THG เปิด ‘โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง’ ตอบรับเทรนด์ Healthcare ดูแลสุขภาพแบบพรีเมียมที่ใจกลางเมือง

  • 7.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

[บทความนี้เป็น Advertorial]

Healthcare อีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ปี ด้วยปัจจัยหลายอย่างที่สนับสนุนให้กลุ่มธุรกิจนี้คึกคัก รวมถึงการผลักดันให้ไทยเป็น ‘Medical Hub of Asia’ จากทั้งภาครัฐและเอกชน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จำนวนโรงพยาบาลเอกชนในประเทศไทยนั้น มีมากถึง 347 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งนั่นหมายความว่า ‘นี่คือตลาดที่มีการแข่งขันกันสูง’ สังเกตได้จากการที่กลุ่มธุรกิจโรงพยาบาลในประเทศไทยนั้นต่างพากันเดินหน้าขยายธุรกิจ ทั้งเปิดใหม่และเข้าซื้อกิจการ อีกทั้งยังนำเสนอความครบครันและความทันสมัยของเครื่องมือการแพทย์กันอย่างเต็มที่

THG_1

เช่นเดียวกับ ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG ที่เป็นอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจ Healthcare ที่น่าจับตามอง เพราะล่าสุดทางกลุ่มได้เตรียมตัวเปิดโรงพยาบาลใหม่ชื่อว่า ‘โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง’ ซึ่งมีจุดเด่นในความเป็นโรงพยาบาลระดับพรีเมี่ยมที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางกรุงเทพ บนถนนบำรุงเมือง และมีจุดเด่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Premium Checkup Genetic Center ศูนย์ให้บริการตรวจสุขภาพแบบครบวงจร

THG_2

การตรวจสุขภาพของโรงพยาบาลนี้ ผู้รับบริการจะได้รับคำแนะนำก่อนตัดสินใจเลือกโปรแกรมตรวจทุกครั้ง เพราะพื้นฐานสุขภาพแต่ละคนมีความแตกต่างกัน และสามารถเลือกตรวจเพิ่มเฉพาะได้ตามต้องการ ที่สำคัญ มีแพทย์หลากหลายสาขาที่พร้อมดูแลคุณแบบครบวงจร ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ที่จะช่วยตรวจสุขภาพให้ถูกต้องแม่นยำเหมาะสมกับภาวะสุขภาพและปัจจัยเสี่ยงของแต่ละบุคคล โดยที่สามารถรู้ผลได้ภายใน 1 วัน อีกทั้งยังมีบริการส่งตรวจสารพันธุกรรมกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางอีกด้วย

Dental Center ศูนย์ทันตกรรม One Day & One Stop Service

THG_3

นอกจากจะมีทีมทันตแพทย์ที่เชี่ยวชาญแล้ว เรื่องของเทคโนโลยีนวัตกรรมของ Dental Center นี้ก็นับว่าน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นห้องแลปสำหรับทันตกรรมประดิษฐ์ที่พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญการใช้เทคโนโลยีก็ดี หรือจะเป็นนวัตกรรม CAD/CAM ที่ตอบโจทย์ในการรักษาผู้ป่วยไม่ว่าจะทำรากฟันเทียม ครอบฟัน ทำสะพานฟันหรือวีเนียร์ฟัน พวกเขาก็สามารถกลับบ้านพร้อมฟันสวยได้ภายใน 1 วัน และยังมีการพิมพ์ปากด้วย Digital Scanner ที่ถูกต้องและแม่นยำกว่าการพิมพ์ปากแบบเดิม ๆ

IVF Center ศูนย์ให้บริการดูแลและแก้ไขปัญหามีบุตรยากด้วยเทคโนโลยี

THG_4

สำหรับผู้มีปัญหา ‘มีบุตรยาก’ ทางโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมืองก็มี IVF Center ศูนย์ให้บริการดูแลและแก้ไขปัญหามีบุตรยากด้วยเทคโนโลยีการเจริญพันธุ์ที่ได้มาตรฐานระดับสากล ที่ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและนักวิทยาศาสตร์ผู้ชำนาญทางด้านการเลี้ยงตัวอ่อน โดยเริ่มจากการตรวจวิเคราะห์หาสาเหตุการตั้งครรภ์อย่างละเอียด และให้การรักษาด้วยวิธีที่เหมาะสม ปลอดภัย โดยเน้นให้ผู้ป่วยมีส่วนร่วมในการตัดสินใจก่อนทำการรักษา

ศูนย์แพทย์เฉพาะทางที่ครบครัน พร้อมรองรับดูแลสุขภาพด้วยความทันสมัย

THG_5

เป็นอีกจุดเด่นที่น่าสนใจสำหรับ โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง นั่นก็คือการมีศูนย์แพทย์เฉพาะทางที่ครบครันหลากหลาย ดังนี้ ศูนย์โรคระบบทางเดินอาหาร ที่ช่วยให้ความมั่นใจตั้งแต่เริ่มตรวจ ด้วยเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น (Gastroenterology Center) ศูนย์ตา หู คอ จมูก พร้อมด้วยศูนย์เครื่องช่วยฟังที่มีเทคโนโลยีทันสมัย (Eye, Ear, Nose, Throat Center) ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery Center) ศูนย์โรคกระดูกและข้อ (Bone & Joint Center) ศูนย์โรคอายุรกรรม (Medicine Center) ศูนย์โรคเบาหวาน (Diabetes Center) ศูนย์เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ที่วิเคราะห์ได้อย่างแม่นยำด้วยการใช้ AI (Imaging Center with AI) และศูนย์กายภาพบำบัดและดูแลผู้ป่วยสูงอายุ (Rehabilitation Center)

THG_6

ถือว่าเป็นการเดินหน้าขยายธุรกิจที่น่าสนใจของ THG หรือกลุ่ม ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จริง ๆ นะครับ กับการสร้างโรงพยาบาลที่ครบวงจรทั้งการบริการระดับพรีเมี่ยมและความทันสมัยแถมยังอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองอีกด้วย เป็นที่น่าจับตามองจริง ๆ ว่าการเดินหน้าในครั้งนี้ของ THG จะส่งผลให้ตลาด Healthcare ของประเทศไทยมีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

[บทความนี้เป็น Advertorial]


  • 7.4K
  •  
  •  
  •  
  •