รีแบรนด์ไม่ใช่แค่เปลี่ยนชื่อ! เปิดไอเดีย “Unilever Life” กับคอนเซปต์ “The Supporter” สนับสนุนให้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น

 • 10.3K
 •  
 •  
 •  
 •  

ในอดีต “ความสำเร็จ” อาจเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของธุรกิจ ใครสามารถพาองค์กรไปสู่จุดสูงสุดได้ก่อน นั่นคือเป้าหมายที่ทุกคนให้ความสำคัญ แต่ปัจจุบัน โลกและสังคมเปลี่ยนแปลงไปไกลจากเดิมมาก “ความท้าทาย” ที่ภาคธุรกิจคาดหวัง จึงกลายเป็นเรื่องของ “ความสำเร็จอย่างยั่งยืน” มากกว่า

เรื่องนี้สอดคล้องกับ Unilever” ที่มีเป้าหมายสนับสนุนชีวิตของผู้คนให้ “เปลี่ยนแปลง” ไปในทางที่ดีขึ้น ตั้งแต่การดำเนินธุรกิจในยุคเริ่มแรกเมื่อ 100 ปีก่อน กับการพัฒนาสบู่ก้อนแรกออกมาในยุคที่มีภาวะสุขอนามัยย่ำแย่เพื่อให้ผู้คนได้ใช้วิถีชีวิตที่มีคุณภาพ แต่เมื่อยุคสมัยล่วงเลยมากระทั่งวันนี้ แนวคิดของ Unilever ก็ยังคงยึดถือเจตนารมณ์เดิม สะท้อนได้จากผลิตภัณฑ์ในเครือที่ถูกนำเสนอและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของ Unilever Network” ที่ทรานส์ฟอร์มตนเองสู่ “Unilever Life” พร้อมกับสานต่อแนวคิดของบริษัทแม่ สู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในฐานะ The Supporter” เพื่อสนับสนุนคนไทยให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน

แม้จะเป็นหนึ่งแพลตฟอร์มของการทำธุรกิจ แต่ประสบการณ์ 20 ปี ของ Unilever Network ในการสร้างโอกาสให้ผู้คนได้เป็น “เจ้าของธุรกิจ” สามารถตั้งตัวได้เร็วจากอาชีพเสริมที่สร้างรายได้ แต่การสร้าง “ความยั่งยืน” ระยะยาวในยุคนี้ ทำให้องค์กรตัดสินใจพลิกกลยุทธ์ธุรกิจครั้งใหญ่ สู่ Unilever Life ธุรกิจแนวคิดใหม่ในรูปแบบ Entrepreneurial Life Platform” กับบทบาท The Supporter” ผู้สนับสนุนตัวจริงที่จะทำให้ผู้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านเสริมสร้างองค์ความรู้ ด้านสุขภาพ หรือมีอิสระทางการเงิน มีรายได้โดยที่เราได้ใช้ชีวิต ตามที่หลาย ๆ คนมุ่งหวัง ด้วยรายได้เสริมที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์เหมาะสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนตัวเอง

อยากผ่าน “โจทย์ยาก” ต้องเริ่มจากวิธี “ง่ายที่สุด”

แนวคิดของ Unilever Life ถูกถ่ายทอดจากการหยิบ Pain Point “อยากมีรายได้เพิ่ม” และ “ได้ใช้ชีวิตในแบบของตนเอง” ของผู้คนขึ้นมาพูดถึงอย่างเปิดเผย ตรงไปตรงมา เพราะคำว่ารวยน่าจะเป็นฝันของคนจำนวนไม่น้อยอยู่แล้ว แม้แต่เรา ๆ แต่เส้นทางที่จะไปให้ถึงปลายทางที่วาดฝันนั้นก็ไม่ง่าย หากขาดการสนับสนุนอย่างถูกต้อง ยิ่งบางครั้งเราต้องเผชิญภาวะวิกฤต เหมือนยิ่งทวีความยากมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

