103.58.148.118

[expired]-Strategy

Ξ Leave a comment

Major Bowl เตรียมงบ 100 ล. เปิดแคมเปญทั้งปี

posted by  1,703 views

major_bowlMajor Bowl Group เปิดเผยว่า ช่วงไตรมาสแรกปีนี้กลุ่มลูกค้าใหม่มีอัตราลดลงเป็นตัวเลขหนึ่งหลัก  เมื่อเทียบกับปีก่อนโดยเฉพาะปัญหาการชุมนุมทางการเมืองช่วงสงกรานต์ทำให้ลูกค้าเข้ามาบริการลดลง

ดังนั้นในช่วงเวลาที่เหลืออีก 8 เดือน บริษัทจะเดินแผนรุกระดมแคมเปญการตลาดตลอดทั้งปีเพื่อกระตุ้นกลุ่มค้าใหม่เข้ามาใช้บริการ  โดยเตรียมงบการตลาดปีนี้กว่า 100 ล้านบาท  เพิ่มขึ้นเท่าตัวจากปีก่อนที่ใช้จำนวน 50 ล้านบาท

ปีนี้ผู้บริโภคมีแนวโน้มลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง   แต่เชื่อว่าจะตัดค่าใช้จ่ายการเดินทางท่องเที่ยวเป็นลำดับแรก  แต่ยังใช้จ่ายด้านบันเทิงใกล้บ้านทั้งโบว์ลิ่ง คาราโอเกะ และการรับชมภาพยนตร์

นายเอกชัย กีรติวรนันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด แจ้งการเปิดตัว “แบรนด์ แอมบาสเดอร์” คนใหม่ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต  พร้อมภาพยนตร์โฆษณาชุด “เทรนด์  ไวรัส” ในสื่อเฉพาะกลุ่ม ทั้งโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ กว่า 300 จอ   สื่อรถไฟฟ้าบีทีเอส  จอโฆษณาในเซเว่น อีเลฟเว่น  กว่า 3,000 สาขา ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล  เบื้องต้นใช้งบ 30 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังเปิดตัวบัตรสมาชิกรายปี 4 แบบ คือ บัตรซิลเวอร์ ราคา 1,500  บาท ,บัตรไทเทเนียม ราคา 2,500 บาท  ,บัตรแบล็ค ราคา5,000 บาท และ บัตรไดมอนด์ ราคา 10,000 บาท ซึ่งจะได้รับสิทธิพิศษเล่นโบว์ลิ่งฟรี และส่วนลดอาหารและเครื่องดื่ม คาดว่าจะมีสมาชิก 10,000 ราย ในปีนี้

กลยุทธ์ราคา ตั๋วเด็ก 50 บาท

นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร  Major Cineplex Group เผยว่า ธุรกิจโรงภาพยนตร์ในไตรมาสแรกยังมีโอกาสเติบโตได้    เพราะเป็นบันเทิงราคาประหยัด ซึ่งตลาดฮอลลีวู้ด ช่วง 2 เดือนแรกยังเติบโต 14%  โดยที่ผ่านมาได้นำกลยุทธ์ราคามาใช้ในการกระตุ้นกำลังซื้อ โดยเปิดตัวตั๋วราคา 80 บาท ในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป จากเดิมราคา 120 บาท 

ล่าสุดร่วมมือกันกันตนา กรุ๊ป  จัดแคมเปญ “ก้านกล้วยช่วยชาติ”  ในช่วงสัปดาห์ที่ 4 ของการฉายหนังก้านกล้วย ด้วยราคา 50 บาททุกที่นั่งสำหรับผู้ชมทุกกลุ่ม  ทำให้มีผู้สนใจเข้ามาชมจำนวนมาก  ซึ่งบริษัทมีแผนจะใช้กลยุทธ์ราคาตั๋วหนัง 50 บาท มาทำตลาดในหนังสำหรับเด็กและครอบครัว ในช่วงสัปดาห์ท้ายๆ ของการฉายหนังเรื่องดังกล่าวอีกในอนาคต

“ปัจจุบันตลาดส่งออก และท่องเที่ยว ได้รับผลกระทบอย่างมาก การกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภคในประเทศ เป็นปัจจัยที่จะช่วยการฟื้นตัวเศรษฐกิจในปีนี้ได้  เมเจอร์ฯ จึงต้องใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบมาทำตลาดกระตุ้นผู้บริโภคในปีนี้” นายวิชา กล่าว

Tags : เมเจอร์โบว์ล • โรงภาพยนตร์

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


8 + three =

Recent Posts

Facebook