ล้ำก่อนใครกับ AI Smartphone ที่ทำให้ Huawei Mate 20 series ถูกยอมรับให้เป็นสุดยอดสมาร์ทโฟนของปี 2018

  • 2.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

mate20series

หลังจาก HUAWEI P20 Series คว้ารางวัล “สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดแห่งปีของ EISA ประจำปี 2018-2019” จนสามารถยึดตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุดซึ่งได้รับการการันตีโดย DxOMark เว็บไซต์องค์กรที่จัดอันดับคุณภาพของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หัวเว่ยสามารถสร้างยอดขายมากที่สุดในโลกเป็นอันดับ 2 ในไตรมาสที่ 2 และ 3 ติดต่อกัน ซึ่งในช่วงปลายปีหัวเว่ยได้กลับมาอีกครั้งกับสมาร์ทโฟนเรือธงระดับท็อปรุ่นล่าสุด HUAWEI Mate 20 Series เพื่อตอกย้ำที่สุดของเทคโนโลยี และก้าวเป็นเบอร์ 1 ในตลาดของสมาร์ทโฟนในอนาคต

HUAWEI Mate 20 Series ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้ ได้สร้างความฮือฮาในวงการสมาร์ทโฟนพอสมควร เนื่องจากฟีเจอร์ เทคโนโลยี และการออกแบบตัวเครื่อง ได้สร้างความแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยจุดแข็งที่ทำให้ HUAWEI Mate 20 Series โดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ มีทั้งหมด 3 ด้าน ดังนี้

การประมวลผลอันรวดเร็วและชาญฉลาดด้วยสมองกล AI จากชิปเซ็ต Kirin 980

HUAWEI Mate 20 Series ใช้ชิปเซ็ตตัวล่าสุดที่มีชื่อว่า Kirin 980 ซึ่งชิปเซ็ตตัวนี้ใช้ระบบประมวลผลด้วย AI แบบคู่ (Dual NPU) ครั้งแรกของโลก ซึ่งอธิบายแบบรวบรัดง่ายๆคือ เจ้าชิปเซ็ตตัวนี้จะช่วยให้การทำงานของสมาร์ทโฟนรวดเร็วขึ้น ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันดีขึ้น และประหยัดแบตเตอรี่มากเดิม

อีกเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากๆ คือ Hivision Technology เป็นการ ใช้ความสามารถของ AI นำมาวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ อาทิ สามารถแปลได้อัตโนมัติ เพียงเปิดโหมดถ่ายภาพแล้วเข้าไปที่ฟีเจอร์แปลภาษา จากนั้นก็สามารถแปลโดยการสแกนผ่านกล้องได้เลย หรือการคำนวณแคลอรี่จากอาหารด้วยฟีเจอร์ “ระบุ” ก็สามารถทำได้เช่นกัน ถือเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นและสามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

huawei

hi vision

hi vision2

ศักยภาพการถ่ายภาพที่เหนือกว่าใครทั้งภาพนิ่งและวิดิโอด้วย Leica Triple Camera

HUAWEI Mate 20 Series มาพร้อมกับเลนส์ตัวใหม่ New Leica Triple Camera ประกอบด้วย เลนส์ Ultra Wide สำหรับในการถ่ายรูปมุมกว้าง ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล, เลนส์ตัวหลักใช้แบบ Wide Angle ความละเอียดสูงสุดที่ 40 ล้านพิกเซล และเลนส์ Telaphoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพแบบซูม รองรับกับฟีเจอร์การถ่ายภาพมาโคร (Macro) สามารถถ่ายใกล้วัสถุถึง 2.5 เซนติเมตร

ทั้งนี้ยังมีลูกเล่นใหม่ๆ อย่างโหมด AI Color โดยใช้ AI จับภาพบุคคลแล้วไฮไลท์สีสัน ขณะที่เปลี่ยนภาพพื้นหลังให้เป็นสีขาวดำ สร้างความแปลกใหม่ให้กับการถ่ายภาพวิดีโอ ส่วนกล้องหน้าก็ถ่ายภาพออกมาได้ดีไม่แพ้กล้องหลังด้วย ใน HUAWEI Mate 20 Pro มาพร้อม 3D Depth Sensing Camera System ถ่ายภาพได้สวยสมจริง โดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม HUAWEI Mate 20 Series จึงเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ของคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เพราะไม่ต้องมีประสบการณ์ก็สามารถถ่ายภาพให้สวยอย่างมืออาชีพได้ง่ายๆ

camera

camera1

สุดยอดขุมพลังด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการชาร์จที่ล้ำสมัย

HUAWEI Mate 20 Series มีความจุแบตเตอรี่สูงสุดถึง 5,000 mAh ทำให้สามารถใช้สมาร์ทได้อย่างยาวนานเต็มประสิทธิภาพเพียงพอในแต่ละวัน นอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถเป็นแบตเตอรี่สำรองไร้สาย ให้สมาร์ทโฟนจากแบรนด์อื่นๆ ได้อีกด้วย ผ่านเทคโนโนยี Wireless Reverse Charging หากแบตเตอรี่หมดก็สามารถชาร์จไฟด้วย Super Fast Charge เพียง 30 นาที สามารถชาร์จได้ถึง 70%

huawei1

อย่างไรก็ตาม HUAWEI Mate 20 Series ไม่ได้มีดีแค่ 3 ด้านที่กล่าวมาข้างต้น แต่ยังมีฟีเจอร์และเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ถูกพัฒนาเพิ่มเติม อาทิ HUAWEI Super Cool ที่สามารถระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว แม้จะใช้งานอย่างยาวนาน, อินเตอร์เฟส EMUI 9.0 ผสานพลัง AI ที่ใช้งานได้ง่ายขึ้น, การสร้างตัวการ์ตูนด้วย 3D Live Object Modeling และตัวเครื่องที่ถูกออกแบบรูปทรงใหม่มาพร้อมสีสันที่สร้างความพรีเมี่ยมไม่เหมือนใคร

สำหรับราคา HUAWEI Mate 20 เริ่มต้นที่ 24,990 บาท, HUAWEI Mate 20 Pro เริ่มต้นที่ 31,990 บาท และ HUAWEI Mate 20 X ราคาเริ่มต้นที่ 28,990 บาท ทั้งหมดนี้ทำให้ Mate 20 Series เป็นสมาร์ทโฟน ที่โดดเด่น และน่าจับตามอง ในปี 2018

 


  • 2.8K
  •  
  •  
  •  
  •