จากโจทย์ที่ถือว่ายากที่สุดนี้ Unilever Life จึงเริ่มต้นจากเจตนารมณ์ที่ต้องการให้คนรุ่นใหม่มีมุมมองเกี่ยวกับธุรกิจ ผ่านบทบาทใหม่ขององค์กร กับการเป็น The Supporter” ทำให้ผู้คนรู้สึกมั่นใจในการหารายได้ ที่มีประสิทธิภาพสามารถสร้างอิสระทางการเงินได้เร็วโดยไม่จำเป็นต้องรอให้อาชีพการงานมั่นคงเพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจุดหมายในชีวิตจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ หรือเรื่องใหญ่ แต่ Unilever Life ก็สามารถแนะนำและพาไปถึงฝันนั้นได้

“เปลี่ยนชีวิต” ไม่ง่ายแต่ไม่ยาก! หากมี “Supporter” ที่ดี

สิ่งสำคัญสำหรับทุกชีวิตที่ต้องการเปลี่ยนแปลง คือ ตัวเอง เรื่องนี้สอดคล้องกับแนวคิดของ Unilever Life ที่ย้ำเสมอว่าความสำเร็จอย่างยั่งยืนเกิดขึ้นได้หากมีคนช่วยซัพพอร์ตที่ดี ซึ่งวิถีที่ Unilever Life แนะนำ คือ การเปลี่ยน 3 ด้าน ได้แก่

 • Transforming You : ด้านองค์ความรู้ เปลี่ยนเพื่อเป็นคนที่เก่งขึ้น
 • Transforming Wellness : ด้านสุขภาพทั้งภายนอกและภายใน เปลี่ยนเพื่อเป็นคนที่ดูดีและสุขภาพดีขึ้น
 • Transforming Future : ด้านอิสระในการใช้ชีวิต เปลี่ยนเพื่อความสำเร็จ

ซึ่งตามบทบาท The Supporter ของ Unilever Life นำเสนอด้วย 3 การเปลี่ยนแปลง อาทิ

 • Unilever Life Learning Studio : ห้องเรียนที่เสริมสร้างองค์ความรู้รอบด้าน ด้วยหลักสูตรเน้นการพัฒนาชีวิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ เช่น ด้าน Leadership หรือ Fitness ซึ่งเปิดกว้างให้เรียนรู้จากทั้งออนไลน์และออฟไลน์ รวมถึง Library คลังความรู้ที่สมาชิกทุกคนสามารถเข้าถึงได้
 • Product : จากผลิตภัณฑ์ในเครืออย่าง aviance และ beyonde ที่เสริมสร้างสุขภาพทั้งภายนอกและภายในได้พร้อมกัน จากผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวช่วยในการเปลี่ยนสุขภาพและบุคลิกของตนเองให้ดีขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ
 • Life Max Plan : แผนสนับสนุนรายได้รูปแบบใหม่ที่เข้ากับคนรุ่นใหม่ ทำให้สามารถมีรายได้เพิ่มภายใต้ Lifestyle ที่ยืดหยุ่น คล่องตัวด้วยการทำธุรกิจผ่านเครื่องมือดิจิทัลซึ่งเข้าถึงลูกค้าได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังกำหนดได้เองว่าจะเกษียณในวัยใด ไม่ต้องทำงานไปตลอดชีวิตและไม่ต้องรอเกษียณอายุตอน 60 ปี

Life Max Plan” เพราะชีวิตต้องเลือกได้

ขอขยายความเรื่อง Life Max Plan อีกหน่อย กับไอเดียใหม่ของ Unilever Life ที่ต้องการให้สมาชิกทุกคนสามารถวางแผนรายได้อย่างอิสระเพื่อการใช้ชีวิตได้เต็มแม็กซ์ จึงมีการแบ่งประเภทสมาชิกตามเป้าหมายและการใช้ชีวิตในแบบที่คุณสามารถเลือกได้ โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ Business Partner หรือ BP และ Brand Fan หรือ BF ซึ่งนอกจากสมาชิกจะสามารถเลือกประเภทการสมัครในแบบที่สนใจได้เองแล้ว ยังลงตัวกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตตามเป้าหมายที่ตนเองต้องการอีกด้วย

