AP รุกหนักตลาดคอนโด จัดหนัก 10 โครงการปีนี้ ชิงธง “ติดรถไฟฟ้า” ใกล้แค่ก้าวเดียว!

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

AP เดินเกมรุกบุกตลาดคอนโดครั้งใหญ่ ตอกย้ำตัวจริงผู้นำคอนโด ปีนี้จัดหนัก 10 คอนโดติดรถไฟฟ้า มูลค่ากว่า 22,370 ล้านบาท จุดขายสำคัญ ‘ก้าวเดียวถึงสถานี’ พร้อมเปิดตัวโปรเจ็คพิเศษ AP x Naoto Fukusawa การร่วมมือกันระหว่างดีไซน์ดังระดับโลกครั้งแรกในวงการอสังหาฯ กับการออกแบบเสปซยูนิตพิเศษ โครงการ Rhythm‘The Slow Collection’

apOK

ตลาดอสังหาฯ ทั้งแนวบนแนวราบคึกคัก แย่งชิงแนวพื้นที่ติดโครงการรถไฟฟ้า เช่นเดียวกับ  AP ที่เปิดแถลงข่าวที่ประกาศย้ำว่าคือตัวจริงผู้นำด้านคอนโดนแนวรถไฟฟ้า โดยเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์การตลาด บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ AP แถลงข่าวว่า AP ถือเป็นหนึ่งในบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกๆ ที่เริ่มต้นพัฒนาคอนโดมิเนียมในแนวรถไฟฟ้า โดยมีโครงการ “ปทุมวัน รีสอร์ต” เป็นจุดเริ่มต้นเมื่อ 22 ปีที่แล้ว และจากวันนั้นถึงวันนี้ บริษัทฯ ได้เดินหน้าเปิดตัวคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้า อย่างต่อเนื่องแล้วกว่า 50 โครงการ และกว่า 27 ยูนิต พื้นที่ใช้สอยกว่า 2 ล้านตารางเมตร ตลอดจนการได้รับความไว้วางใจจากกลุ่ม มิตซูบิชิ เอสเตท ในการเป็นพันธมิตรระยะยาว พัฒนาคอนโดร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นเครื่องการันตีถึงความเป็นผู้นำที่เชี่ยวชาญในธุรกิจอย่างแท้จริง

ล่าสุด AP ประกาศตอกย้ำความเป็นผู้นำตัวจริงของตลาดคอนโด ด้วยแผนการเปิดตัวคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้า จำนวน 10 โครงการ มูลค่ามากกว่า 22,370 ล้านบาท โดยนายวิทการ กล่าวว่า ถือเป็นการเปิดตัวคอนโดมากที่สุดเท่าที่บริษัทเคยดำเนินงานมาก่อน ที่สำคัญคือทั้ง 10 โครงการนี้บริษัทฯ โฟกัสจุดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการ ที่ตั้งอยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้าทั้งสายปัจจุบันและอนาคต โดยใกล้สุดคือ 1 ก้าวจากสถานี และห่างสุดไม่เกิน 500 เมตร หรืออยู่ในรัศมีเพียง 5 นาทีก็ถึงสถานีรถไฟฟ้าได้แล้ว สำหรับโครงการที่ว่านั้น มีดังนี้

 1. Life อโศก เพียง 1 ก้าวจากสถานีรถไฟฟ้าเพชรบุรี พร้อมเปิดตัวเดือนมิถุนายน ในราคาเริ่มต้น 3.8 ล้าน
 2. Aspire เอราวัณ เพียง 1 ก้าวจากสถานีรถไฟฟ้าเอราวัณ เปิดตัวเดือนมิถุนายน ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้าน
 3. Aspire สาทร-ราชพฤกษ์เพียง 1 ก้าวจากสถานีรถไฟฟ้าบางหว้า เปิดตัวมิถุนายนนี้
 4. Aspire ลาดพร้าว 113 เพียง 100 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ทำเลดีมากอยู่ตรงข้ามกับ The Mall บางกะปิ ราคาประมาณ 2 ล้านกว่า เป็นคอนโดที่อยู่ในเมืองแต่ราคาไม่แพงเลย
 5. Rhythm รางน้ำ เพียง 100 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งถือว่าเป็นทำเลใจกลางเมืองมากๆ ราคาเริ่มต้นที่ 6 ล้าน
 6. Aspire วุฒากาศ เพียง 200 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้าวุฒากาศ เป็นคอนโดไม่สูงมาก 8 ชั้น เตรียมเปิดเดือนมิถุนายนนี้เช่นกัน
 7. Aspire จรัญสนิทวงศ์ 40/1 เพียง 40 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้าบางยี่ขัน คาดว่าน่าจะเสร็จไปพร้อมกับการก่อสร้างรถไฟฟ้าเลย เปิดตัวในไตรมาส 3
 8. Aspire สาทร-ตากสิน คอปเปอร์โซน ติดกับสถานีรถไฟฟ้าวุฒากาศ เปิดตัวไตรมาสที่ 3
 9. Life สุขุมวิท 48 ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าพระขโนง 500 เมตร

