103.58.148.118

Brand Move

Ξ Leave a comment

AIS – Quality D N A s ต้อนรับกระแสเทคโนโลยีปี 2554

posted by  1,347 views

AIS “Quality D N A s คุณภาพในทุกมิติของการให้บริการ”
แนวการทำงานของเอไอเอสต้อนรับกระแสเทคโนโลยีปี 2554

AIS ประการศแนวทางการทำงานของปี 2554 ด้วยความเชื่อที่ว่า “อุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมยังคงเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของประเทศและเป็นสาธารณูปโภคเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน” – โดยนายวิเชียร ผู้บริหาร AIS

-

“Quality D N A s” = “คุณภาพในทุกมิติของการให้บริการ”

คือแนวทางการทำงานในปีนี้และอนาคตของเอไอเอส  โดยมีความตั้งใจที่ต้องการสื่อผ่านแก่นสำคัญของแบรนด์ในเรื่องคุณภาพของเทคโนโลยี และบริการส่งไปยังผู้บริโภค และเพื่อตอบรับความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในปัจจุบัน และความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคที่ผันตามกระแสของการเล่นอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือ ทั้งการใช้งาน Mobile Data หรือ Mobile Internet ที่มากขึ้ย ทั้ง Game Online, Facebook, Twitter, Foursquare และ Application ต่างๆ  AIS จึงเดินหน้าประกาศแนวการทำงานนี้เพื่อตอกย้ำความมั่นใจในคุณภาพจากเอไอเอส ผ่าน Devices, Networks, Applications และ Services ลองมาเจาะลึกในแต่ละส่วนกัน

Devices

Devices คือ โทรศัพท์มือถือหลากรุ่น ไม่ว่าจะเป็น basic phones, smart phones หรือ smart devices ที่รองรับหลายระบบปฏิบัติการ AIS เตรียมพร้อมด้วยแพ็จเกจการใช้งานที่เหมาะสม คุ้มค่าทั้ง voice และ data ที่ถูกดีไซน์ความคุ้มค่ามาสู่ลูกค้าก่อนใคร และพิเศษกว่าใครเสมอ

-

Networks

Networks คือ เอไอเอสหมายถึง การมีเครือข่ายที่ใหญ่และดีที่สุด และเป็นเครือข่ายที่ไร้ซึ่งรอยต่อ (seamless) สามารถเข้าได้กับทุกเทคโนโลยี โดยที่ผ่านมา

เอไอเอสได้พัฒนาเพิ่มความสามารถในการรองรับของ2G และขยายพื้นที่ให้บริการของ 3G ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น และภายใน Q3 จะครอบคลุม กทม ปริมณฑล เชียงใหม่ โคราช ขอนแก่น ชลบุรี หัวหิน นครปฐาม ภูเก็ต

-

Applications

Applications คือ แอพพลิเคชั่นใหม่ ฮิต อินเทรนด์สำหรับลูกค้าทุกเซกเมนต์ ทุกระบบปฏิบัติการ device แต่ละประเภท โดยเฉพาะ local applications

ที่ตอบความต้องการเพื่อลูกค้าเอไอเอสที่จะทยอยเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง เช่น AIS Soccer Live แอพตัวแรกที่รายงานผลฟุตบอลครบทุกลีคทั่วโลกบน iphone และสมาร์ทโฟนอื่นๆ หรือ Layar แอพที่ให้ลูกค้ามองเห็นสิทธิพิเศษจากร้านค้าหรือข้อมูลที่น่าสนใจต่างๆ ที่อยู่รอบตัวมากกว่าพันแห่งทั่วประเทษไทย

-

Services

Services ของเอไอเอส คือ ประสบการณ์ที่อุ่นใจ และสิทธิพิเศษต่างๆ อย่างเช่น พนักงานที่สามารถให้บริการตอบคำถาม แก้ไขปัญหาและให้คำแนะนำ หรือ Roaming Care Solution บริการแบบครบวงจรสำหรับการใช้งาน smart phones ในต่างประเทศ เป็นต้น

-

ไตรมาส 3 ปี 2010 เอไอเอสยังคงครองความเป็นผู้นำในส่วนแบ่งการตลาด ด้วยการเติบโตในภาพรวมถึง 7.5% โดยมีลูกค้าและการใช้งาน Voice และ SMS เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งาน Mobile Data เติบโตกว่า 100% โดยที่มีผู้ใช้ มากกว่า 7.5 ล้านราย เพิ่มขึ้น 15% เมื่อเทียบกับปี 2552

เอไอเอสยังคาดว่าปี 2554 ภาพรวมอุตสาหกรรมน่าจะเติบโตอีกประมาณ 3-5% ซึ่งเอไอเอสเชื่อว่าการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่จะยังคงเพิ่มอย่างต่อเนื่อง แม้แต่การใช้งานพื้นฐานด้านเสียง และจะมีความต้องการเพิ่มเติมขึ้นเป็นอย่างมากสำหรับการใช้งาน Mobile Internet, Social Network, Smart Device รวมถึง Applications ในทุก ๆระบบปฏิบัติการ โดยคาดว่าการแข่งขันของ Operators จะเป็นไปอย่างรุนแรงในแกนของ Total Solutions  ซึ่งถือว่าจะเป็นการสร้างประโยชน์ให้แก่ลูกค้าได้เพิ่มเติมขึ้นจากที่ผ่านมา

นอกจากนี้เอไอเอสยังเดินหน้าตอบรับเทรนด์การแข่งขันดังกล่าวโดยตลอด ตามหลักของ Ecosystem จึงทำให้ปี 2554 เอเอไอเอสมีความพร้อมในการให้บริการด้วยรูปแบบของ Total Solutions อย่างเต็มที่ ภายใต้แนวทางการทำงาน “Quality D N As – คุณภาพในทุกมิติของการให้บริการ” ที่จะทำให้เอไอเอสยังคงความเป็นผู้นำและสร้างการเติบโตได้อย่างยั่งยืนแน่นอน

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 2 = three

Recent Posts

Facebook