103.58.148.118

Marketing How To

Ξ Leave a comment

4 วิธีป้องกันแบรนด์หลังจากวิกฤตผ่านพ้นไป

posted by  635 views

crisisahead

เมื่อแบรนด์ประสบความสำเร็จในการควบคุมวิกฤตและหาทางทำให้ทุกอย่างกลับไปสู่ปกติได้แล้ว คุณอาจกลับไปนั่งเก้าอี้ประจำตำแหน่งและฉลองความสำเร็จ

แต่ช้าก่อนอย่าเพิ่งรีบนิ่งนอนใจเพราะหลายครั้งวิกฤตมันเกิดตามมาอีกครั้งเป็นระลอกที่สองอย่างไม่ให้ตั้งตัว ลองดู 4 ขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณพัฒนาสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำและเตรียมแผนการณ์ให้ทีม crisis communication team เพื่อรับดราม่าในอนาคตที่อาจเกิดขึ้นได้

1.จำไว้ว่าการกระทำเสียงดังกว่าการพูด

เมื่อแบรนด์ของคุณพัฒนาการทำงานและบอกเรื่องนี้ให้สาธารณชนรับรู้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อปัญหาเกิดจากสิ่งที่ผู้บริโภคไม่พอใจ อย่าคิดว่าวิกฤตนั้นผ่านไปแล้วก็ผ่านไปแต่จงพัฒนาสิ่งที่ผู้บริโภคเตือนคุณให้ตลอดรอดฝั่ง หากคุณทำได้ก็สามารถพัฒนาความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและ engagement บนโลกโซเชียลมีเดีย

2.ทบทวนสถิติต่างๆ

ตัวเลขและสถิติต่างๆ เป็นสิ่งที่คุณต้องนำมาทบทวนและนำเสนอกับผู้บริหารและผู้ถือหุ้นอีกครั้งหนึ่งเพื่อระบุว่าหลังจากวิกฤตแล้วแบรนด์สามารถกลับมาทำกำไรได้อย่างปกติหรือไม่ รวมถึงดูว่าคุณจะมีแผนรับวิกฤตในอนาคตหรือแผนการณ์ PR อะไรบ้าง

3.พัฒนาแผนรับมือวิกฤตในอนาคต

เมื่อเกิดวิกฤตขึ้นครั้งหนึ่งแล้ว คุณควรวางแผนสำรอง A B ไว้ในอนาคต จำลองเหตุการณ์วิกฤตที่อาจเกิดขึ้นและพัฒนาสูตรที่สามารถนำไปใช้ได้ทันที หากมีกลยุทธ์อยู่แล้วก็สามารถพัฒนาแนวทางเดิมๆ ให้ทันสมัยมากขึ้น

4.ปรับเปลี่ยนทัศนคติเสียใหม่

ทุกครั้งที่เกิดวิกฤต คุณอาจได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับบริษัทของคุณในมุมมองของผู้บริโภคหรือได้รู้พฤติกรรมผู้บริโภคใหม่ๆ จงเก็บมันไว้เป็นสมบัติล้ำค่าและกลับมาทบทวนทุกครั้งที่คุณจะเริ่มทำแคมเปญหรือประชาสัมพันธ์ใหม่ๆ ออกไป

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 1 = five

Recent Posts

Facebook