Blackphone2 ความลับที่มีในโลก! รักษาข้อมูลของคุณให้ดี ก่อนที่จะโดนขโมยไป

  • 7
  •  
  •  
  •  
  •  

ในโลกดิจิตอลทุกวันนี้ อะไร ๆ ก็เป็นข้อมูลไปซะทั้งหมด เพราะฉะนั้นใครถือข้อมูลมากกว่าก็ได้เปรียบมากกว่า แล้วจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าข้อมูลสำคัญของคุณไปตกอยู่ในมือคนอื่นที่พร้อมจะนำข้อมูลเหล่านั้นมาทำลายชีวิตคุณ?

Blackphone2-1

จากโฆษณาของ blackphone2 ที่เปิดตัวไม่นานมานี้ ได้แสดงให้เห็นว่าคนเราเก็บข้อมูลต่าง ๆ ลงในสมาร์ทโฟนมากแค่ไหน แต่เรากลับไม่ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยของข้อมูลบนสมาร์ทโฟนซักเท่าไหร่นัก อาจจะเป็นเพราะว่าไม่มีใครคิดว่าตัวเองจะทำหายและการป้องกันการเข้าถึงเบื้องต้นของสมาร์ทโฟนที่ใช้อยู่นั้นปลอดภัยเพียงพอแล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วมันปลอดภัยแล้วจริงๆหรือ? ถ้าเกิดโทรศัพท์หายไปและตกไปอยู่ในมือคนที่ไม่หวังดี สิ่งที่น่ากังวลใจไม่ใช่แค่ตัวโทรศัพท์ที่หายไป แต่เป็น “ข้อมูล” ภายในโทรศัพท์ต่างหาก ถ้าคนที่ได้โทรศัพท์เราไปเข้าถึงข้อมูลในสมาร์ทโฟนของเราแล้วล่ะก็ ความเสียหายที่จะเกิดขึ้นอาจประเมินค่าไม่ได้เลยทีเดียว ดูจากในคลิปแล้วเป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริงที่เราอาจคาดไม่ถึง

 

ดูจากในคลิปแล้วเป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริงที่เราอาจคาดไม่ถึง อย่างเช่น มีคนอื่นเอาเฟซบุ๊คเราไปใช้ขอให้เพื่อนในเฟซบุ๊คโอนเงินมาให้ ก็เป็นตัวอย่างที่ดี หรือถ้าเรามีความลับที่ไม่อยากเปิดเผยให้ใครรู้ แต่คนที่ได้โทรศัพท์เราไปกลับเอาไปเปิดเผยลงโซเชียลซะหมดเปลือก ทั้งสองเหตุการณ์นี้เป็นตัวอย่างที่ดีทีเดียว

Blackphone2-2

Blackphone2-3

จะดีกว่ามั้ยถ้าการป้องกันการเข้าถึงของสมาร์ทโฟนนั้นมีความปลอดภัยมากกว่าแค่การใส่รหัส PIN และการแสกนนิ้วมือ?

ความร่วมมือระหว่างบริษัท ซีเคียวเอเชีย ในกลุ่มบริษัทสามารถและ silent circle ทำให้ตัว Blackphone มีระบบปฏิบัติการเป็นของตัวเองคือ Silent OS ที่พัฒนาบนพื้นฐานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เพื่อให้สามารถป้องกันและรักษาข้อมูลความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี เรามาดูฟีเจอร์หลัก ๆ ของ Blackphone กันดีกว่า

Blackphone2-4

1. Spaces Management – เราสามารถสร้างบัญชีผู้ใช้ได้ถึง 4 บัญชี เปรียบเสมือนการใช้งานสมาร์ทโฟน 4 เครื่องในเครื่องเดียว โดยสามารถแบ่งพื้นที่การเข้าถึงข้อมูลสำคัญของแต่ละบัญชีได้อย่างอิสระ

2. Security Center – ระบบนี้น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ ยิ่งกว่านั้นผู้ใช้สามารถตั้งค่าการใช้งานของแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น การอนุญาตให้ แชร์ข้อมูลส่วนตัวกับแอพพลิเคชั่นนั้นๆหรือไม่ได้ด้วย

3. Smarter Wi-Fi Manager – ระบบนี้มีไว้ป้องการเชื่อมต่ออัตโนมัติกับไวไฟที่มีความเสี่ยง ซึ่งป้องกันการถูกเข้าถึงข้อมูลสำคัญของเราผ่านระบบไวไฟได้เป็นอย่างดี

4. Remote wipe – ลบข้อมูลระยะไกล ทำให้มั่นใจได้เต็มที่ 100% ข้อมูลไม่รั่วไหลในกรณีสมาร์ทโฟนหาย หรือลืมทิ้งไว้

Silent Phone Silent World – Blackphone นี้มีแอพลิเคชั่นเป็นของตัวเอง ซึ่งทำให้ผู้ใช้มีความส่วนตัวในการโทรปกติ การโทรแบบวีดีโอคอล การส่งข้อความที่ตั้งค่าให้ลบเองอัตโนมัติในเวลาที่กำหนด 1 นาที – 90 วัน นอกจากนี้ยังมีบริการเสริมให้การโทรระหว่างประเทศปลอดภัย ประหยัดและไม่เสียค่าบริการแบบโรมมิ่งกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

เห็นประสิทธิภาพแบบนี้รอช้าไม่ได้แล้วล่ะ! กับความปลอดภัยระดับสูงขนาดนี้ต้องเอามาครอบครองไว้ซักเครื่องนึง เพื่อปกป้องความลับของเราให้อยู่กับเราไปตลอดกาล และตัดกังวลเรื่องที่จะถูกขโมยข้อมูลจากโทรศัพท์ของเราไปได้เลย สามารถเข้าไปดูประสิทธิภาพเพิ่มเติม ของ Blackphone และสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ www.zecureasia.com/blackphone2


  • 7
  •  
  •  
  •  
  •