ครั้งแรกของไทย!! ‘CP Chicken Rib’ นวัตกรรมใหม่พร้อมเสิร์ฟ ไก่ Special Cut อร่อยลืมปีก เนื้อนุ่มฉ่ำ กระดูกเดียว

  • 74
  •  
  •  
  •  
  •  

น่าจะผ่านตากันบ้างแล้ว สำหรับโฆษณา CP Chicken Rib นวัตกรรมใหม่กับการตัดแต่งไก่แบบพิเศษที่ CP คิดค้นเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย แถมโฆษณาก็ไม่ธรรมดา เพราะดึงครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจนอย่าง ‘ป๊อก – ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ และ มาร์กี้ – ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์’ ควงคู่มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้ แน่นอนว่าเปิดตัวใหญ่เบอร์นี้ CP คงไม่ได้แพลนให้ Chicken Rib เป็นโปรดักท์ธรรมดาแน่นอน เพราะนี่คือชิ้นส่วนใหม่ กับเนื้อไก่ส่วนหลังตัดแต่งพิเศษ Special Cut ที่อร่อยลืมปีก เนื้อนุ่มฉ่ำ กระดูกเดียว

เพราะตลาดอาหาร พร้อมปรุง พร้อมกิน นับวันยิ่งหอมหวาน ไม่ว่าจะมาจากเทรนด์รักสุขภาพที่ผู้คนหันมาปรุงเองคุมรสชาติเอง หรือเทรนด์เชฟประจำบ้านกับการใช้สารพัดอุปกรณ์ครัวที่ซื้อในช่วง Work From Home ให้คุ้มค่า ก็ล้วนแต่เสริมโอกาสให้สินค้ากลุ่มอาหารพร้อมกิน เครื่องปรุงรส หรือแม้แต่จาน ชาม ช้อน ส้อม เติบโตไปพร้อม ๆ กัน ทั้งยังมีคาดการณ์ (โดย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย) ว่า… “ปี 2563 มูลค่าตลาดอาหารพร้อมกิน อาจอยู่ที่ 20,200 – 20,500 ล้านบาท โตขึ้น 3-5% จากปีก่อน” เรียกว่าเติบโตสูงกว่าตลาดรวมอย่างอาหารและเครื่องดื่มปีนี้เสียอีก

‘พร้อมปรุง – พร้อมกิน’ Insight มื้ออาหารโปรดคนรุ่นใหม่

ท่ามกลางเศรษฐกิจที่แทบทุกอุตสาหกรรมได้รับผลกระทบ สถานการณ์ติดลบ แต่อาหารพร้อมกินยังอยู่ในแนวโน้มเติบโตอย่างน่าจับตา ดังนั้น หาก CP จะเปิดเกมรุกเพื่อทำตลาดให้ CP Chicken Rib กลายเป็นวัตถุดิบติดครัว…ก็สมเหตุสมผล ประเด็นนี้ยังสะท้อน Insight ผู้บริโภค โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่มองหาเมนูอาหารแบบพร้อมกิน หรือพร้อมปรุง แค่นำไปอุ่นด้วยไมโครเวฟหรือหม้อทอดไร้น้ำมัน หรือปรุงต่อเพียงเล็กน้อยก็ได้อิ่มอร่อย จึงถือเป็นความท้าทายของอุตสาหกรรมอาหาร ในการพัฒนาสินค้าให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ทำให้แบรนด์เลือกเปิดตลาด CP Chicken Rib กับภาพเมนูพร้อมปรุง พร้อมกิน อร่อยแบบไม่ยุ่งยาก

ชูความพิเศษแบบ ‘Special Cut’ ครั้งแรกของไทย

ไก่จะเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมของผู้คน เพราะเป็นโปรตีนเนื้อขาว กินง่าย ปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น อกไก่ไม่มีไขมัน ของโปรดสาวๆ นักเล่นกล้ามหรือแม้แต่ผู้รักสุขภาพ ขณะที่น่องไก่ให้ความนุ่ม อร่อยถูกใจ สาวกไก่ย่าง-ไก่ทอดเป็นที่สุด แต่ชิ้นส่วนยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่เทใจให้ กลับเป็น “ปีกไก่” ด้วยเหตุผลที่ง่ายในการประกอบอาหาร เพราะมีกระดูกน้อย กินง่าย เนื้อนุ่มมาก

