103.58.148.118

Biz & Marketing news

Ξ Leave a comment

ทรูเชิญร่วมโครงการ ทำดีให้พ่อดู ตอน “ปั่นเพื่อให้”

posted by  1,930 views

ปีนี้เป็นอีก 1 ปีที่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้จัดโครงการ “ทำดีให้พ่อดู” ซึ่งเป็นโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา ที่ต่อยอดการทำดีในรูปแบบของ “การทำดีให้พ่อดู” โดยในปีนี้มีไอเดียการนำเสนอที่เรียกได้ว่าเกาะกระแสการออกกำลังกายที่กำลังมาแรงในปี 2014 นั่นก็คือการปั่นจักรยาน แต่พิเศษตรงที่เป็นการ “ปั่นเพื่อให้”

Picture1

 

ประวัติโครงการ:

โครงการ “ทำดีให้พ่อดู” จัดทำขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยเริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2549 และสานต่อโครงการอย่างต่อเนื่องตลอดมา เพื่อร่วมสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ พัฒนาตนเอง ชุมชน และประเทศชาติไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

และเนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2557 นี้ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้จัดโครงการ “ทำดีให้พ่อดู” ปีที่ 9 โดยใช้ชื่อโครงการว่า “ทำดีให้พ่อดู ตอน ปั่นเพื่อให้” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนรวมพลัง “ให้” เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ป่วยออทิสติกผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีการสื่อสารของกลุ่มทรู โดยการปั่นจักรยานสะสมกิโลเมตร ยิ่งปั่นมาก ยิ่งให้มาก และสร้างกระแสการทำความดีเผยแพร่ทางสังคมออนไลน์ออกไปอย่างกว้างขวาง เพื่อให้สังคมไทยเป็นสังคมที่ดีงาม มีการพัฒนาเกื้อกูลกันและทำให้สังคมน่าอยู่ยิ่งขึ้น

โดยในยุคที่เครือข่ายสังคมออนไลน์ถูกหลอมรวมเข้ากับโลกแห่งความจริงจนกระทั่งกลายเป็นสังคมใหม่ของคนรุ่นใหม่ โครงการในปีนี้จึงใช้โซเชียลมีเดีย อย่างการทำแอพพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้รวดเร็วเฉพาะเจาะจงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทำดีให้พ่อดู ตอน ปั่นเพื่อให้

รายละเอียดโครงการ: ประกอบด้วย 2 ส่วนหลักๆด้วยกัน

1. แอพพลิเคชั่น I Will Do ที่จะสามารถดาวน์โหลดฟรีได้ทาง App Store และ Google Play ที่เป็นประโยชน์ด้านสุขภาพและเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม “ปั่นเพื่อให้” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่น
- ที่บันทึก วัน เวลาที่ได้ทำการปั่น
- วัดระยะทาง (หน่วยเป็นกิโลเมตร)
- จับระยะเวลา
- วัดความเร็วโดยเฉลี่ย / ความเร็วสูงสุด
- คำนวณค่าแคลอรี่ที่ใช้ไปโดยเฉลี่ย
- คำนวณอัตราการเต้นของหัวใจโดยเฉลี่ย
- ลำดับระยะทางการปั่น ของทุกคนในระบบ โดยอาจจะแสดง Top 5 หรือ Top 10 แล้วแสดงลำดับของ member ต่อท้ายทันที เพื่อให้ทราบว่าตนเองอยู่ในลำดับทีเท่าใด

2. จัดกิจกรรม “ปั่นเพื่อให้” 1 วัน ทรูสนับสนุนบริจาคแท็บเล็ตพร้อมแอพพลิเคชั่นออทิสติก

โดยชวนนักปั่นทุกท่านร่วมจุดเทียนชัยและร้องเพลงถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างพร้อมเพรียงกัน และ ร่วมปั่นจักรยานสะสมกิโลเมตร

โดยทุกคนรวมกัน 200 กิโลเมตร ทรูสนับสนุนแท็บเล็ต True Smart Tab 7” QuadCore 1 เครื่อง ที่มาพร้อมแอพพลิเคชั่นออทิสติกที่เสริมทักษะด้านการสื่อสาร และแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี โดยทรูบริจาคสูงสุด 299 เครื่อง ให้แก่มูลนิธิออทิสติกไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

นอกจากนี้นักปั่นและประชาชนทั่วไปสามารถนำแท็บเล็ตเครื่องเก่ามาบริจาควันงานได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจโครงการดีๆแบบนี้สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.iwilldocampaign.com

ปีนี้คงเป็นอีกปี ที่เราจะได้ทำดีเพื่อ “พ่อ” พระผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ของเราอย่างภาคภูมิใจ

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


one + 1 =

Recent Posts

Facebook