103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

Snapchat ก้าวเข้าสู่วงการ IOT วางขายแว่นไฮเทคอัดคลิปวิดีโอสั้นๆ บันทึกโมเม้นต์สำคัญของชีวิตวัยทีน

posted by  978 views

2016-09-25_11-53-18

ในที่สุดข่าวลือก็เป็นจริงที่ว่า Snap Inc. ชื่อใหม่ของบริษัท (ชื่อเดิมคือ Snapchat) บริษัทแม่ของผู้ผลิตแอปฯ แชตสำหรับวัยรุ่น ที่มาพร้อมกับฟิลเตอร์และเลนส์สำหรับถ่ายเซลฟี่ได้สุดมันส์ ได้ทำการออกผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์แบบ IOT ของตัวเองชิ้นแรก (แต่ที่ผ่านมาก็ขายสินค้าอื่นๆ ไปเยอะ เช่น ตุ๊กตา ถาดใส่น้ำแข็ง ไพ่ ฯลฯ)  และก็ถูกใจวัยรุ่นเช่นเคยนั่นคือ แว่นกันแดด (Snap Spectacles) ที่มุมของแว่นทั้งสองข้างเป็นกล้อง สำหรับถ่ายภาพโมเมนต์สนุกๆ ที่อยู่ตรงหน้าและส่งเข้ามือถือ พร้อมโพสต์ขึ้นแอปฯ Snapchat ทันที

ดูวิดีโอแนะนำแว่นกันแดด Snap Spectacles ได้ที่นี่

ทำไม Snapchat มาทำแว่นกันแดด ทั้งๆ ที่กล้องจิ๋วก็ออกวางตลาดกันเยอะแยะ นั่นก็เพราะกล้องจิ๋วเหล่านั้นมันเป็นสินค้าเฉพาะทางสำหรับคนฮาร์ดคอร์ที่ต้องการเก็บประสบการณ์ทั้งทริป แต่แว่นของ Snap นี้ เอาไว้ใช้เก็บประสบการณ์สนุกๆ เล็กๆ รอบๆ ตัว เช่น เพื่อนทำอะไรเปิ่นๆ การมอบของขวัญเซอร์ไพรส์คนใกล้ชิด เป็นต้น

2016-09-25_12-01-09

Evan Spiegel ผู้ก่อตั้ง Snapchat ที่หล่อพอจะเป็นนายแบบแว่นใหม่ของตัวเองได้

2016-09-25_11-59-39

ถ่ายได้ตั้งแต่ 10-30 วินาที มีไฟปรากฏที่หน้าเลนส์เพื่อบอกคนอื่นว่าคุณกำลังถูกถ่าย ถ่ายภาพได้ในมุมมอง 115 องศา และสามารถนำคลิปมาดูแบบเต็มจอได้บนมือถือ

คลิปที่ถ่ายได้จะเก็บไว้ในหน่วยความจำของแว่น แต่สามารถส่งเข้ามือถือได้ผ่านไว-ไฟ หรือบลูทูธ และนำไปตัดต่อก่อนโพสต์ขึ้น snapchat ได้ แบตใช้งานได้ต่อเนื่อง 1 วัน

มี 3 สีให้เลือก ดำ ฟ้า แดง ราคา 4550 บาท ผลิตมาขายเฉพาะร้านที่ร่วมดีลกัน

แหล่งข่าว 1   2    3

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


2 + six =

Recent Posts

Facebook