หนึบทุกโค้ง นุ่มทุกสภาพถนนแต่ราคาจับต้องได้กับยางระดับพรีเมียม Continental

  • 10.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

Continental_1

แม้จะไม่ค่อยชอบใจแต่ต้องยอมรับแล้วว่า ช่วง 4-5 โมงเย็นเป็นต้นไป เรามีนัดดินเนอร์กับน้องฝนแทบทุกวัน ที่สำคัญน้องฝนก็แทบไม่ค่อยผิดนัด ทำให้หลายคนชุ่มชื้นและเจิ่งนองกับการมาถึงของน้องฝน แถมช่วงที่น้องฝนมาประจวบเหมาะกับพระอาทิตย์ได้เวลาตอกบัตรเลิกงานพอดีพร้อมๆ กับหลายๆ คนที่ต้องออกเดินทางกลับบ้านเพื่อสายสัมพันธ์ครอบครัวในมื้อเย็นอันแสนอบอุ่น

การเดินทางในช่วงฝนตกถือว่า “อันตราย” ยางรถยนต์จึงเป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มสมรรถนะของรถยนต์ระหว่างขับขี่ช่วงฝนตก แน่นอนว่ายางรถยนต์มีหลายประเภทขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน นอกจากนี้ยังแบ่งออกตามประเภทของรถยนต์ เช่น Eco-Car, SUV เป็นต้น ซึ่งหน้าที่หลักของยางรถยนต์คือความนุ่มนวลในทุกสภาพถนน ไม่มีเสียงดังรบกวน ที่สำคัญต้องปลอดภัยทั้งการเกาะถนนทุกโค้งและทุกการเบรค นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการประหยัดน้ำมันเป็นของแถมด้วยอีกส่วนหนึ่ง

Continental จัดเป็นยางในระดับพรีเมี่ยมที่ครบทุกความต้องการเรื่องยาง และถือเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์ระดับโลกจากประเทศเยอรมัน ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก โดยปีนี้ Continental เตรียมเข้าสู่ตลาดภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคอย่างเต็มตัว ด้วยการออกแบบยางเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในภูมิภาคดังกล่าว รวมไปถึงประเทศไทยด้วย โดยเฉพาะกลุ่มรถยนต์ขนาดกลาง (Sedan) และรถยนต์ขนาดเล็ก (Eco-Car) ที่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นยางในระดับพรีเมี่ยมที่มีประสิทธิภาพของยางเช่นเดียวกับในระดับ Luxury ทั้งเรื่องของความเงียบ ความนุ่ม การยึดเกาะ อายุการใช้งานที่ยาวนานและประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน

Continental_2

โดยยางรถยนต์ Continental ถือโอกาสเปิดตัวในซีรีย์ Gen6 ถึง 2 รุ่นทั้งในรุ่น ComfortContact CC6 ที่เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็กและรุ่น UltraContact UC6 ที่เหมาะกับรถยนต์ขนาดกลาง โดยที่ยังคงไว้ซึ่งสมรรถนะแบบในยาง Luxury และเพราะเป็นยางที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมัน จึงมั่นใจได้ว่าเป็นยางที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีระดับโลก

สำหรับคนที่ขับรถในแบบ Eco-Car จะทราบว่า เสียงล้อเวลาวิ่งด้วยความเร็วระดับหนึ่งจะดังมาก ที่สำคัญด้วยขนาดวงล้อที่เล็กส่งผลให้คนในรถสามารถสัมผัสได้ถึงความแข็งกระด้างของยางรถยนต์ แต่ด้วยยาง Continental ในรุ่น ComfortContact CC6 ที่มีเทคโนโลยี “Whisper Compound” จะช่วยลดแรงสั่นสะเทือนจากสภาพถนนทำให้ระดับเสียงรบกวนจากล้อลดลง และยังช่วงเพิ่มความนุ่มสบายยิ่งขึ้นแม้ในช่วงที่ต้องใช้สมรรถนะเครื่องยนต์สูง

นอกจากนี้ Continental ยังได้ส่งยางรุ่น UltraContact UC6 สำหรับรถยนต์ขนาดกลาง (Sedan) โดยจะเน้นในเรื่องของการยึดเกาะถนน เนื่องจากเป็นรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์กำลังสูงจึงสามารถใช้ความเร็วได้สูงกว่ารถยนต์ขนาดเล็ก โดยเฉพาะการดีไซน์ขอบลายดอกยางหลบมุมแบบเพชร พร้อมด้วยดอกยางที่พัฒนาให้มีระบบระบายน้ำอย่างรวดเร็วเพื่อความปลอดภัยแม้ขับขี่บนถนนเปียก ไม่เพียงแค่การดีไซน์แบบเพชรเท่านั้นแต่ยังมีส่วนผสมแบบเพชร ซึ่งช่วยเพิ่มการยึดเกาะให้สูงขึ้น ลดระยะการเบรกให้สั้นลงและย่นระยะทางในการเข้าโค้ง แถมยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

Continental_3

แน่นอนว่าหลายคนที่เคยได้ยินชื่อหรือรู้จักยาง Continental คงทราบดีว่าเป็นยางระดับพรีเมี่ยม คงจะนั่งกดเครื่องคิดเลขแล้วว่าคุ้มค่ากับการใช้ยางแบรนด์นี้หรือเปล่า บอกได้เลยว่าไม่ต้องเสียเวลากดเครื่องคิดเลขอีกต่อไป เพราะยางรถยนต์ Continental ในซีรีย์ Gen6 ทั้ง 2 รุ่นเปิดราคามาให้สามารถสัมผัสได้ โดยสามารถทิ้งเครื่องคิดเลขคำนวนไว้ที่บ้านไปได้เลย แล้วจะรู้ว่าประสบการณ์สัมผัสความนุ่มละมุนทุกการเข้าโค้งเป็นอย่างไร

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Website: www.continental.co.th และ Facebook : www.facebook.com/ContinentalTH


  • 10.4K
  •  
  •  
  •  
  •