“ซิซซ์เล่อร์” เผยภาพรวมธุรกิจปี 65 เติบโตตามเป้า พร้อมปรับกลยุทธ์ชะลอการลงทุนโมเดลทูโก

 • 279
 •  
 •  
 •  
 •  

 

ปัจจุบัน ซิซซ์เล่อร์มีสาขา 61 สาขาทั่วประเทศ เผยแนวโน้มการเติบโตขึ้นปี 65 ธุรกิจชะลอด้วยช่วงไตรมาสแรกและมีแนวโน้มติบโตขึ้นในไตรมาสที่ 2 จนทำให้ยิ้มรับการเติบโตไตรมาสสุดท้ายแถลงผลประกอบการกวาดรายได้ปี2565นี้คาดว่ามียอดขายรวมไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท ปีหน้าคาดว่าจะโต 2 หลัก พร้อมปรับกลยุทธ์จับจุดโฟกัสหน้าร้านชะลอการลงทุนโมเดลทูโก

 

“ซิซซ์เล่อร์” ยิ้มปี 65 เติบโตตามเป้า ลุยเสิร์ฟ 3 กลยุทธ์รับเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่

ซิซซ์เล่อร์ ผลักดัน 3 กลยุทธ์รับสัญญาณเชิงบวกของตลาด รวมถึงเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ ได้แก่ การปรับโฉมร้าน และขยายสาขาใหม่ภายใต้คอนเซปต์ “Healthy Food Happy Mood” ทั่วทั้งประเทศ การพัฒนาและรังสรรค์เมนูใหม่ ๆ จากวัตถุดิบคุณภาพต่อเนื่องตลอดทั้งปี และ การเพิ่มฐานสมาชิกผ่านระบบ “Loyalty Program E-Member” ปัจจุบันมีสมาชิกประมาณ 200,000 กว่ารายในระบบ ซึ่งระบบสมาชิกโดยเฉพาะช่วงเดือนเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเติบโตขึ้นกว่า 40% โดยปัจจุบันมีสมาชิก 3 กลุ่มคือ 1.ประเภท กรีนเมมเบอร์ สมัครฟรี มีสิทธิพิเศษเป็นส่วนลดสลัดบาร์จาก 199 บาท เหลือ 159 บาท  2. โกลด์เมมเบอร์ สมัครราคา 399 บาท และ 3.ประเภทไดมอนด์ ซึ่งจะต้องมีการสะสมแต้มจากโกลด์เมมเบอร์ถึงจำนวนที่ตั้งไว้จึงจะเป็นได้ พร้อมสิทธิพิเศษมากมาย  เพื่อสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ในฐานะร้านอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้บริโภคทุกกลุ่มยาวนานกว่า 30 ปี

 

 

คุณกรีฑากร ศิริอัฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และการเงิน บริษัท ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาการดำเนินงาน 11 เดือนที่ผ่านมาในปี 2565 ของซิซซ์เล่อร์ ภาพรวมมีการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เป็นไปกลยุทธ์และเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ จากการเดินหน้าปรับโฉมสาขาเดิมที่มีอยู่ให้มีความทันสมัยมากขึ้น และขยายสาขาใหม่ภายใต้คอนเซปต์ “Healthy Food Happy Mood” ที่มุ่งเน้นร้านพื้นที่ขนาดกลาง มาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งในส่วนของรูปแบบร้าน และเมนูอาหารรวมถึงสลัดบาร์พรีเมียม เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงในแต่ละพื้นที่ให้มากขึ้น โดยปัจจุบันได้เปิดตัวสาขาภายใต้คอนเซปต์ดังกล่าวไปทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ เทอร์มินอล 21 อโศก เทอร์มินอล 21 พระราม 3 และโรบินสัน ราชพฤกษ์ รวมถึงมีแผนที่จะเปิดที่จังหวัดภูเก็ตภายในสิ้นปีนี้

 

ซิซซ์เล่อร์ ประกาศ ปี 66 ชะลอการลงทุนโมเดลทูโก

โมเดลธุรกิจของซิซซ์เลอร์ทุโกถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตคนเมือง สาส่วนใหญ่อู่ตามแนวรถไฟฟ้า เพื่อความสะดวกสบายในการซื้อสินค้านระหว่างการไปทำงาน ไปเรียน โดยเริ่มทำตลาดในช่วงปี 64 ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนสาขาอยู่ที่ 4 สาขา ภาพรวมปี 66 ทางซิซซ์เลอร์เผยว่า บริษัทฯชะลอการขยายสาขาในรูปแบบ ซิซซ์เล่อร์ ทูโก ไว้ก่อน แม้ว่าที่ผ่านมาจะประสบความสำเร็จน่าพอใจ แต่สาเหตุที่ชะลอเพื่อที่จะศึกษาและหาจุดเหมาะสมของรูปแบบของ ซิซซ์เล่อร์ ทูโก (To Go) ว่าควรจแป็นในรุปแบบคีออสขนาดเล็ก หรือร้านที่มีพื้นที่นั่งให้รับประทาน