นอกจากนี้ AP ยังได้ร่วมทำโปรเจ็คพิเศษกับทางดีไซนเนอร์ดังระดับโลก ได้แก่ “นาโอโตะ ฟูกุซาวา” (Naoto Fukusawa) นักออกแบบชาวญี่ปุ่นผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด กับงานการออกแบบมากกว่า 50 รางวัล และการร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำของโลกมากมาย อาทิ B&B, Italia, Maruni และ Issey Miyake เป็นต้น ในการร่วมออกแบบสเปซภายในห้องชุดยูนิตพิเศษของโครงการ Rhythem ‘The Show Collection’ ภายใต้ปรัชญาการออกแบบของ Naoto ผสมผสานแนวคิดแบบชาวญี่ปุ่นเข้ากับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนไทย นำมาซึ่งพื้นที่ใช้สอยที่กำเนิดพฤติกรรมการใช้ชีวิตในบริบทใหม่ โดยผู้ที่ชื่นชอบผลงานการออกแบบของ Naoto ไม่ควรพลาดที่จะเข้าชมห้องชุดยูนิตพิเศษนี้ ทั้งหมดเพียง 6 ยูนิตเท่านั้น พร้อมสัมผัสกับวิวจริงของมุมวิวเมืองสาทรและวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ชั้น 24 ของโครงการ ตกแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ ราคาเริ่มต้น 7.35 ล้านบาท มี

ส่วนแนวทางในการดำเนินธุรกิจของ AP ในปี 2558 นั้น มุ่งโฟกัสอยู่ 4 ประเด็นด้วยกัน ดังนี้

 1. สร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ บริษัท AP ตั้งเป้ายอดขายรวมโตแบบก้าวกระโดนที่ 3 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 32% โดยแบ่งเป็นยอดขายจากคอนโด 16,700 ล้านบาท โตขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 52% ส่วนที่เหลือเป็นยอดขายจากสินค้าแนวราบ ส่วนเป้าการรับรู้รายได้ปรับเพิ่มอยู่ที่ 25,300 ล้านบาท
 2. ตอกย้ำการเป็นผู้นำในตลาดคอนโดแนวรถไฟฟ้า จากแผนการเปิดตัวคอนโดนใหม่จำนวน 10 โครงการ ที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าเพียง 1 ก้าว รวมถึงโครงการที่อยู่ระหว่างการขายและก่อนสร้างอีกจำนวน 24 โครงการ
 3. ขยายตลาดแนวราบให้คลอบคลุมทุกเซกเม้นต์ ผ่านแผนการเปิดตัวบ้านเดี่ยวใหม่ จำนวน 7 โครงการ และทาวน์เฮ้าส์ จำนวน 9 โครงการ
 4. การสร้างแบรนด์องค์กร ควบคู่ไปกับการพัฒนาสินค้า เพื่อนำมาสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

ในตอนท้าย นายวิทการ กล่าวว่า สิ่งสำคัญอีกสิ่งที่เราจะทำในปีนี้และอนาคตก็คือการสร้าง Branding โดย AP เรายังคงจุดแข็งคือการการใช้ “Space” ให้คุ้มค่าทุกฟังก์ชั่น จากนั้นก็คือเรื่องของ “Lacation” ซึ่งมากกว่าแค่ทำเลที่ดีที่สุดเรามีให้ลูกค้ามากกว่านั้นได้แก่

 • รัศมีเดินทางที่สะดวกสบาย
 • รัศมีอุ่นใจ ใกล้สถานพยาบาล
 • รัศมีเรียนรู้ ใกล้สถานศึกษา
 • รัศมีวัฒนธรรม ใกล้หลายสถานที่ทางวัฒนธรรม
 • รัศมีชีวิตที่ชอบ ใกล้กับชุมชน

“เมื่อครบทั้งสเปซ และโลเกชั่นแล้วก็คือ “ความสุข” เพราะความสุขคือปรัชญาในการทำงานของเรา เราจึงไม่หยุดนิ่งที่จะค้นหานิยามการใช้ชีวิตของคนเมือง ที่พร้อมเติมเต็มความอบอุ่นภายในบ้าน AP”  นายวิทการ กล่าวพร้อมเสียงที่มั่นใจ


 •  
 •  
 •  
 •  
 •