103.58.148.118

Social media

Ξ Leave a comment

Facebook พัฒนาโปรแกรม PLP ช่วยสถานศึกษาติดตามพัฒนาการนักเรียน

posted by  1,005 views

PLP

หลายปีที่ผ่านมา Facebook พยายามเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นสถานศึกษาด้วยการพัฒนาโปรแกรมติดตามพัฒนาการของนักเรียน (ส่วนหนึ่งก็เพื่อการตลาดอีกส่วนก็เพื่อการกุศล) ตอนนี้พวกเขาพร้อมแล้วสำหรับโปรแกรมฟรีเพื่อให้นักเรียนทั่วสหรัฐฯ มีการศึกษาที่ทรงประสิทธิภาพมากขึ้น

โซเชียลมีเดียดังจับมือกับ Summit Public School องค์กรไม่แสวงหากำไรซึ่งได้รับการโหวตจากประชาชนในรัฐแคลิฟอร์เนียว่าดีที่สุดเพื่อสร้างโปรแกรม Personalized Learning Plan (PLP) ซึ่งใช้ติดตามการเรียนการศึกษาของนักเรียนด้วยการวางเป้าหมายการเรียนรู้ระยะสั้นและระยะยาว

PLP จะช่วยให้พ่อแม่และอาจารย์สามารถนำตารางเรียนของนักเรียนพร้อมเป้าหมายการศึกษาระบุลงในโปรแกรมได้ตลอด 4 ปี (กรณีโรงเรียนมัธยมก็อาจเป็น 3-6 ปี) จากนั้นมันจะแตกงานออกเป็นภารกิจย่อยๆ เพื่อให้นักเรียนวางแผนการเรียนได้ถูกต้อง แถมยังมีโปรแกรมส่งฟีตแบคของนักเรียนแต่ล่ะคนให้อาจารย์และอาจารย์ก็สามารถส่งฟีตแบคกลับไปให้นักเรียนได้เช่นกัน ที่น่าสนใจคือคุณไม่จำเป็นต้องใช้ Facebook account ในการใช้โปรแกรมจ้า

PLP_Year_View PLP_Focus_Area_View2

Facebook นับว่าเป็นแบรนด์โซเชียลมีเดียที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไกล พวกเขาไม่เพียงหาโมเดล “หาเงิน” ที่สร้างสรรค์และเลือดเย็น (ในหลายๆ ทาง) จากแฟลตฟอร์มที่หลายคนคิดว่าฟรีได้ แต่ยังมองไกลถึงอนาคตว่าการเข้าสู่วงการการศึกษาจะทำให้ภาพลักษณ์ขององค์กรดูใจบุญและดู “วิชาการ” มากยิ่งขึ้น

พูดง่ายๆ ว่าการพัฒนาโปรแกรมนี้เป็นกลยุทธ์ในการสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่แนบเนียนและยังมีประโยชน์กับสาธารณะอย่างแท้จริง

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 7 = eleven

Recent Posts

Facebook