 

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯจึงยังคงเน้นโมเดลที่เป็นธุรกิจหลัก คือ นั่งทานในร้าน (Dine in)โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่โควิดเริ่มซาลง ผู้บริโภคออกมาใช้ชีวิตนอกบ้านกันมากขึ้นเกือบเป็นปรกติแล้ว โดยจะมีการขยายสาขาต่อเนื่อง ปัจจุบันได้เปิดตัวสาขาภายใต้คอนเซปต์ใหม่ไปทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ เทอร์มินอล 21 อโศก เทอร์มินอล 21 พระราม 3 โรบินสัน ราชพฤกษ์ โรบินสันถลาง เซ็นทรัลจันทบุรี เป็นต้น รวมถึงมีแผนที่จะเปิดที่จังหวัดภูเก็ตภายในสิ้นปีนี้

 

 

ด้าน นายอนิรุทร์ เดวิด คอลลินส์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสแอลอาร์ที จำกัด (ซิซซ์เล่อร์) ในเครือ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วงปลายปี ถือเป็นอีกช่วงเวลาไฮซีซั่นที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่มีแนวโน้มจับจ่ายเพิ่มสูงขึ้น เนื่องด้วยเป็นช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองมากมาย ซิซซ์เล่อร์ ในฐานะร้านอาหารสุขภาพชั้นนำจึงได้คิดค้นและรังสรรค์เมนูใหม่ เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษในการรับประทานอาหารตลอดช่วงเวลาดังกล่าวให้กับลูกค้าครบจบในมื้อเดียว ซึ่ง 3 เมนูเฟสทีฟที่รังสรรค์ขึ้นใหม่ในครั้งนี้มาพร้อมความพิเศษและความโดดเด่นแตกต่าง ที่พร้อมให้ทุกคนได้มาลิ้มลองความอร่อยระดับพรีเมียมตามแบบฉบับซิซซ์เล่อร์ ประกอบไปด้วย

 

 • สเต๊กหมูโทมาฮอว์ค (Grilled Pork Tomahawk) เมนูสเต๊กหมูโทมาฮอว์คย่างร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมเนยคาเฟเดอปารีส ตกแต่งด้วยโรสแมรี่ มาพร้อมเครื่องเคียงล้นๆ ทั้งโปเตโต้เวจเจส มะเขือเทศ และเบบี้แครอทย่าง ทานคู่กับซอสพริกไทยดำสูตรเฉพาะ รสชาติเข้ากันเป็นอย่างดี ในราคา 759 บาท
 • สเต๊กเนื้อไพร์มริบ* (Grilled Sous Vide Beef Prime Ribs) เมนูสำหรับสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น สเต๊กเนื้อ ไพร์มริบ นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย นำไปซูวีเพื่อให้เนื้อมีความนุ่ม ย่างสุกได้ตามความชอบ เสิร์ฟพร้อมเนยคาเฟเดอปารีสและตกแต่งด้วยโรสแมรี่ มาพร้อมเครื่องเคียงจัดเต็ม ทั้งโปเตโต้เวจเจส การ์ลิคคอนฟิก มะเขือเทศ และเบบี้แครอทย่าง ทานคู่กับซอสพริกไทยดำและซอสบลูชีสซอส แสนละมุน ในราคา 2,899 บาท สุดพิเศษสำหรับเมนูนี้ เสิร์ฟพร้อมสลัดบาร์ไม่อั้น สำหรับ 2 ท่าน
 • สเต๊กเนื้อบีฟลอยน์และกุ้งลายเสือ* (Beef Loin Steak and Grilled Tiger Prawn) เมนูสเต๊กเนื้อบีฟลอยน์นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เลือกความสุกได้ตามใจ มาพร้อมกุ้งลายเสือชิ้นโต 2 ชิ้น ย่างร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมมันบดทรัฟเฟิล และซอสพริกไทยดำสูตรเฉพาะ อร่อยลงตัว ในราคา ราคา 849 บาท

 

พร้อมกันนี้ได้ย้ำภาพแบรนด์ส่งท้ายปีด้วยการส่งมอบประสบการณ์ความอร่อยแบบสุขภาพดีให้แก่ผู้บริโภครับเทศกาลเฉลิมฉลอง ด้วยการเปิดตัวเมนูเฟสทีฟเอาใจสายชอบทานเนื้อที่เน้นโปรตีนประกอบไปด้วย เมนูสเต๊กหมูโทมาฮอว์ค เมนูสเต๊กเนื้อบีฟลอยน์และกุ้งลายเสือ และ เมนูสเต๊กเนื้อไพร์มริบ นำเข้าจากออสเตรเลีย ครั้งแรกของการเสิร์ฟเนื้อวัวระดับพรีเมียมออกมาเป็นเมนูสุดสเปเชียลให้ลูกค้าได้ลองรับประทาน โดยคาดว่าการเปิดตัวเมนูเฟสทีฟนี้จะช่วยกระตุ้นยอดขายภาพรวมเติบโตตามเป้าที่วางไว้

 


 • 279
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE