103.58.148.118

[expired]-Strategy

Ξ 2 comments

โฆษณาเห็นผลบนกระดาษทิชชู่ Tissue Pack Marketing

posted by  4,696 views

Tissue Pack
Tissue Pack Marketing เป็นหนึ่งในรูปแบบของ Guerrilla Marketing ในการโฆษณา
ที่ใช้งบประมาณค่อนข้างต่ำ
โดยถูกทดลองใช้ในประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก โดยบริษัทสามารถที่จะใช้กระดาษทิชชู่แบบแพค ชิ้นเล็กๆ เหล่านั้นเป็นตัวพาโฆษณาที่พิมพ์ไว้บนซองใส่กระดาษทิชชู่ส่งไปยังผู้บริโภคให้เห็นถึงมือ เมื่อหยิบกระดาษทิชชู่ออกมาใช้เมื่อใดก็เห็นโฆษณาที่พิมพ์ไว้อยู่ทันทีแน่นอนว่าตราบใดที่ยังใช้กระดาษทิชู่ซองนั้นไม่หมด โฆษณาก็ยังมีให้เห็นต่อไป

 

 
ข้อดีของ Tissue Pack Marketing
1. โฆษณาจะถูกส่งไปยังผู้บริโภคถึงมือ
2. ผู้บริโภคได้อ่านหรือเห็นโฆษณาทันทีหลังจากรับมันมาจากการแจกจ่าย
3. ช่วยให้ผู้บริโภคยังคงได้อ่านหรือเห็นโฆษณาตราบเท่าที่ต้องการ

              มีราว 4 พันล้านชิ้น (Pack) ของกระดาษทิชชู่เหล่านี้ถูกแจกจ่ายในประเทศญี่ปุ่น และมูลค่าของธุรกิจนี้ทำรายได้สูงถึง 75 พันล้านเยนต่อปีเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครไปประเทศญี่ปุ่นก็จะเห็นว่าตามท้องถนน หน้าร้านค้า รึว่าสถานีรถไฟต่างๆ ก็จะมีคนนำกระดาษทิชชู่มาแจกให้ใช้ฟรี โดยซองใส่กระดาษทิชชู่เหล่านั้นก็จะมีการลงโฆษณาของสินค้า ต่างๆ มากมายปรากกฏให้เห็นอยู่ จากการสำรวจของ Marsh Research ในประเทศญี่ปุ่นจำนวน 100,000 คนของการสำรวจทาง Internet พบว่า 76% ตกลงที่จะรับทิชชู่ฟรีเหล่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าเป็นอัตราส่วนที่สูงกว่าการแจกใบปลิวแบบทั่วไปdistribute tissue pack

              ไม่เพียงแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั่น Tissue Pack Marketing นี้ได้นำไปใช้ในประทศสหรัฐอเมริกาด้วย โดยบริษัทสาขาของประเทศญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Itochu ได้แนะนำวิธีการโฆษณารูปแบบนี้ ใน New York เมื่อปี 2005 และเป็นที่นิยมไปทั้งประเทศในเวลาต่อมา มีการตั้งบริษัทโฆษณาในรูปแบบนี้ในอีกหลายประเทศอย่างเช่นบริษัท Hold’em Promotions ซึ่งทำการโฆษณาในรูปแบบนี้ให้กับการแข่งขันกีฬาชั้นนำในประเทศแคนนาดา อย่างในเกมส์การแข่งขันฟุตบอลลีค หรือเบสบอลเมเจอร์ลีคที่เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยมีผู้ชมเข้าชมราว 50,000 คน     ที่ได้รับการแจกทิชชู่ที่มีโฆษณาอยู่บนซอง
Tissue size
ตัวอย่างขนาดซองใส่ทิชชู่ ที่สามารถเลือกรูปแบบการลงโฆษณาตามความเหมาะสม
ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

Founder veedvil.com เว็บที่จะพาคุณไปอัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับ Technology, Gadget และ Lifestyle สนุกๆ ด้วยความที่ชื่นชอบ Social Media เลยเกิดอารมณ์อยากแชร์ให้คนอื่นได้รู้บ้าง ^__^

User Name: @veedvil

FB Comments

Related Posts

2 Comments

  • เพื่อนไปมาก็บอกว่าแจกกันเพียบ ตามร้านอาหารอ่ะ

  • My first content on Marketing Oops! ei ei

Leave a Reply


6 + = seven

Recent Posts

Facebook