ปลุกชีพตำนานหลังสนามศุภฯ “Stadium One” แลนด์มาร์คใหม่ของชาวกรุงเทพฯ ที่รักการออกกำลังกาย

  • 13.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

ในปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เทรนด์การออกกำลังกาย และเทรนด์การดูแลสุขภาพนั้นมาแรงจนหยุดไม่อยู่จริง ๆ  กีฬาและการออกกำลังกายได้กลายเป็น Lifestyle ของผู้คนไปเสียแล้ว ซึ่งส่งผลให้มูลค่าตลาดกีฬานั้นพุ่งสูงขึ้นในทุก ๆ ปีแบบก้าวกระโดดสังเกตได้จากช่วงหลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันที่มีมูลค่ามากถึง 1.6 แสนล้านบาทในปี 2558

1

จากการเติบโตดังกล่าวกลุ่มทุนเอกชนได้ผุดโครงการ “เดอะสปอร์ต โซไซตี้”   โดยเล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจกีฬาและเพื่อตอบโจทย์ด้าน สุขภาพ และ Lifestyle จุดแข็งที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเทรนด์ แต่เป็นธุรกิจที่ผู้บริโภคกำลังต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ     จึงได้ทำการทุ่มงบประมาณกว่า 300 ล้านบาท เปิดตัวโครงการ “Stadium One” อาคารคอมมูนิตี้มอลล์แนวใหม่ ภายใต้แนวคิด “Stadium of Life” ศูนย์รวมค้าปลีกกีฬาและไลฟ์สไตล์ของคนรักการออกกำลังกายแบบครบวงจร ครั้งแรกของเมืองไทยและอาเซียน (Bangkok’s First Sport Retail and Active Lifestyle )

2

ภายในโครงการนั้น ได้แบ่งพื้นที่ออกเป็นสามส่วน ได้แก่

3

1. Sport Retail ที่รวบรวมร้านค้าขายส่งเสื้อผ้า และอุปกรณ์กีฬากว่า 100 ร้านค้า และสปอร์ตแบรนด์มากกว่า 50 แบรนด์ ทั้งแบรนด์ภายในประเทศ และต่างประเทศ

4

2. Active Lifestyle ศูนย์บริการออกกำลังกายที่ครบวงจร มาพร้อม Locker, Shower Room สิ่งอำนวยความสะดวกที่คิดถึงคนกรุงเทพฯแห่งแรก ใจกลางเมือง พร้อมพื้นที่รวม 7.5 กิโลเมตร, พื้นที่ปั่นจักรยาน 12 กิโลเมตร และพื้นที่ยืดกล้ามเนื้อ

5

3. Event in Active “One Arena” พื้นที่จัดกิจกรรมกลางแจ้งแห่งใหม่ใจกลางเมือง ด้วยพื้นที่ขนาด 2,000 ตารางเมตร ทำให้ One Arena เหมาะสำหรับกิจกรรมทางกีฬาทุกประเภท เช่น พื้นที่จัด Running Expo, พื้นที่จัดแข่ง Street basketball , เปิดตัวสินค้ากีฬา , เวทีมวย ฯลฯ

ในตอนนี้ “Stadium One” ได้เปิดให้เช่าพื้นที่ได้แล้ว ในราคาเริ่มต้นที่ 350บาท/ตรม. โดยจำนวน Foot Step ที่คาดเดาไว้อยู่ที่ประมาณ 3000-5000 คน/วัน จากฐานลูกค้าเดิมของร้านค้าอุปกรณ์กีฬา และคนที่จะเดินทางมาเพื่อออกกำลังกาย

Stadium One จะเป็น Landmark ใหม่ของกรุงเทพฯ เนื่องจากแนวคิดด้านการเอาพื้นที่ออกกำลังกายเข้ามาผนวกในโครงการ เพื่อให้คนมาใช้ชีวิตอยู่ในโครงการได้นานขึ้น ซึ่งแตกต่างจากคอมมูนิตี้มอลอื่นๆ ที่ไม่มี concept ชัดเจน

6

ที่สำคัญ Location ของโครงการนี้ เปรียบได้กับการ “ปลุกตำนานหลังสนามศุภฯ” พื้นที่ประวัติศาสตร์ย่านค้าส่งอุปกรณ์กีฬาที่กว้างขวางกว่า 10 ไร่ อยู่ใจกลางเมือง สามารถเดินทางมาได้ง่าย เพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า (สถานี สนามกีฬาแห่งชาติ) และยังติดกับ “สวนร้อยปีจุฬาฯ” ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ทำให้ในอนาคตโครงการจะเป็นจุดศูนย์กลางของผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เนื่องจากสวนสาธารณะในบริเวณใกล้เคียงมีจำนวนคนใช้บริการสูง และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับ ซึ่งต่างจากโครงการที่ออกแบบมาเพื่อรองรับ lifestyle ของคนเหล่านี้

7

แนวคิดของผู้บริหารที่ต้องการรวบรวมร้านค้าเดิมที่เคยประกอบกิจการให้กลับมาสร้างชื่อบริเวณนี้อีกครั้ง ผนวกกับร้านค้าภายนอกและศูนย์บริการด้านการกีฬา รวมถึงร้านค้าแนวแฟชั่น เช่น ร้าน Sneaker ยอดนิยม หรือร้านค้าที่มีชื่อเสียงบนโลกออนไลน์อีกด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่า คนที่มาเดินที่นี่ จะไม่เบื่อง่าย ๆ อย่างแน่นอน โดยโครงการ “Stadium One” นี้ จะเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบประมาณเดือนพฤศจิกายนสิ้นปีนี้เหล่าคนรักสุขภาพเตรียมตัวมาเดินกันได้เลยครับ

8

Copyright © MarketingOops.com


  • 13.3K
  •  
  •  
  •  
  •