“ความเหมือน” ของการเป็นสมาชิกทั้ง 2 ประเภท คือ การ “เปิดโอกาสให้ทุกคน” ได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์คุณภาพในเครืออย่าง aviance และ beyonde พร้อมด้วยส่วนลดพิเศษตามแบบฉบับของสมาชิก ซึ่งสามารถต่อยอดสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจได้แม้จะเป็นคนรุ่นใหม่อายุน้อย หรือยังไม่เคยมีประสบการณ์ทำธุรกิจมาก่อน เพียงพัฒนารูปแบบสมาชิกสู่ Business Partner ก็มีโอกาสสร้างรายได้ง่าย ๆ ส่วน “ความแตกต่าง” ก็คือ Business Partner เหมาะกับผู้ที่ต้องการต่อยอดทางธุรกิจ เพราะนอกจากซื้อผลิตภัณฑ์ในเครือพร้อมส่วนลดแล้วยังสามารถแนะนำคนอื่นเพื่อสร้างรายได้ขั้นแรก และต่อยอดสู่การสร้างรายได้อย่างจริงจัง สร้างความมั่นคงให้ตนเองได้จากแผน Life Max Plan ขณะที่ Brand Fan จะทำให้คุณช้อปปิ้งสนุกขึ้นจากส่วนลดพิเศษซึ่งมีแค่สมาชิกเท่านั้นที่จะได้รับ ไม่ว่าจะชื่นชอบผลิตภัณฑ์ของ aviance หรือ beyonde ก็ตาม

Entrepreneurial Life Platform” เส้นทางใหม่กับการเป็นเจ้าของธุรกิจ

แน่นอนว่าบางครั้ง การหารายได้เสริมจำเป็นต้องลงทุนก่อน แต่ภายใต้แนวคิด Entrepreneurial Life Platform ของแบรนด์ Unilever Life ทำให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจได้ง่าย ๆ จากการใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ใช่ธุรกิจแบบเดิม ๆ ที่เหนื่อยสร้างความมั่นคงลำพังเพียงคนเดียว ทั้งยังไม่ต้องทำกิจกรรมอะไรพิเศษจากเดิม แต่เพียงสมัครสมาชิก ออกแบบโครงสร้างรายได้ตามเป้าหมายที่ตนเองต้องการ หรือแม้แต่ซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อบริโภคในครัวเรือนตามปกติ ก็กลายเป็นรายได้ให้ตัวเองได้ทั้งสิ้น หรือหากแนะนำผลิตภัณฑ์แก่คนอื่น ก็ยิ่งทำให้เส้นทางการเป็น “เจ้าของธุรกิจ” กลายเป็นเรื่องง่ายแต่มั่นคงได้จนใคร ๆ ต้องอิจฉา เพราะไม่ต้องนั่งเครียดกับการวางแผนงานหรือบริหารธุรกิจเพียงลำพัง แต่มีผู้สนับสนุนจำนวนมากเป็น The Supporter คอยให้คำแนะนำ ดูแล และช่วยเหลือตลอดเส้นทางธุรกิจ

ทั้งหมดนี้ทำให้เจ้าของธุรกิจของ Unilever Life ยังสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ สนุกสนาน มีเวลาและโอกาสพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่ท้าทายการใช้ชีวิตได้ตามต้องการ สามารถแสวงหาความสุขให้ตนเองและครอบครัวได้อย่างไม่มีขีดจำกัด เพราะสามารถกำหนดรายได้ของตนเองได้ตามเป้าหมาย ทั้งยังจัดการแนวทางธุรกิจได้อย่างอิสระ และไม่ได้มีแค่รายได้ที่สมาชิก Unilever Life จะได้รับ แต่ยังรวมถึงประสบการณ์การเรียนรู้ชีวิตในโลกกว้างจากรีวอร์ดที่สมาชิกจะได้รับอย่างสม่ำเสมออีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม www.unileverlife.com


 • 10.3K
 •  
 •  
 •  
 •