Taro X Pronto การ collaboration ข้ามสายพันธุ์ครั้งแรกของวงการสแนค ที่ไม่เพียงสร้างสีสัน แต่เพิ่มความทรงพลังให้แบรนด์

  • 8.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

 

น่าสนใจมากเลยทีเดียว สำหรับ Taro X Pronto การจับมือกันระหว่าง 2 แบรนด์ดัง ‘ทาโร’ กับ ‘Pronto’ ในการสร้างปรากฏการณ์ collaboration ข้ามสายพันธุ์ครั้งแรกระหว่างตัวพ่อแห่งวงการ ‘สแน็ค’ และ ‘พรีเมียม แฟชัน แบรนด์’ ที่ไม่เพียงสร้างสีสันทางการตลาด ยังตอกย้ำความเป็นผู้นำของแบรนด์ในเรื่อง Dynamic และ Innovative

อย่างที่ทราบกันดี ‘ทาโร’ เป็นเจ้าแห่งสแนคสไตล์ญี่ปุ่น และเป็นเบอร์ 1 ในตลาดปลาเส้นมานานกว่า 38 ปี ตั้งแต่เข้าตลาด โดยครองมาร์เก็ตแชร์มากกว่า 80% และที่ผ่านมาทาโรเองได้มีการพัฒนาโปรดักท์แบบตามติดเทรนด์ให้ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตลของผู้บริโภคยุคใหม่ อาทิ ‘ทาโร Lite’ ลดโซเดียม 30% , ‘ทาโร โรล’ ปลาเส้นความยาว 2 เมตรให้รับประทานได้ต่อเนื่องไม่สะดุด และ ‘ทาโร ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดได้รับกระแสตอบรับดีมาก ๆ จากผู้บริโภค

 

 

ส่วน ‘Pronto’ ก็เป็นร้านพรีเมียมแฟชั่นที่ มีความคูลและสไตล์ชัดเจนไม่แพ้กัน ที่สำคัญไม่ว่าเทรนด์แฟชั่นไหนมาแรง กำลังฮิต สามารถมาหาได้ที่นี้ ทำให้ Pronto เป็นแบรนด์แฟชั่นฮิตของคนรุ่นใหม่ที่อินเทรนด์

ดังนั้นการที่ Taro X Pronto โดย ‘คุณปิย สมุทรโคจร’ กรรมการผู้จัดการ แบรนด์ทาโร ได้จับมือ ‘คุณชนาสิญจ์ สัจจเทพ’ Creative Director PRONTO DENIM เมื่อมองดูแล้ว ไม่เพียงจะเป็นการสร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของวงการสแนคที่ร่วมมือข้ามสายพันธุ์กับพรีเมียม แฟชั่น แบรนด์ ยังเป็นอีกก้าวสำคัญในการตอกย้ำโพสิชั่นและภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำตลาดของทาโร ในการเป็นแบรนด์สแนคที่มีสไตล์ ดู Young และอยู่ในกระแสเสมอ เพราะได้สร้างความเคลื่อนไหวและนำเสนอนวัตกรรมให้กับตลาดและผู้บริโภคแบบเกาะติดเทรนด์อย่างต่อเนื่อง

 

 

สำหรับการ Collaboration ครั้งนี้ ทางทาโรและ Pronto ได้ร่วมกัน create limited collection ภายใต้ concept Traditional Japanese ทาโรจึงได้ออกรสชาติใหม่ Limited Flavor by Taro เป็นทาโรเส้นซุปน้ำจิ้ม รสชาติฮิตของญี่ปุ่นแบบไม่ซ้ำใคร มา 2 รสชาติ ได้แก่ Taro x Pronto รสโซยุราเม็ง อร่อยเข้มข้นเต็มรสชาติซอสญี่ปุ่น และ Taro x Pronto กลิ่นแซลมอน อาบุริ หอมกลิ่น แซลมอนกริลล์ อร่อยได้รสชาติต้นตำรับ

