เรียนรู้การขายผ่าน LIVE Streaming ยุคใหม่บนความเร็วอินเทอร์เน็ตระดับ 10,000 Mbps ได้ที่ SPACE

  • 4.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

วันนี้ขอเริ่มด้วยอาการหงุดหงิดเพราะเน็ตที่บ้านไม่เป็นใจ อุตส่าห์เลือกแพ็กเกจระดับท็อปไปแล้ว กะว่าจะได้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วระดับ 1,000 Mbps ในการทำงาน แต่กลายเป็นว่าต้องรอดาวน์โหลดนาน ส่วนต้นเหตุก็เพราะที่บ้านใช้หลายอุปกรณ์ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไม่น้อยกว่า 6 Devices สัญญาณความเร็วจึงถูกแชร์ออกไป

ยิ่งถ้าวันไหนอยากคลายเครียดจากการทำงานด้วยการเล่นเกม บอกเลยว่ายิ่งหงุดหงิดมากกว่าเดิมเพราะต้องมาเสียอารมณ์กับเกมที่สะดุดและกระตุกจากความเร็วอินเทอร์เน็ตถูกแชร์ไปเครื่องอื่นๆ หงุดหงิดจนต้องออกไปเดินผ่อนคลายที่ห้าง เลยออกมาเดินเล่นที่ Central World คิดไว้ว่าจะไปดูภาพยนตร์ที่ชั้น 7 แต่ต้องสะดุดตากับสิ่งหนึ่งที่มีลักษณะเหมือน มินิ LOUNGE มีป้ายใหญ่ๆ ติดว่า “SPACE” โดยบริเวณพื้นที่รวบรวมอุปกรณ์ไอทีล้ำๆ ให้ทดลองใช้งาน เลยต้องขอแวะไปเข้าดูหน่อยว่าที่นี่คืออะไร

เท่าที่รู้ข้อมูลมาที่นี่คือ Experience High-Speed Internet ของ NT (เดิม คือ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT) พูดง่ายๆ ให้เห็นภาพ คือ สถานที่นั่งทำงานพร้อมกับ Showcase อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจาก NT Broadband ใครอยากรู้ว่าอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทำอะไรได้บ้าง ที่นี่สามารถช่วยให้คนที่สงสัยสามารถมารับประสบการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง แล้วความเร็วสูงที่ว่าระดับไหน น้องๆ เจ้าหน้าที่ดูแลพื้นที่ SPACE บอกว่าเร็วกว่า 10 เท่า ของการใช้งานสูงสุดในตลาด โดย SPACE ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วระดับ 10,000 Mbps แก่ผู้เข้าใช้งานในพื้นที่นี้

ถ้าเทียบความเร็วแต่ละ Device ต้องการประมาณ 1,000 Mbps จะสามารถเชื่อมต่อไปถึง 10 Devices ได้อย่างสบายๆ โดยที่แต่ละ Device จะสามารถใช้ความเร็วอินเทอร์เน็ตได้เต็มประสิทธิภาพ สำหรับบางคนที่สงสัยว่าความเร็ว 10,000 Mbps เร็วระดับไหน ภายในSPACE มีจุดสำหรับการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตให้ลองกัน

หรือถ้าอยากลองความเร็วอินเทอร์เน็ตระดับ 10,000 Mbps ด้วยตนเองก็สามารถนำ Laptop มาเชื่อมต่อสาย LAN ในจุดที่ให้บริการเพื่อทดลอง Download และ Upload ไฟล์ขนาดใหญ่ระดับหลาย GB บอกเลยว่า ทั้ง Download และ Upload ภาพจาก Cloud หลาย 10GB ได้ในเวลาแค่แป๊บเดียวจริงๆ ช่วยให้นักธุรกิจหรือคนที่ต้องทำงานผ่านอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก ได้รับประสบการณ์การทำงานบนอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับ 10,000 Mbps

