100 ปีแห่งความเที่ยงตรง Hamilton แบรนด์นาฬิกาของนักบิน ผู้จับเวลาแห่งห้วงเวหา

  • 10.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

ในปัจจุบัน แม้ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสามารถอำนวยความสะดวกสบายให้มนุษย์สามารถทำทุก ๆ อย่างได้ผ่านการลากปลายนิ้วลงบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้แล้วนั้น แต่ความขลัง ความคลาสสิก และมนต์เสน่ห์ของหลาย ๆ สิ่งอย่างนั้น ก็ไม่สามารถแทนที่ได้ด้วยเทคโนโลยี ‘นาฬิกาข้อมือของนักบิน’ คือหนึ่งในนั้น

Picture 1 - Hamilton Company in Lancaster

หากพูดถึงแบรนด์นาฬิกาข้อมือของนักบินแล้วนั้น ชื่อของ Hamilton ก็น่าจะเป็นชื่อแรก ๆ ที่โผล่ขึ้นมาในใจของใครหลาย ๆ คน ด้วยประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานกว่าศตวรรษ โดยเริ่มต้นก่อตั้งกิจการในปี ค.ศ. 1892 และได้รับเลือกให้เป็นนาฬิกาประจำระบบการเดินรถไฟ ด้วยชื่อเสียงของความเที่ยงตรง และได้เริ่มผลิตนาฬิกาของนักบินตั้งแต่ยุคเริ่มแรกของการบิน และได้รับความนิยมมากขึ้นจากทั้งนักบินและคนทั่วไป

Red Bull Air Race World Championship สุดยอดการแข่งขันกีฬาทางอากาศ และบทบาท ‘ผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการ’

aviationlanding2

ในปี 2017 Hamilton ได้รับหน้าที่อันสำคัญ นั่นคือการเป็น ‘ผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการ’ ของการแข่งขันรายการ Red Bull Air Race ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ ของกีฬามอเตอร์สปอร์ตทางอากาศ ซึ่งหน้าที่อันสำคัญนี้นอกจากความเร็วและความแม่นยำแล้ว ยังต้องจับเวลาแบบละเอียดมาก วัดกันในระดับเสี้ยววินาที ซึ่งการดำรงตำแหน่งอันสำคัญของการแข่งขันนี้ เป็นสิ่งที่ตอกย้ำตัวตนในเรื่องของความแม่นยำและเที่ยงตรงที่แบรนด์ Hamilton เป็นมาโดยตลอดได้อย่างดีเยี่ยม

ครบรอบ 100 ปีของนาฬิกานักบิน ความเที่ยงตรงที่มีมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

aviationlanding8

ย้อนกลับไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นคือจุดเริ่มต้นของนาฬิกาแนว Military Heritage ของแบรนด์ Hamilton ที่เน้นความสมบุกสมบันและใช้สีที่นิยมในแวดวงทหารอย่างกากี และในชื่อรุ่นของนาฬิกานั้นก็จะมีคำว่า “Khaki” ร่วมอยู่ด้วยเสมอ

httpv://www.youtube.com/watch?v=b093N1luMAY

และในปี 2018 นี้ เป็นวาระครบรอบ 100 ปีของการเปิดตัวนาฬิกานักบินของแบรนด์ Hamilton ในเที่ยวบินไปรษณีย์ปฐมฤกษ์ของอเมริกา ซึ่งทางแบรนด์ก็ได้ทำการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในวาระอันสำคัญนี้อย่าง “Khaki Avaition” ซึ่งมี 2 โมเดลในคอลเลกชั่น ดังนี้

Hamilton Khaki X-Wind Auto Chrono

Hamilton Khaki X-Wind Auto Chrono - H77736733 - PR image HR

 

นาฬิกาในระบบ Chronograph เดินเข็มด้วยกลไกนาฬิกาแบบอัตโนมัติ สำรองกำลังการเดินเข็มได้มากถึง 60 ชั่วโมง มาพร้อมกับหน้าปัดขนาดใหญ่ 45มม.พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการบินแบบจัดเต็ม

Hamilton Khaki X-Wind Day Date

Hamilton Khaki X-Wind Day Date - H77755133 - PR image HR

นาฬิกาสำหรับผู้ที่หลงใหลในเสน่ห์ของนาฬิกานักบิน แต่ไม่ต้องการลูกเล่นกลไกที่มากมายเกินไป มาพร้อมกับระบบเดินเข็มอัตโนมัติ และการสำรองพลังงานได้มากถึง 80 ชั่วโมง

H77755533_lifestyle2

ด้วยคอนเซปต์ที่อัดแน่นด้วยจิตวิญญาณของนักบินอันเต็มเปี่ยมและเสน่ห์ความคลาสสิกของประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานของแบรนด์ Hamilton เชื่อว่านาฬิกาข้อมือของนักบินรุ่นพิเศษนี้น่าจะถูกใจหลายต่อหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว


  • 10.7K
  •  
  •  
  •  
  •