 

 

ความพิเศษของ Limited Flavor มาพร้อมกับการออกแบบซองสุดเท่ห์โดดเด่นด้วยปลาญี่ปุ่นในสไตล์ Pronto ซึ่งทั้ง 2 รสชาติ จะเป็นซองสีขาวและสีดำ มีกิมมิคแตกต่างไม่เหมือนใคร นั่นคือ เมื่อนำซองมาประกบกัน จะเห็นภาพความเป็นหยิงหยาง หรือดวงอาทิตย์อุทัย ที่มีปลาญี่ปุ่น 2 ตัวแหวกว่ายอยู่รอบๆ โดย Taro x Pronto รสโซยุราเม็ง และ Taro x Pronto  กลิ่นแซลมอน อาบุริ มีวางจำหน่ายที่ร้าน 7-Eleven ในราคา 20 บาทเท่านั้น

 

 

นอกจากนี้ เพื่อให้สมกับการสร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของการจับมือข้ามสายพันธุ์ รวมถึงตอกย้ำภาพลักษณ์ของทาโรในการเป็นแบรนด์ที่ Dynamic มีความ Innovative ดูทันสมัยและเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น ทาง Pronto ได้ออกแบบ limited collection ที่ใช้ลายปลาสไตล์ญี่ปุ่นมาสร้างสไตล์สุดคูลบน  เสื้อ หมวก กระเป๋า ฯลฯ เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับแคมเปญ Taro x Pronto ยิ่งไปกว่านั้นยังมีไอเท็มสุดฮิตอย่าง Skateboard ที่ทาง Pronto ออกแบบลายเฉพาะให้กับแบรนด์ Taro ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน

ขณะที่กลยุทธ์ในการสื่อสารทางการตลาดของแคมเปญนี้ ทางทาโรวางช่องทางออนไลน์เป็นเครื่องมือสื่อสารสำคัญ เป็นไปตามเทรนด์ในยุคปัจจุบัน อีกทั้งยังเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี สื่อสารภายใต้คอนเซปต์ ‘เทสต์ดี ญี่ปุ่นจัดๆ’ โดยเทสต์ในที่นี้ หมายถึงทั้ง Taste ‘รสชาติ’ และ Taste ‘รสนิยม’

 

 

นอกจากจะออก 2 รสชาติใหม่ที่เป็นรสชาติฮิตของญี่ปุ่นและมีการออก Limited Collection ที่ดีไซน์โดย Pronto ทางทาโรยังได้เลือก ‘จูเนียร์-กรวิชญ์’ หนุ่มเท่ที่มีเทสต์ดี มาทำหน้าที่พรีเซ็นเตอร์ และจัดกิจกรรม Fitting Room Challenge ที่ร้าน Pronto ให้ลูกค้าสามารถไปเลือก Mix & Match ความเท่ในสไตล์เทสต์ดีญี่ปุ่นจัดๆ ในรูปแบบของคุณเอง เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ทาโรในเรื่องการมีเทสต์ดีและมีสไตล์เป็นของตัวเอง

 

 

แม้การ Collaboration ระหว่างแบรนด์จะไม่ใช่เรื่องใหม่ และมีให้เห็นตัวอย่างมากมายในปัจจุบัน แต่ความร่วมมือแบบข้ามสายพันธุ์ระหว่างวงการสแนคและพรีเมียม แฟชัน แบรนด์ เราได้เห็นเป็นครั้งแรกจาก Taro x Pronto บวกกับการสร้างแคมเปญที่ไม่เหมือนกัน จึงทำให้แคมเปญนี้ไม่ธรรมดาและมีความน่าสนใจมาก ๆ หากต้องการติดตามความเคลื่อนไหวของ Taro x Pronto ก็สามารถติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/taronofat/

 


  • 8.7K
  •  
  •  
  •  
  •