นอกจากนี้ยังมีจุดให้ทดลองเล่นเกมออนไลน์ผ่านระบบ VR (Virtual Reality) ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์การเล่มเกมแบบไม่มีการโหลดให้กระตุกจนเสียอารมณ์ เหมาะมากกับกลุ่มคนที่ชอบเล่นเกมออนไลน์ โดยเฉพาะกลุ่มนักกีฬา e-Sport ที่แค่ช้าไปเพียงวินาทีอาจส่งผลต่อการแพ้ชนะในเกมได้ และยังมีมุมเล่นเกม AR (Augmented Reality) ที่เรียกว่า เล่นเกมบนภาพจริงผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เสียอย่างเดียวยังมีเกมให้เล่นน้อยไปนิด

แต่สิ่งที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ที่สำคัญของ SPACE คือห้องทดสอบการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ที่เป็นลักษณะห้องกระจกที่อยู่ในพื้นที่ โดยในห้องจะมีการติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์ที่เรียกว่าสเปคเครื่องไม่ธรรมดา พร้อมด้วยโปรแกรม OBS ที่ช่วยในการ LIVE Streaming บวกกับความเร็ว 10,000 Mbps ซึ่งจะช่วยเรียนรู้ประสบการณ์การทำงานผ่านระบบออนไลน์ โดยเฉพาะแม่ค้าและพ่อค้าออนไลน์ที่ต้อง LIVE Streaming สามารถเข้ามาทำการทดสอบ LIVE ขายของ ด้วยความละเอียดระดับ 4K นอกจากนี้ความเร็วอินเทอร์เน็ตที่นี่ยังสามารถรองรับความละเอียดได้ถึงระดับ 8K อีกด้วย เรียกว่าวัดใจกันไปเลย ถ้าสินค้ามีตำหนิหรือจุดเสียหาย ผู้ชม LIVE เห็นชัดเจนแน่นอน

ยิ่งไปกว่านั้นจะมีเหล่าบรรดา Blogger เข้ามาให้ความรู้ในเรื่องของการใช้เทคโนโลยีในการ LIVE รวมไปถึงแนะนำเทคนิคสำคัญในการสื่อสารผ่านระบบออนไลน์ นอกจากจะได้รับประสบการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแล้ว ยังได้รับความรู้เพื่อนำไปปรับใช้ในการสร้างรายได้อีกด้วย และในพื้นที่ยังมีมุมรองรับการทำงานหรือนั่งพักผ่อนสบายๆ ไร้กังวล จะนั่งนานเท่าไหร่ ก็ไม่มีใครห้าม!!

สำหรับ SPACE เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11.00 – 20.30 น. โดยผู้ที่ต้องการใช้บริการทดสอบห้อง LIVE Streaming สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ โดยระยะเวลาที่สามารถใช้งานได้ขึ้นอยู่กับปริมาณและจำนวนผู้เข้าใช้งาน ซึ่งจะเฉลี่ยจะสามารถใช้ได้ประมาณไม่เกิน 1 ชั่วโมงต่อราย

บอกเลยว่า หลังได้มาสัมผัสประสบการณ์อินเทอร์เน็ตความเร็วระดับ 10,000 Mbps แล้ว ลืมไปเลยว่าความเร็วระดับ 1,000 Mbps ที่บ้านเป็นอย่างไร ที่สำคัญสามารถมาทดลองประสบการณ์ความเร็วระดับ 10,000 Mbps ได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดที่บริเวณชั้น 7 Central World โซนโรงภาพยนตร์

สำหรับผู้ที่สนใจใช้อินเทอร์เน็ตบ้านไฟเบอร์ ความเร็วดีดี ราคาคุ้มค่าแบบนี้ จาก NT Broadband สามารถคลิก http://bit.ly3oGp8Mu หรือติดต่อ NT Contact Center 1888 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

บอกเลยว่างานนี้ได้มีเปลี่ยนความเร็วอินเทอร์เน็ตที่บ้านแน่นอน!!!


  • 4.8K
  •  
  •  
  •  
  •