อนุสาวรีย์ สนามเป้า ถนนพหลโยธิน ย่านกลิ่นอายวัฒนธรรมเก่าที่ส่งต่อให้คนรุ่นใหม่

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

bts-sanampao

หากใครได้มีโอกาสมาแถวอนุสาวรีย์ สนามเป้า ถนนพหลโยธิน คงมีความรู้สึกที่รับรู้ได้ว่าย่านนี้บ้านเรือนยังดูมีกลิ่นอายวัฒธรรมเก่า ตึกรามบ้านช่องยังดูไม่แออัดเหมือนย่านใจกลางเมืองแถวสุขุมวิทและสีลมทีมีแต่ตึกสูงเต็มไปหมด

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการมาแถวสนามเป้า ถนนพหลโยธิน เพราะเป็นแหล่งรวมสถานที่ราชการสำคัญ และ เป็นย่านพักอาศัยของข้าราชการทหาร นักการเมือง และกลุ่มตระกูลเก่าแก่ ซึ่งที่ดินบริเวณนี้ก็ค่อนข้างมีจำกัดหายากมาก และส่วนใหญ๋คอนโดมิเนียมจะเปิดโครงการใหม่ตามในซอยลึกเข้าไป ส่วนที่ดินผืนที่ติดริมถนนพหลโยธินนั้นส่วนมากจะเป็นตึกสำนักงาน, สถานที่ราชการ ททบ5 และ กรมทหาร

11bts-map

 

สำหรับดีมานด์ความต้องการที่พักอาศัยย่านนี้ เนื่องจากย่านนี้เป็นถิ่นที่อยู่ของข้าราชการ ทหาร นักการเมือง ตระกูลเก่าแก่ ซึ่งมีฐานะและอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ที่พักอาศัยแนวราบคงไม่สามารถจะรวบรวมที่ดินเปิดโครงการได้อย่างแน่นอน ในเมื่อที่ดินมีจำกัดทำให้ที่พักอาศัยแนวดิ่งหรือคอนโดมิเนียมห้องชุดพักอาศัยระดับพรีเมียมในย่านนี้จึงเพิ่มสูงขึ้นตลอดเวลา เนื่องจากโลเคชั่นสถานทีไปมาสะดวกมีสถานีรถไฟฟ้า สนามเป้าอยู่ริมถนนพหลโยธิน คุณสามารถนั่ง BTS ไปต่อ MRT ได้ที่สถานี จตุจักร หมอชิต ที่เป็นแหล่งศูนย์กลางกรุงเทพตอนเหนือ หรือจะไปสยามพารากอนที่ห่างออกไปแค่ 3กม ในเวลา 8นาทีด้วยรถไฟฟ้า BTS เช่นกัน รวมถึงมีจุดขึ้นลงทางด่วนขั้นที่2 อนุเสาวรีย์ใกล้เพียง 700 ม. เท่านั้น

สำหรับร้านอาหารการกินแถวนี้ก็มีทั้งแบบชิคๆชิวๆและอร่อยแบบเก่าแก่ ร้านมีชื่อเสียงเพียบ และยังมีห้างคอมมูนิวตี้มอลล์ ให้เราฝากท้องและอื่นได้อย่างสะดวกสบาย

11N4_update

ด้วยสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันการลงทุนสำหรับเก็งกำไรระยะสั้น ตลาดคอนโดมิเนียมอาจจะไม่มีช่องว่างให้ทำกำไรได้เยอะเหมือนสมัยก่อน แต่ถ้าเราสามารถมองเป็นการลงทุนแบบระยะยาว อาจจะอยู่เอง หรือปล่อยเช่าไปสักพักใหญ่ เพื่อให้ราคาขึ้นไปเรื่อยๆ แล้วค่อยขายทำกำไรน่าจะเป็นอะไรที่คุ้มค่ากว่าการฝากเงินกินดอกเบี้ยอย่างแน่นอน ตัวอย่างเช่น PYNE by  Sansiri คอนโดตรง BTS ราชเทวี จากที่เปิดตัว ปี53 ที่ราคา ตร.ม ละ 140,000บาท ขณะนี้มีการขายต่อกันที่ ตร.ม ละ 250,000 บาท กันแล้ว และมองว่าน่าจะขึ้นไปได้สูงอีก ซึ่งคำนวนดูยังไงก็ กำไรจากการลงทุนระยะยาว คุ้มค่ากว่าเก็งกำไรระยะสั้น หรือ การฝากเงินกินดอกเบี้ยอย่างแน่นอน

11Overall_night_final5

และคอนโดใหม่บริเวณย่านสนามเป้านี้ เห็นมีแต่แสนสิริที่ได้เปิดโครงการ The Monument Sanampao ซึ่งเป็นโครงการคอนโดระดับพรีเมี่ยม ติดถนนพหลโยธิน ห่างจาก BTS สนามเป้าเพียง 300 ม. ซึ่งได้ข่าวว่า สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วภายใน 1 วัน พอๆกับ ตั๋วคอนเสิร์ต maroon5 กันเลยทีเดียว แสดงให้เห็นศักยภาพและความต้องการของย่านนี้เป็นอย่างดี เราคงต้องคอยติดตามกันต่อไปว่า ย่านนี้จะมีโครงการอะไรเด็ดๆมาเปิดตัวกันอีกหรือไม่

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:  www.sansiri.com/the_monument

Facebook : https://www.facebook.com/sansirifamily

Call 1685

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE