ที่กำลังได้รับความนิยมถึงขีดสุดในยุคปัจจุบัน (เข้าถึงคนยุคใหม่)

สิ่งสำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้ของการ Coollaboration ในครั้งนี้ ก็คือคลิปวิดีโอโปรโมท ที่ทางแบรนด์ได้เลือกใช้ Music Marketing ในการสื่อสารกับผู้บริโภค ซึ่งได้ทำออกมาเป็นบทเพลง Rap ที่ฟังแล้วทำให้รู้สึกฮึกเหิม สนุก มีพลัง และสามารถมัดใจคนรุ่นใหม่ได้ไม่ยาก เพราะในปัจจุบัน เทรนด์ของดนตรี Hiphop และวัฒนธรรมการ Rap กำลังมาแรงมาก ๆ แสดงให้เห็นถึงความทันต่อยุคสมัยของทั้ง 2 แบรนด์ได้เป็นอย่างดี

Shokubutsu_For_Men_3

สำหรับแฟนปราสาทสายฟ้า หรือผู้ที่หลงใหลในเสน่ห์ของความเย็นแบบสุดขั้ว พร้อมอยากเพิ่มความมั่นใจ ด้วยคุณสมบัติลดการสะสมของแบคทีเรีย 99% จาก Shokubutsu for Men แล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาด ครีมอาบน้ำ Cool Thunder (Limited Edition) นี้เป็นอย่างยิ่ง หากสนใจ สามารถช้อปออนไลน์ได้เลยที่ shop.buriramunited.com และ Lion Shop Online หรือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมกาสโตร์ และ ท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต


  • 8.8K
  •  
  •  
  •  
  •