มาแน่ 2023!! 2 อารีน่าระดับเวิล์ดคลาส จากการรวมพลังของ เดอะมอลล์ กรุ๊ป และ AEG

  • 1.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

The_Mall_1

ถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่น่าจับตามองในวงการธุรกิจค้าปลีก เมื่อ “เดอะ มอลล์ กรุ๊ป” จับมือ AEG ผู้ประกอบการธุรกิจบันเทิงและกีฬาระดับโลก เปิดตัว 2 World Class Arena ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งจะกลายเป็น Iconic Landmark สำคัญในการดึงดูดชาวไทยและต่างชาติ รวมถึงเป็นศูนย์กลางของอีเวนท์บันเทิง ดนตรี กีฬา ศิลปวัฒนธรรม การแสดงสด และการประชุมสำคัญของประเทศ

The_Mall_2

ทิศทางการขยายธุรกิจของเดอะมอลล์ กรุ๊ป ปีนี้ยังคงเดินหน้าต่อเนื่อง ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อยกระดับเมืองให้เป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจการค้าและการท่องเที่ยวที่สำคัญ จากการสำรวจของมาสเตอร์การ์ดประจำปี 2561 ระบุว่า กรุงเทพฯ เป็นสุดยอดเมืองจุดหมายปลายทางของโลกที่นักท่องเที่ยวต้องการมาเยือนและพักแรมมากที่สุด ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวกว่า 20 ล้านคน ตอกย้ำความเป็นเมืองที่ผสมผสานการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสีสันและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัว

คุณศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า การร่วมมือในครั้งนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเดอะมอลล์ กรุ๊ป ที่ต้องการยกระดับกรุงเทพฯ และประเทศไทยให้เป็นเมืองแห่งความบันเทิงและการจัดงานแสดงระดับโลก เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ โดยใช้งบลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท เพื่อสร้าง World-Class Arena ขึ้น 2 แห่งพร้อมกัน นั่นคือ EM LIVE และ BANGKOK ARENA

The_Mall_3

การรวมพลังครั้งนี้ถือเป็นดีลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยเฉพาะกับทาง AEG ซึ่งเป็นครั้งแรกของบริษัทฯ ในการลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มร.อดัม วิลเคส ประธาน บริษัท เออีจี (เอเชีย) จำกัด เล่าถึงเหตุผลของการลงทุนครั้งสำคัญว่า ทางบริษัทฯ เห็นศักยภาพการเติบโตของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไทยก็เป็นประเทศที่มีการเติบโตทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน ธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนต์ และธุรกิจ Mice ที่โตขึ้นทุกปี ทางบริษัทฯ จึงต้องการเข้ามาลงทุนในภูมิภาคนี้ โดยมอง กรุงเทพฯ เป็นเมืองศูนย์กลางสำคัญของภูมิภาค ทั้งทางด้านเศรษฐกิและสังคม และบริษัทยังได้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นพันธมิตรที่มีศักยภาพสูง และวิสัยทัศน์เดียวกัน

หลากหลายกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นใน EM LIVE และ BANGKOK ARENA

The_Mall_4 The_Mall_5

EM LIVE ตั้งอยู่ ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มสเฟียร์ (THE EMSPHERE) มีความจุ 6,000 ที่นั่ง ด้วยสถาปัตยกรรมระดับ STATE-OF-THE-ART พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อรองรับการจัดงานต่างๆ ตั้งเป้าจัดอีเวนท์ให้ได้ 100 งานต่อปี เป็นสถานที่จัดงานแสดงเอนกประสงค์ เหมาะกับการจัดคอนเสิร์ต แข่งขันกีฬามวย ศิลปะการต่อสู้แบบผสม พิธีมอบรางวัล และอีเวนท์อื่นๆ

เนื่องด้วย EM LIVE ตั้งอยู่บนย่านธุรกิจการค้าที่ทันสมัย ใกล้ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ จึงเดินทางสะดวกด้วย BTS สถานีพร้อมพงษ์  ทั้งนี้ EM LIVE เริ่มก่อสร้างในเดือนตุลาคมปี 2561 และมีกำหนดเสร็จในไตรมาสที่ 4 ของปี 2565

The_Mall_6 The_Mall_7

BANGKOK ARENA ตั้งอยู่ที่โครงการ แบงค็อก มอลล์ (BANGKOK MALL) โครงการระดับแฟล็กชิพ (Flagship Project) เป็น GRAND STATEMENT ของเดอะมอลล์ กรุ๊ป บนสุดยอดทำเลที่ดีที่สุด ณ จุดตัดถนนบางนา-ตราดกับสุขุมวิท อันเป็นประตูสู่ภาคตะวันออก ตรงข้ามไบเทคบางนา ด้วยความจุ 16,000 ที่นั่ง เหมาะกับการจัดงานคอนเสิร์ต แข่งขันกีฬา และอีเวนท์ใหญ่

การมาของ BANGKOK ARENA จะช่วยยกระดับภาคธุรกิจและการท่องเที่ยวบนถนนบางนา-ตราดให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ทั้งด้านความบันเทิงและศูนย์ประชุมสัมมนาที่ได้มาตรฐาน โดย BANGKOK ARENA เริ่มก่อสร้างปลายปีนี้ และคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2566

ทั้ง 2 แห่งจะลงทุนภายใต้งบ 10,000 ล้านบาท โดยมีทีมงานมืออาชีพจากทาง AEG มาช่วยบริหารงาน ทำให้ EM LIVE และ BANGKOK ARENA เป็นอารีน่าที่มีมาตรฐานระดับโลก และพร้อมต้อนรับศิลปินชื่อดังจากทั่วโลก

The_Mall_8

การเปิดตัว EM LIVE และ BANGKOK ARENA จึงถือเป็นปรากฏการณ์ที่น่าจับตามอง เนื่องจากปัจจุบันธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่มักมีนักท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในกลุ่มเป้าหมายสำคัญ หลังจากที่เดอะมอลล์ กรุ๊ป ปั้นให้ศูนย์การค้าสยามพารากอน เป็น THE WORLD CLASS RETAIL & ENTERTAINMENT PHENOMENON ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวสูงสุดในไทย และทำให้ ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ เป็นศูนย์กลางความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ใจกลางย่านสุขุมวิท และกรุงเทพฯ คาดว่าทั้ง 2 อารีน่านี้จะช่วงดึงดูดลูกค้าใหม่เข้ามาได้ และเพิ่มโอกาสทางการขายให้มากขึ้นไปด้วย


  • 1.2K
  •  
  •  
  •  
  •