พฤกษาฯ แหวกไอเดียการตลาด เจาะกลุ่ม Young Rich สร้างแบรนด์ The Reserve Thonglor 2 ดึง Instinct ในตัวคุณผ่านคอนเซ็ปต์ Wolf Pack

  • 19K
  •  
  •  
  •  
  •  

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องทั้งจากผู้ประกอบการรายเล็กและรายใหญ่ มีการเปิดโครงการเพิ่มสูงขึ้นโดยเฉพาะโครงการแนวดิ่ง ที่มักจะจับกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่ รักอิสระ และชอบความคล่องตัว

แม้กระทั่ง พฤกษา เรียลเอสเตทฯ ซึ่งถือว่าเป็นผู้นำตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับกลาง ได้เริ่มขยายฐานกลุ่มลูกค้าใน Segment กลางถึงบนมากขึ้น ใกล้เขตเมืองมากขึ้น และประสบความสำเร็จอย่างมากกับคอนโดระดับไฮเอนด์โครงการแรก อย่าง “เดอะ รีเซิร์ฟ” (The Reserve)

The-Reserve-1

และในปีนี้ พฤกษา เรียลเอสเตทฯ ก็ตั้งเป้าที่จะขยายฐานลูกค้าไปยังตลาดพรีเมียม เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น จึงเป็นที่มาของการดำเนินการสร้าง The Reserve Thonglor 2  ลักซูรี่คอนโดฯ ซึ่งเน้นกลุ่ม Young Rich ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบโซเชียล รักการเข้าสังคม และพบปะเพื่อนฝูงอยู่ตลอดเวลา และเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายนี้ ทางพฤกษา เรียลเอสเตทฯ จึงได้สร้างแคมเปญทางการตลาดที่แตกต่างจากการทำการตลาดขายคอนโดฯ ทั่วๆ ไป เพื่อตอบโจทย์โดนใจกลุ่มพรีเมียมที่ชื่นชอบ Lifestyle คนเมือง ย่านทองหล่อ อีกทั้งยังช่วยยกระดับแบรนด์พฤกษาให้ดูลักซ์ชัวรี่ขึ้น ผ่านภาพลักษณ์ของ Wolf Pack” ฝูงหมาป่า

ความน่าสนใจของการเลือกใช้คอนเซ็ปต์ Wolf Pack ของพฤกษา เรียลเอสเตทฯ ถือเป็นไอเดียที่ค่อนข้างแหวกแนวไปจากการสร้างแบรนด์ของธุรกิจอสังหาฯ โดยทั่วไป เพราะสร้างจากพื้นฐาน Insight คนรุ่นใหม่ ด้วยการดึงธรรมชาติมนุษย์ Instinct ของคนที่ชอบเข้าสังคมรักเพื่อนฝูง เปรียบประดุจเป็น “หมาป่า” ที่มีความสง่างาม แฝงเร้นความลึกลับและชอบอยู่รวมกลุ่มกัน แต่ในขณะเดียวกันก็หลงใหลความเงียบสงบในพื้นที่ส่วนตัว ทำให้ความเป็นหมาป่านั้นดูมีเสน่ห์และน่าค้นหา พร้อมกับโน้มน้าวให้ผู้คนได้ยอมจำนนต่อสัญชาตญาณของตัวเอง จึงเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์ “Reserve Your Nature”

The-Reserve-2

เพื่อตอกย้ำและปูพื้นให้เห็นภาพในจุดที่ชัดเจนขึ้น จึงได้ปล่อยหนังสั้นออนไลน์ ชื่อว่า Join The Pack” ที่จะทำให้คุณเข้าใจ Lifestyle ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติผ่าน Character ของฝูงหมาป่าที่แตกต่างออกไป

Join the pack – The Reserve Thonglor2

httpv://youtu.be/K9ng3a4ch3I

นอกจากนี้ ยังใช้กลยุทธ์ Collaboration ด้วยการร่วมกับ The Mellow ร้านอาหารดัง ย่านทองหล่อ เป็น co-partner ในชื่อ Campaign ว่า The Reserve X Mellow”ด้วยการตกแต่งร้านอาหาร The Mellow ให้มีกลิ่นอายของ Wolf Pack เพื่อดึงดูดมนุษย์เผ่าพันธุ์ Wolf ให้มารวมฝูงกันที่นี่ เป็นสถานที่แฮงก์เอาท์ ปาร์ตี้พบปะสังสรรค์ ประดุจถ้ำหมาป่าสุดชิคใจกลางกรุงเทพมหานคร

The-Reserve-3 The-Reserve-4 The-Reserve-5

กับการตกแต่งร้านให้เก๋ ดูดีมีสไตล์ เหมาะกับแชะแล้วแชร์ แถมยังมาพร้อมพร็อพกิมมิคหน้ากากหมาป่า ที่เห็นแล้วก็อดไม่ได้ที่จะต้องถ่ายรูปแล้วแชร์ลงในโซเชียลฯ เรียกว่าเป็นกลยุทธ์ที่เข้ากับพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่มากทีเดียว ที่สำคัญยังมีการผลักดันเพิ่ม Engagement บนออนไลน์ด้วยหากลูกค้าที่มาโพสต์และแชร์ภาพพร้อมแฮชแท็ก #Reserveyournature #Thereservecondo #Thereservethonglor ก็จะได้รับเมนดูสุดพิเศษจาก The Mellow ไปทานกันเลย

