ดื่มน้ำผลไม้ให้ความสุขได้ด้วย ผลงานใหม่ของ Tipco ตอกย้ำ NO.1 ในตลาดน้ำผลไม้

  • 23
  •  
  •  
  •  
  •  

โฆษณาน้ำผลไม้ส่วนใหญ่ที่เราเห็นโดยทั่วไป มักจะเน้นถึงการบอกคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพเวลาที่เราได้ดื่มน้ำผลไม้ยี่ห้อนั้นๆ แต่ TIPCO กล้าที่เปลี่ยน Communication Positioning ตัวเอง โดยเน้น Emotional & Engagement lead Functional โดยต้องการให้กลุ่มเป้าหมายกล้าที่จะเปลี่ยนมาดื่มสิ่งดีๆ เพื่อที่จะให้ทุกๆคนได้เจอกับสิ่งดีๆ ในชีวิตอย่างสโลแกนที่ว่า ‘Changes for the greater you’ นั่นเอง #greateryou

สำหรับการสื่อสารผ่านทางงานโฆษณาน้ำผลไม้ที่กำลังจะพูดถึงนี้กลับตั้งคำถามที่ต่างออกไป ด้วยประโยคที่ว่า “คุณหวังว่าน้ำผลไม้ให้ความสุขอะไรได้บ้าง?” ฉะนั้น ลองมาดูว่านอกจากสุขภาพดีแล้ว น้ำผลไม้ให้อะไรกับ “จิตใจ” ได้บ้าง

Tipco ส่งมอบความสุข

httpv://youtu.be/WrGq1uae2-w

เป็นโฆษณาที่สื่อไปว่าน้ำผลไม้นี้สร้างความสุขให้กับชีวิตได้อย่างไร เพราะน้ำผลไม้ของ Tipco เป็นน้ำผลไม้แท้ 100% ที่มาพร้อมกระบวนการเก็บบรรจุน้ำผลไม้ล็อคไว้ในกล่องอย่างมีคุณภาพนั้น แสดงว่าคุณค่าและประโยชน์ของการดื่มน้ำผลไม้ก็ยังคงอยู่ ซึ่งการดื่มน้ำผลไม้นอกจากจะได้ประโยชน์ต่อตัวเองแล้ว เรายังสามารถสร้างความสุขให้กับคนอื่นๆ ได้ด้วย โดยการส่งคุณประโยชน์ดีๆ ให้กับคนอื่นอีกด้วย ตัวอย่างเช่น การดื่ม “น้ำส้ม” ช่วยสร้างคอลลาเจนจากธรรมชาติ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง  ดื่ม “น้ำทับทิม” ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใส  ส่วนการดื่ม “น้ำเชอร์รี่ เบอร์รี่” ก็ช่วยบำรุงสายตา และทั้งหมดนี้ก็นำมาสู่เรื่องดีๆ ให้กับชีวิต เป็นการตอบคำถามได้อย่างชัดเจนว่าน้ำผลไม้ให้ความสุขอะไรได้บ้าง

ในขณะเดียวกัน หลายท่านอาจจะคิดว่าการดื่มน้ำผลไม้ เฉพาะเวลาที่อยากสุขภาพดี หรือรู้สึกกระหายเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วการดื่มน้ำผลไม้เราสามารถทำได้ทุกวันค่ะ เพราะในเมื่อทุกๆ วันที่เราดื่มน้ำเปล่าหลังรับประทานอาหารนั้น เราสามารถเปลี่ยนมาเป็นการดื่มน้ำผลไม้หลังอาหารแทนได้ เพื่อการเพิ่มวิตามินและประโยชน์ต่างๆ ในร่างกาย เรียกได้ว่า น้ำผลไม้คือเรื่องง่ายไม่ไกลตัวเลย

Tipco-1

นอกจากงาน TVC แล้ว Tipco ยังมีคลิปออนไลน์วิดีโออีกชิ้นหนึ่งด้วย เป็นวิดีโอที่โดนใจไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ทุ่มเทเวลาทั้งหมดไปกับงาน โดยนำเสนอผ่านตัวเอกชองเรื่องที่เป็นแพนด้าสาวบ้างาน #panda ที่ไม่ใส่ใจดูแลตัวเองแล้วยังเมินเฉยคนรักอีก แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็มาคิดได้ว่าการใส่ใจดูแลตัวเองนั้นสำคัญแค่ไหน ทั้งกับตัวเองและคนที่รักเรา ดังนั้น เธอจึงหันมาดื่มน้ำผลไม้ Tipco และทุกสิ่งในชีวิตของเธอและเขาก็เริ่มดีขึ้น

และวิดีโอตัวนี้ก็ได้รับการตอบรับที่ดีกับสมาชิกที่ได้เห็นวิดีโอ ต่างเข้ามาสร้าง Engagement ในคอมเม้นต์ต่างๆ โดยมียอดแชร์ทั้งหมดมากกว่า 9 พันครั้ง และยอดวิวสูงถึง 4 ล้านวิว

Tipco-2

ทุกสิ่งในชีวิตผู้หญิงเปลี่ยนแปลงได้

httpv://youtu.be/KLFOE2ssCZ0

สำหรับ Tipco แล้วจัดว่าเป็นแบรนด์ระดับพรีเมี่ยม เป็นเบอร์ 1 ของตลาดน้ำผลไม้ ได้รับความนิยมสูงสุด (ทั่วประเทศ) เป็นอันดับ 1 สูงถึง 39.6% และหากจำแนกตามเพศแล้ว ก็ยังได้รับความนิยมสูงสุดทั้งในเพศชายและเพศหญิง โดยเพศชายชอบ Tipco สูงถึง 42.5% เพศหญิง ชอบ Tipco สูงถึง 38.5% (ข้อมูลจากนิตยสาร Marketeer ร่วมกับ Video Research International (Thailand) Ltd : T-Cube 2015)

Tipco-3

ตัวเลขดังกล่าวคงเป็นเครื่องการันตีถึงความเป็นแบรนด์พรีเมี่ยม และการเป็น Top of mind ในใจผู้บริโภคของ Tipco ได้เป็นอย่างดีแล้ว ดังนั้น การตอกย้ำเรื่องของ Functional Benefit อาจจะลดดีกรีลง แล้วเปลี่ยนมาพูดถึงเรื่องของ Emotional Benefit เพิ่มมากขึ้น สะท้อนกลยุทธ์ทางการตลาดที่วางมาไว้แล้วอย่างดีสำหรับแบรนด์อันดับ 1 ในตลาดที่หันมาจับที่หัวใจของผู้บริโภคแทน พร้อมกับสื่อสารให้ตรงเป้าว่า เปลี่ยนเพื่อมาดื่มสิ่งดีๆ ให้กับชีวิต ให้สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง #greateryou #tipco

และเร็วๆ นี้ทา Tipco จะมีแคมเปญใหญ่มาเพื่อตอบแทนลูกค้าให้ได้มาร่วมสนุกกัน ซึ่งถ้าคุณไม่อยากพลาดล่ะก็สามารถเข้าไปติดตามได้ในเพจ Facebook Tipco Health Society


  • 23
  •  
  •  
  •  
  •