เจาะไอเดียแคมเปญ Celebrate Our Heroes ของ ‘ซูเปอร์สปอร์ต’ เมื่อร้านค้ากีฬา เน้นสร้าง Value ทางใจให้กับกลุ่มลูกค้า

 • 292
 •  
 •  
 •  
 •  

 

ซูเปอร์สปอร์ต กับแคมเปญ Celebrate Our Heroes แสดงให้เห็นว่า ร้านค้ากีฬา ไม่จำเป็นต้องมีแคมเปญเกี่ยวกับกีฬาอย่างเดียวเท่านั้น แต่การสร้าง Value ทางใจให้เกิดขึ้นกับลูกค้า ก็เป็นไอเดียการตลาดที่ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

Celebrate Our Heroes เป็นแคมเปญที่จัดขึ้นฉลองครบรอบ 24 ปี ของซูเปอร์สปอร์ต เพื่อขอบคุณหัวใจแข็งแกร่งของนักสู้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใคร หรือทำอาชีพอะไรก็ตาม จากการที่ต้องเผชิญความท้าทายมาตลอดเป็นระยะเวลาเกือบ 2 ปี แต่ทุกคนก็แสดงสปิริตของความเป็นฮีโร่ออกมาให้เห็น แม้จะเป็นแค่คนธรรมดาไม่ได้มีพลังพิเศษใดๆ ก็ตาม

 

 

“ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงและสถานการณ์ลุ้นกันวันต่อวันที่ทุกคนเผชิญอยู่ หากเปรียบเป็นกีฬา ผู้ที่จะคว้าชัยชนะคือ ผู้ที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ และสำเร็จได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ เรามีตัวอย่างของผู้ที่เอาชนะอุปสรรคระหว่างสถานการณ์แพร่ระบาดอยู่มากมาย ซึ่งพวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงความพยายาม และสปิริตของนักสู้ และซูเปอร์สปอร์ตได้ถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านี้ออกมาเพื่อยกย่องและเชิดชูฮีโร่ทุกคน” คุณโทนี่ มอร์ตัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ได้กล่าวถึงที่มาของแคมเปญ และไอเดียของภาพยนตร์โฆษณา

 

 

ภาพยนตร์โฆษณา Celebrate Our Heroes นี้ สร้างสรรค์ขึ้น โดยสะท้อนเรื่องราวที่ยากลำบากของคนธรรมดาในอาชีพต่างๆ ทั้งอาชีพที่ต้องเผชิญกับความรุนแรงของสถานการณ์โดยตรงอย่าง เจ้าหน้าที่หรือบุคลากรทางการแพทย์ หรือแม้กระทั่งคนหาเช้ากินค่ำ ที่ไม่สามารถใช้ชีวิตทำงานตามปกติ ซึ่งไม่ว่าจะอาชีพไหนก็ล้วนแต่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดนี้ทั้งสิ้นไม่มากก็น้อย แต่ทุกคนก็ยังยืนหยัดด้วยสปิริตนักสู้ และพร้อมเผชิญหน้ากับทุกความท้าทายที่เข้ามา

กลยุทธ์การสร้าง Value ทางใจให้เกิดขึ้นด้วยแคมเปญ Celebrate Our Heroes นี้ ส่วนหนึ่งต่อยอดมาจากพฤติกรรมผู้บริโภคในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2564 แม้ว่าการใช้ชีวิตจะยากและลำบากขึ้น แต่ทุกคนก็ยังดูแลร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้น และพยายามออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง โดยเห็นได้จาก ในไตรมาส 2 ของปี 2564 ช่องทางการขายในรูปแบบ Social Commerce ของซูเปอร์สปอร์ตเติบโตมากถึง 13%จากการแชตและช็อปผ่านไลน์/ ช็อปผ่านช่องทางเฟซบุ๊กไลฟ์/ บริการผู้ช่วยช็อปส่วนตัวทางโทรศัพท์หรือวิดีโอคอล

ขณะที่การช็อปปิ้งออนไลน์ที่เว็บไซต์ Supersports.co.th ก็เพิ่มสูงขึ้นนับตั้งแต่ซูเปอร์สปอร์ตได้ฉลองครบรอบ 23 ปี ในปี 2563 ที่ผ่านมา มีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์สูงถึง 60 ล้านคน และมีลูกค้ามากกว่า 400,000 คนที่เลือกซื้อสินค้ากีฬาผ่านช่องทางเว็บไซต์รวมกันแล้วจำนวนมากถึง 1.7 ล้านรายการ ส่งผลให้ยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ของซูเปอร์สปอร์ตเติบโตสูงขึ้น คิดเป็น 19% ของยอดขายทั้งหมด

เท่ากับว่า ในช่วงที่ยากลำบากที่สุดช่วงหนึ่งที่ทุกคนต้องเผชิญ แต่ทุกคนก็ยังเชื่อว่าร่างกายที่แข็งแรง และหัวใจแข็งแกร่ง เป็นสองส่วนสำคัญที่ช่วยให้พวกเขาพร้อมในการลุกขึ้นสู้ต่อไปในการชีวิตที่เรียกว่า นิวนอร์มัล

โดยซูเปอร์สปอร์ต ได้จัดโปรโมชั่นเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์แอคทีฟแบบนิวนอร์มัลนี้ เพื่อให้ทุกคนมีร่างกายและหัวใจที่แข็งแกร่งพร้อมรับทุกสถานการณ์ ทั้งการช็อปหน้าร้านและออนไลน์ ทาง www.supersports.co.th ประกอบด้วย

 • Hero Price เฉพาะเดือนนี้ กับการจัดทัพสินค้าราคาพิเศษมากมาย เช่น ชุดและอุปกรณ์กีฬาหลากหลายชนิด เริ่มต้นที่ 299 บาท
 • Hero Products ไอเทมเด็ดห้ามพลาดจากแบรนด์กีฬาชั้นนำ พร้อมช้อปชิ้นที่ 2 เพียง 24 บาท
 • Hero Deal ส่วนลดโดน ๆ เช่น ช้อปครบ 2,000 บาท ลดเพิ่ม 240 บาท
 • Hero Point แลกส่วนลดสุดคุ้มด้วยคะแนนเดอะวันเพียง 24 คะแนนแลกเป็นส่วนลด 100 บาท
 • Hero Offers สิทธิพิเศษสำหรับ “ฮีโร่” บุคลากรทางการแพทย์และโรงพยาบาล กับส่วนลด 40% เมื่อซื้อสินค้าแบรนด์ Crocs และ Skechers และยังลดเพิ่มอีก 24% เมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิต KTC

“เราอยากให้ทุกคนสามารถเริ่มใช้ชีวิตแบบนิวนอร์มัล พร้อมกับมีไลฟ์สไตล์แอ็กทิฟ หรือเล่นกีฬาที่ชื่นชอบต่อไปได้ ซึ่งซูเปอร์สปอร์ตพร้อมที่จะสนับสนุนให้ทุกคนสนุกกับกีฬาด้วยสินค้าและบริการที่ครบครัน ด้วยช่องทางการขายทั้งช่องทางหน้าร้านและออนไลน์ที่ตอบรับกับความต้องการ และสะดวกสบายกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของแต่ละคน กับแคมเปญ Celebrate Our Heroes ด้วยไฮไลต์โปรโมชั่นสำหรับทุกคน คุณโทนี่ กล่าวทิ้งท้าย

 

 


 • 292
 •  
 •  
 •  
 •