The-Reserve-6 The-Reserve-7

สำหรับโครงการ The Reserve Thonglor 2 ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 2 ใกล้รถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ พื้นที่ 1-1-40.7 ไร่ มีทั้งหมด 110 ยูนิต ทุกยูนิตเป็นห้องหัวมุม แต่ละ 1 ชั้นมี 5 ห้องเท่านั้น ลักษณะห้องมีทั้งแบบ 1 ห้องนอน ในราคาเริ่มต้นที่ 10 ล้านบาท และแบบ 2 ห้องนอน ราคาเริ่มต้น 17 ล้านบาท รวมทั้งมีห้อง Penthouse สุดหรูด้วย ในขณะที่การออกแบบนั้นเน้นการใช้ชีวิตภายใต้ร่มเงาของธรรมชาติที่แทรกซึมเข้าไปในทุกส่วนของโครงการ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ Reserve your Nature” ทำให้อุณหภูมิข้างในโครงการต่ำว่าข้างนอกโครงการ โดยมี Creek Garden, Mini Stream และ Water Chanel สร้างบรรยากาศแบบ Micro Climate เพื่อเพิ่มความหรูหรา ทันสมัย และมีคาแรคเตอร์เหมาะกับคนรุ่นใหม่ โดยเลือกใช้วัสดุภายในห้อง รวมถึง Concierge Service ในระดับพรีเมียมที่คัดสรรมาอย่างดี (คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม  https://goo.gl/CQioia)

The-Reserve-8

อย่างที่กล่าวไว้ว่าทำเลที่ตั้งโครงการอยู่บนย่านทองหล่อ ซึ่งถือได้ว่าเป็นทำเลที่น่าหลงใหลทั้งในแง่ของการลงทุนและไลฟ์สไตล์ เป็นแหล่งรวมความเป็นชุมชนคนเมืองอย่างแท้จริง ซึ่งได้ Influencer คนดัง “คุณจูน-สาวิตรี โรจนพฤกษ์” ตัวแทนของ Young Rich เป็นผู้ถ่ายทอด #ความทองหล่อ ย่านที่ทรงเสน่ห์ที่สุดในกรุงเทพฯ ให้เราได้เห็นภาพมากขึ้น

The-Reserve-9

คุณจูน เล่าว่า ทองหล่อ เป็นพื้นที่ที่เป็น Timeless อย่างแท้จริง แม้จะมีบางพื้นที่ที่อาจจะเคยถึงจุดพีคสูงสุดแต่ไม่นานก็หายไป แต่สำหรับทองหล่อแล้วเป็นแหล่งรวมของร้านอาหารอร่อยๆ ร้านเก๋ๆ ซึ่งถ้าให้เลือกร้านที่มีสไตล์แบบนี้ความคิดแรกก็ต้องนึกถึงทองหล่อและไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ยังเป็นที่นี่เหมือนเดิม

“ทองหล่อเป็นที่ๆ เราสามารถใช้ชีวิตได้ 24 ชั่วโมง ตั้งแต่เช้าตื่นมาก็มีร้านอาหารขายทั้งร้านเก่าโบราณไปจนถึงร้านสไตล์โมเดิร์น แล้วยังมีตั้งแต่สตรีทฟู้ดไปจนถึงร้านคาเฟ่เก๋ๆ มีบาริสต้าที่เก่งที่สุด เมล็ดกาแฟคั่วอย่างดีที่สุด มาเปิดที่นี่ กลางวัน มีร้านอาหารหลากหลาย อาหารไทย จีน ฝรั่ง แขก ตั้งแต่ระดับสตรีทฟู้ดจนถึงร้านอาหารระดับ Fine Dining  หรือถ้าอยากออกกำลังกาย ก็มีพวกโยคะ หรือ Cycling ถ้าอยากแฮงเอาท์ ก็มี community mall เก๋ๆ เช่น 72 courtyard  หรือ the commons  อยากจะใช้ชีวิตไนท์ไลฟ์ แฮงเอาท์กับเพื่อน กินดื่มเที่ยว เราก็มีในทองหล่อ จูนรู้สึกว่าทองหล่อเป็นแหล่งที่ใช้ชีวิตได้ 24 ชั่วโมงเลยจริงๆ แล้วก็ไม่ใช่แค่เฉพาะคนวัยรุ่นเท่านั้น เราสามารถใช้เวลากับคนในครอบครัวที่เป็นผู้ใหญ่ได้ด้วย ใช้ชีวิตกับคนได้ครบทุกช่วงอายุเลยในทองหล่อ”

และด้วยกลยุทธ์ที่แตกต่างอย่างโดดเด่น ทำให้ The Reserve Thonglor 2 กลายเป็นคอนโดลักซ์ชัวรี่ เป้าหมายใหม่ที่น่าสนใจของกลุ่ม Young Rich ซึ่งถือได้ว่าเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ แหวกแนวคิดต่างออกไปจากตลาดอสังหาฯ ที่เราเคยเห็นมา ซึ่งถ้าสนใจรายละเอียดโครงการเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://goo.gl/CQioia  และ  www.facebook.com/thereservecondo หรือโทร 1739 และ Line: @Thereservecondo

ขอขอบคุณภาพจาก Instagram และ Facebook ผู้ร่วมเล่น Campaign “The Reserve X Mellow”  (Casanovig, Fame.nc, Sweetywana และ Yod Pitchaya Huadpaknam)


  • 19K
  •  
  •  
  •  
  •