Grab เปิดตัว Kitchen ตอบความต้องการอยากกินของอร่อยไกลบ้านค่าส่งไม่แพง

  • 188
  •  
  •  
  •  
  •  

Grab-Kitchen

Delivery Food กลายเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสภาพการจราจรในเมืองที่ทำให้ได้รับความนิยม ยิ่งเมื่อก้าวออกจากเมืองหลวงสู่ต่างจังหวัด ผลตอบรับก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้กัน ส่งผลให้อัตราการเติบโตของธุรกิจ Delivery Food สูงขึ้น แต่ก็ยังมี Pain Point บางอย่างที่ยังเป็นตัวขัดขวางการเติบโตของธุรกิจ Delivery Food

GRAB ในฐานะผู้นำซูเปอร์แอปแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นผู้เล่นในตลาด Delivery Food ที่แข็งแกร่ง เข้าใจ Pain Point คนหิวและร้านค้าที่ต้องการขยายฐานลูกค้า จึงเปิดบริการใหม่ GrabKitchen แห่งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการที่ตลาดสามย่าน ในลักษณะของการรวมศูนย์ร้านอาหารที่มีความต้องการ แต่อยู่นอกพื้นที่

GrabKitchen

ซึ่งรูปแบบ GrabKitchen ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในประเทศอินโดนีเซีย โดย GrabKitchen จะเป็นคลาวด์ คิทเช่น (Cloud Kitchen) หรือครัวกลางที่รวบรวมร้านอาหารและเครื่องดื่มอันหลากหลายมาไว้ในที่เดียว ช่วยเพิ่มตัวเลือกด้านอาหารที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ผ่านการใช้ฐานข้อมูลของ GRAB Food

Tharin
(ซ้ายสุด) นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย

นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย ชี้ว่า เราได้พัฒนากลยุทธ์ร่วมกับพาร์ทเนอร์ร้านค้าอย่างต่อเนื่องเพื่อเติมเต็มระบบ Ecosystem ของแกร็บให้สมบูรณ์ แกร็บคิทเช่นจะช่วยแก้ปัญหาให้ผู้ประกอบธุรกิจอาหารต่างๆ ให้มีโอกาสขยับขยายธุรกิจโดยไม่ต้องลงทุนมาก และช่วยให้ลูกค้าที่ต้องการทานของอร่อยแต่ร้านอยู่ไกล ค่าส่งแพงกว่าอาหาร รอนานกว่าจะได้ แกร็บคิทเช่นจะหาร้านที่อยู่ไกลเหล่านั้นมาใกล้บ้านมากขึ้น ลดระยะเวลาการรออาหาร

 

แกร็บคิทเช่นที่แรกในกรุงเทพฯ

ถ้าเรียกให้เข้าใจง่ายๆ แกร็บคิทเช่นจะเป็นพื้นที่ครัวกลางที่ร้านค้าที่อยู่นอกพื้นที่เข้ามาใช้ในการประกอบอาหารตามออเดอร์ ซึ่งที่แกร็บคิทเช่นจะไม่มีการขายอาหารหน้าร้าน หรือแกร็บคิทเช่นมีหน้าที่ประกอบอาหารสำหรับส่งผ่านแกร็บเท่านั้น โดยแกร็บคิทเช่นแห่งแรกตั้งอยู่บนชั้น 2 ของตลาดสามย่าน รองรับร้านอาหารที่มีชื่อเสียงทั้งสิ้น 12 ร้านอาหารชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ โดยทุกขั้นตอนการประกอบอาหารในแกร็บคิทเช่นเป็นไปตามมาตรฐานการผลิตอาหารพร้อมการรับรองด้านสุขอนามัย

Grab Kitchen SamYan

 

โดยทางแกร็บจะเตรียมระบบสำหรับทำครัว เช่น ระบบแก๊สหุงตัม ระบบประปา ระบบไฟฟ้า เป็นต้น รวมถึงอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยและป้องกันเพลิงไหม้ เพื่อจะมั่นใจได้ว่าอาหารจะไม่เพียงแต่รสชาติดี แต่ยังสะอาดและปลอดภัย แกร็บคิทเช่นเปิดบริการให้ลูกค้าสามารถกดสั่งออเดอร์จากแอปพลิเคชันแกร็บได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 22.00 น. ภายในรัศมีส่ง 8 กิโลเมตร

สำหรับร้านค้าที่ต้องการเข้าร่วมแกร็บคิทเช่น จะมีการนำข้อมูลบนแพลตฟอร์มมาเพื่อหาร้านที่มีการถูกค้นหามากที่สุดและร้านค้าต้องอยู่นอกพื้นที่ให้บริการ 8 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถขยายกลุ่มผู้บริโภค โดยพื้นที่สำหรับทำครัวจะไม่มีการคิดค่าบริการอย่างใด ซึ่งอุปกรณ์ทำครัวรวมไปถึงตู้เย็นร้านค้าจะต้องเป็นคนดูแลเอง

KitchenGrab

“แกร็บรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่พาร์ทเนอร์ของเราได้ให้ความเชื่อใจและไว้วางใจ เราเชื่อว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้จะนำมาซึ่งความสำเร็จและสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ พาร์ทเนอร์ร้านอาหาร ผู้บริโภค และพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ เมื่อธุรกิจเติบโต แกร็บเองก็เติบโตตามไปด้วย ในขณะที่พาร์ทเนอร์ของเราจะช่วยเติมเต็มอีโคซิสเต็มโดยรวมของแกร็บ ผ่านความชำนาญด้านร้านค้าร้านอาหาร การเสริมกำลังด้านบุคลากร และความทุ่มเท แกร็บเองก็พร้อมที่จะมอบโอกาสดีๆ ให้เป็นการตอบแทน  แกร็บคิทเช่นยังเสริมกลยุทธ์ของแกร็บโดยการตอกย้ำวิสัยทัศน์หลักที่มุ่งขับเคลื่อนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านการสนันสนุนผู้ประกอบการรายย่อยกว่าล้านราย คลาวด์ คิทเช่น แห่งนี้จะช่วยปูทางให้กับธุรกิจใหม่ พร้อมทั้งสร้างโอกาสทางรายได้ให้แก่พาร์ทเนอร์คนสำคัญของเรา” นายธรินทร์ กล่าวสรุป


  • 188
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา