ใช้ “ความท้าทาย” พิสูจน์แบรนด์! เปิดภารกิจ “เมจิ บัลแกเรีย” กับการเสริมภูมิคุ้มกันให้คนไทยด้วย “โยเกิร์ต”

  • 9.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

พยายามเน้นย้ำและสร้างความแตกต่างให้แบรนด์มาตลอด กับภาพการเป็น “โยเกิร์ตเพื่อสุขภาพ” ของ “เมจิ บัลแกเรีย” จากแนวทางในการมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ อาทิ การนำเอาจุลินทรีย์ LB81 สายพันธ์แท้จากบัลแกเรียมาใช้ในผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในระดับอินเตอร์เนชั่นแนลรองรับเรื่องประโยชน์ต่อสุขภาพจนได้การรับรองตราโฟชู (FOSHU) จากประเทศญี่ปุ่น, การยึดมั่นในการเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติเท่านั้น ไม่ใส่สารสังเคราะห์ และผลิตด้วยกระบวนการแบบดั้งเดิมจากบัลแกเรียที่พิถีพิถันใส่ใจแบบถ้วยต่อถ้วย จนได้เนื้อโยเกิร์ตที่เนียนนุ่มแบบเฉพาะไม่เหมือนใคร

รวมถึงการออกโยเกิร์ตสูตรไขมัน 0% ทั้งแบบถ้วยและแบบพร้อมดื่ม ที่มีน้ำตาลต่ำ มีแคลอรี่น้อย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ พร้อมทั้งปรับสูตรใหม่ทั้งหมดของโยเกิร์ตพร้อมดื่มโดยลดน้ำตาลลง เพื่อให้ดีต่อสุขภาพของผู้บริโภคมากขึ้นแต่ยังคงความอร่อยไว้เหมือนเดิมจากนวัตกรรมการคิดค้นสูตรของฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งในอนาคต…แบรนด์ก็ยังไม่หยุดคิดค้นนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมสุขภาพคนไทยอย่างต่อเนื่อง โดยยังคงความเป็นธรรมชาติที่อร่อยและพิถีพิถันเช่นเดิม

ตั้งโจทย์ “ความอร่อย” ต้องช่วยให้คนไทย “สุขภาพดี”

นอกจากเป้าหมายการเติบโตทางการตลาดที่เมจิ บัลแกเรียยังคงผลักดันให้เติบโตต่อไปแล้ว แบรนด์ยังคงมุ่งพัฒนาสินค้าที่ดีต่อสุขภาพคนไทยอย่างต่อเนื่องด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อให้คนไทยหันมาบริโภคโยเกิร์ตเพื่อสุขภาพ รวมถึงร่วมรณรงค์ให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพลำไส้มากขึ้นเพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว เพราะในเมจิ บัลแกเรีย มีจุลินทรีย์ดี LB81 สายพันธ์แท้จากบัลแกเรียที่มีการวิจัยรองรับ

เมื่อรวมกับคุณสมบัติของบัลแกเรียที่เป็นประเทศต้นกำเนิดโยเกิร์ต ทั้งยังเป็นประเทศที่ผู้คนมีสุขภาพดี อายุยืนยาวมากที่สุดประเทศหนึ่ง ประกอบกับชาวบัลแกเรียก็นิยมกินโยเกิร์ตเป็นอาหารประจำวัน ยิ่งสะท้อนประสิทธิภาพของ จุลินทรีย์ LB81 ที่อยู่ในโยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย ซึ่งประกอบด้วยแบคทีเรียสายพันธุ์ที่มีประโยชน์ เป็นจุลินทรีย์สายพันธุ์แท้จากประเทศบัลแกเรีย ซึ่งพบได้ในผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรียเท่านั้น และในญี่ปุ่นโยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย ก็ได้รับอนุมัติจากกระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการให้ใช้เครื่องหมาย FOSHU (Food for Specified Health Uses) ซึ่งอนุญาตให้ใช้ในอาหารที่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ยืนยันได้ว่าอาหารนั้นมีผลต่อสุขภาพหรือลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค

ใช้งานวิจัยสร้างความเชื่อมั่น! การันตีประโยชน์ต่อร่างกาย

จากการค้นคว้างานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารทางวิทยาศาสตร์ในระดับนานาชาติ พบว่า จุลินทรีย์ LB81 มีความสามารถในการเพิ่มจุลินทรีย์ที่ดีในร่างกาย สร้างสมดุลในลำไส้ ปรับปรุงระบบขับถ่าย เสริมภูมิคุ้มกัน มีสารต้านอนุมูลอิสระ และลดการดูดซึมของสารก่อมะเร็งในทางเดินอาหาร

ปรับปรุงระบบขับถ่าย : เพิ่มการเคลื่อนไหวของลำไส้ ทำให้ลดอาการท้องผูกและมีปริมาณอุจจาระเพิ่มขึ้น โดยงานวิจัยพบว่าผู้ที่รับประทานโยเกิร์ตที่มีจุลินทรีย์ LB81 ติดต่อกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ มีอุจจาระที่มีลักษณะอ่อนนุ่มและมีความถี่ในการถ่ายอุจจาระเพิ่มขึ้น ทำให้ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งลำไส้

เพิ่มจุลินทรีย์ดีในร่างกายเสริมภูมิคุ้มกัน : หากเรามีความสมดุลของจุลินทรีย์ในระบบทางเดินอาหารแล้วเราก็จะมีสุขภาพที่ดี แต่หากไม่สมดุลก็จะเกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ เช่น ท้องเสีย ท้องผูก ภูมิคุ้มกันไม่ดี มีปัญหาระบบลำไส้ เป็นต้น ดังนั้นเราต้องดูแลให้ลำไส้ของเรามีความสมดุล จุลินทรีย์ LB81 เป็นจุลินทรีย์ที่ดีในโยเกิร์ตที่เมือเราทานเข้าไปจะช่วยให้ในร่างกายมีจุลินทรีย์ที่ดีเพิ่มขึ้นไปต่อสู้กับจุลินทรีย์ที่ไม่ดี ทำให้ร่างกายแข็งแรง มีภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่เจ็บป่วยได้ง่ายจากเชื้อโรคต่างๆ และจุลินทรีย์ LB81 เป็นสายพันธ์แท้ส่งตรงมาจากบัลแกเรีย ประเทศต้นกำเนิดโยเกิร์ต หนึ่งในประเทศที่มีคนอายุยืนที่สุดในโลก และในญี่ปุ่นโยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย ยังได้รับอนุมัติจากกระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการให้ใช้เครื่องหมาย FOSHU ซึ่งอนุญาตให้ใช้ในอาหารที่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ยืนยันได้ว่าอาหารนั้นมีผลต่อสุขภาพหรือลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การทำงานของจุลินทรีย์ LB81 จะเริ่มด้วยการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ชนิดอื่น โดยจะแย่งสารอาหารจากเชื้อที่ไม่ดี จึงลดจำนวนเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค เพราะหากระบบทางเดินอาหารมีเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคมากกว่าชนิดที่ดีก็จะก่อให้เกิดปัญหาท้องผูกหรือท้องเสียได้ ลักษณะเช่นนี้เป็นการสร้างสภาวะสมดุลทางระบบนิเวศของจุลินทรีย์ในลำไส้ ทำให้ตอนเช้าตื่นมาก็จะขับถ่ายได้ดี เมื่อทำเป็นประจำก็ทำให้ร่างกายทำงานได้เป็นระบบและมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน

ยึดวิถี “ดั้งเดิม” ต่อยอดสู่ “โฉมใหม่”

ปัจจุบัน โยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรียแบบถ้วย ได้ใช้กระบวนการที่คล้ายกับวิธีดั้งเดิมของชาวบัลแกเรียในการผลิตโยเกิร์ตโดยไม่ได้ใส่สารสังเคราะห์ใด ๆ จนได้เนื้อโยเกิร์ตที่เนียนนุ่มและเด้ง เหมือนเนื้อพุดดิ้งในทุกถ้วย ได้ทั้งประโยชน์และความอร่อย โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 รส คือ 1.รสธรรมชาติ สำหรับคนชอบโยเกิร์ตแท้ธรรมชาติ ออกรสเปรี้ยว เพราะไม่มีการปรุงแต่ง 2.รสกลมกล่อม สำหรับคนที่ชอบในความอร่อยกลมกล่อมลงตัว กินง่ายแต่ยังได้สัมผัสกับเนื้อโยเกิร์ตเนียนนุ่มไม่เหมือนใคร 3.รสน้ำผึ้ง ผสมน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ ได้ความหอมหวานจากน้ำผึ้งผสมผสานเข้ากันลงตัวกับโยเกิร์ตแท้ ๆ 4.สูตร 0% ไลท์แอนด์มายด์ หรือ สูตรไม่มีไขมัน รสกลมกล่อม มีแคลอรี่เพียงแค่ 60 กิโลแคลอรี่ น้ำตาลน้อย ไม่มีไขมัน

ส่วนแบบพร้อมดื่มมีเนื้อโยเกิร์ตเนียนนุ่ม มาพร้อมสูตรน้ำตาลน้อย จะดูดหรือจะดื่มก็ไม่ต้องตักให้วุ่นวาย มีให้เลือก 5 รส คือ 1.รสกลมกล่อม ขายดีอันดับหนึ่ง 2.รสไวล์ดเบอร์รี่ หวานอมเปรี้ยว มีชิ้นเบอร์รี่แท้ ๆ ให้ได้เคี้ยว 3.รสสตรอเบอร์รี สดชื่นหอมหวาน พร้อมชิ้นสตรอเบอร์รี่เต็ม ๆ พร้อมด้วย 2 รสชาติใหม่ สูตรไขมัน 0% คือ ไลท์แอนด์มายด์ และรสองุ่นผสมมัลเบอร์รี อร่อย ไม่มีไขมัน น้ำตาลน้อย แคลอรี่ต่ำ

ในยุคที่เราต้องเผชิญมลภาวะฝุ่นละออง หรือเชื่อไวรัสต่างๆแบบนี้ เราควรดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ การทานโยเกิร์ตที่มีจุลินทรียด์ที่ดี อย่างเมจิ บัลแกเรียที่มีจุลินทรีย์ดี LB81 ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพที่แข็งแรง


  • 9.4K
  •  
  •  
  •  
  •