ซีพี พาเด็กนักเรียนจากโรงเรียนชายแดน ชมการแข่งขันและจูงมือนักเตะลิเวอร์พูลถึงสนามแข่งจริง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ด.ช. เก่ง เด็กผู้ชายใสๆซื่อๆตัวดำๆคนหนึ่ง กับชีวิตเรียบง่ายตามประสาเด็กหลังเขาคนไกลเมือง ที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าความฝันของตัวเองคืออะไร   แต่สิ่งที่รู้คือ เขาชอบฟุตบอล และมีทีมที่เชียร์คือทีมลิเวอร์พูล ด.ช.เก่ง ไม่เคยได้ไปไหน และแน่นอนว่าไม่เคยขึ้นเครื่องบิน แต่รู้ว่าเครื่องบินจะสามารถพาให้เราไปที่ไหนไกลๆ ได้ ด.ช.เก่งคงเหมือนต่างจังหวัดหลายๆคน ที่เวลาดูทีวี ก็ต้องไปรวมตัวดูกันที่ร้านขายของชำของหมู่บ้าน และสร้างความชอบ ความหลงใหลในทีมลิเวอร์พูลผ่านกระดาษที่ติดไว้บน “กำแพงบ้าน” เพียงแค่ได้นั่งมองก็เกิดความสุขใจ

เราก็เช่นกัน พอได้ชมวิดีโอนี้ ก็รู้สึกอิ่มใจ และยิ้มยินดีปนน้ำตาไปกับเด็กคนนี้ด้วยจริงๆ

ซีพี สานฝัน…ปันโอกาส Just Believe in Your Dreams

httpv://youtu.be/OLzr4CeRGyE

ซีพี เครือเจริญโภคภัณฑ์ พาเด็กจากพื้นที่ห่างไกลกว่า 1,000 คน ชมการแข่งขันลิเวอร์พูลนัดพิเศษ “ทรู ซูเปอร์โทรฟี่ – ลิเวอร์พูล ทัวร์ 2015” เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2558 ที่ผ่านมา พร้อมจัดทำวิดีโอ “ซีพี สานฝัน…ปันโอกาส Just Believe in Your Dreams” ทำให้เราได้รับรู้ถึงเรื่องราวของเด็กชายเก่งคนนี้ และทำให้ได้รู้ว่ามีซีพี มีโครงการ “ซีพีสานฝัน ปันโอกาส” หนึ่งในกิจกรรม CSR “ซีพีเพื่อสังคมยั่งยืน” ให้กับนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด) ในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศ

ยิ่งไปกว่านั้นคือ ซีพี ยังได้เลือกเด็กที่เป็นนักฟุตบอลประจำโรงเรียนจากโรงเรียนตชด.180 คน ร่วมกิจกรรม Football Clinic ฝึกเทคนิคการเล่นฟุตบอลระดับโลกกับโค้ช และอดีตนักเตะลิเวอร์พูล และยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจจัดขึ้นในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งจะทำให้เด็ก ๆ ประทับใจและเก็บไว้ในความทรงจำ ได้แก่ การได้ต้อนรับนักเตะลิเวอร์พูล ณ สนามบินสุวรรณภูมิอย่างใกล้ชิดในวันแรกที่นักเตะเดินทางมาถึงประเทศไทย การร่วมวิ่งการกุศล The Kop Run กับนักฟุตบอลระดับตำนานจากทีมลิเวอร์พูล โดยรายได้จากการขายบัตรในการวิ่งการกุศล หลังหักค่าใช้จ่าย ทูลเกล้าถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อสมทบทุนมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า และยังจะได้มีโอกาสร่วมงาน Meet & Greet ทำกิจกรรมร่วมกับนักเตะลิเวอร์พูลอย่างใกล้ชิดรวมถึงได้เข้าชมการซ้อมใหญ่และได้จูงนักเตะลิเวอร์พูลและทรู ออล สตาร์ เข้าสนามในพิธีเปิดการแข่งขัน ซึ่งแน่นอนว่า ทั้งหมดนี้จะเป็นประสบการณ์อันล้ำค่า ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กไทยที่มีความฝัน และมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างฝันให้เป็นจริง

cp-dream-16

cp-dream-2

cp-dream-3

cp-dream-5

cp-dream-4

cp-dream-7

cp-dream-10

cp-dream-15

cp-dream-11

cp-dream-12

cp-dream-14

ด้วยเหตุนี้ โครงการ “ซีพีสานฝัน ปันโอกาส” (Just believe in your dreams) จึงถือเป็นโครงการที่ Marketingoops มองว่ามีการทำ CSR ที่น่าประทับใจอย่างลึกซื้ง เพราะซีพี มีความใส่ใจกับดวงใจเล็กๆของเด็กชายแดนกลุ่มหนึ่ง กับโอกาสที่ไม่เคยคิดว่าจะมีได้ในชีวิตนี้


  •  
  •  
  •  
  •  
  •