แต่แล้วในที่สุด CP ก็สามารถรังสรรค์นวัตกรรมชิ้นส่วนไก่ชิ้นใหม่เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ภายใต้สโลแกนที่ว่า ‘อร่อยลืมปีก”  ซึ่งสามารถเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่ให้การกินเมนูไก่ให้ผู้บริโภคได้อย่างน่าทึ่ง

CP Chicken Rib เป็นสินค้านวัตกรรมซึ่ง CP ย้ำว่าคิดค้นเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย ด้วยการคัดเลือกเนื้อไก่ส่วนหลังตัดแต่งพิเศษ เรียกว่า Special Cut ซึ่งมีเนื้อเยอะ นุ่มฉ่ำเหมือนเนื้อสะโพก และกินง่ายเพราะมีกระดูกเดียวเหมือนปีกกลางผ่า รวมอยู่ในชิ้นเดียวกัน ทำให้ได้รสชาติเนื้อไก่เต็มคำที่นุ่มฉ่ำและมีกระดูกแค่ชิ้นเล็ก ๆ ชิ้นเดียว

เลือกพรีเซนเตอร์แตกต่าง สร้างการจดจำ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกว่า CP Chicken Rib ได้พรีเซนเตอร์ซึ่งเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่อย่าง ป๊อก – ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ และ มาร์กี้ – ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ มาสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย ที่เน้นคนรุ่นใหม่ วัยทำงาน ทั้งที่มีครอบครัวแล้วและยังโสด ก็เป็นอีกเรื่องที่ CP ทำได้ดี เนื่องจากภาพลักษณ์ของพรีเซนเตอร์มีความชัดเจน สนุกสนาน และทันสมัย ส่งเสริมและตอกย้ำให้ CP Chicken Rib ไม่ได้เป็นแค่โปรดักท์อาหารพร้อมกิน แต่มาพร้อมนวัตกรรมของอุตสาหกรรมอาหารในประเทศไทย ที่สร้างสรรค์มาต่อยอดเพื่อผู้บริโภค ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบสด แบบพร้อมปรุง แบบพร้อมกิน เลือกได้ตามไลฟ์สไตล์การกิน

และที่ต้องพูดถึงก็คือ โฆษณา CP Chicken Rib ที่ใช้เพลงเป็นสื่อสร้างการจดจำ โดยใช้ทำนองจากเพลงวิบวับ ของวง Mindset ที่มีป๊อก ภัสสรกรณ์ ขับร้อง ซึ่งเป็นเพลงที่มีทำนองและเนื้อร้องติดหูผู้คนอยู่แล้ว ทั้งยังมีท่าเต้นสนุกสนาน มาแปลงเป็นเพลงใหม่ ‘CP Chicken rib chicken hitz – อร่อยลืมปีก’ ยิ่งส่งเสริมให้โฆษณาที่มีความยาวเพียง 2 นาทีชิ้นนี้ กลายเป็นงานที่ติดตาติดหูผู้ที่ได้พบเห็น ถือเป็นอีกหนึ่ง Music Marketing ที่สร้างการจดจำและรับรู้ในโปรดักท์ได้มีประสิทธิภาพ ทั้งยังเหมาะกับยุคสมัย เพราะสามารถต่อยอดเป็นกิจกรรมประเภท Hashtag challenge เชิญชวนให้ร่วมเต้นไปด้วยกัน เกิด Engage กับผู้บริโภคได้อีกทาง

เมื่อรวมเข้ากับความครีเอทีฟในการแนะนำโปรดักท์ และมีตัวอย่างเมนูอาหารหลากหลายที่ใช้ CP Chicken Rib เป็นวัตถุดิบ รวมอยู่ในโฆษณาด้วยแล้ว ก็ยิ่งกระตุ้นให้ผู้ชมเห็นภาพ รู้สึกว่าโปรดักท์เป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัว สามารถนำมาปรุงอาหารหรือกินได้ง่ายแม้จะมีทักษะงานครัวหรือไม่ก็ตาม

ส่วนการจัดจำหน่าย แน่นนอนว่าต้องเป็นช่องทางที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและสะดวก เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบความสะดวกรวดเร็ว CP Chicken Rib ทั้งแบบสด, พร้อมปรุง และพร้อมทาน จึงวางจำหน่ายผ่าน 7-Eleven, CP Freshmart, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ


  • 74
  •  
  •  
  •  
  •